What's happening?

Video Sources 181 Views Report Error

  • Bad Moms (2016) มันส์ล่ะค่ะ คุณแม่
Bad Moms (2016) มันส์ล่ะค่ะ คุณแม่

Bad Moms (2016) มันส์ล่ะค่ะ คุณแม่

Your rating: 0
7 1 vote

เรื่องย่อ

มันคือเรื่องราวของเอมี่ (Mila Kunis) คุณแม่ที่มีลูกสองคน แต่ดูเหมือนจะเลี้ยงลูกอยู่คนเดียว ขณะที่อีกฝ่ายดูเหมือนไม่ได้ทำหน้าที่ความเป็นพ่อให้เห็นเลย ทำให้ทุกสิ่งที่เธอทำมีอันต้อง “สาย” เสมอ เธอต้องออกไปส่งลูกๆ ที่โรงเรียน เพื่อจะรับรู้ว่าตัวเองไปทำงานสายจนประชุมแทบไม่ทัน เธอต้องไปส่งลูกเรียนพิเศษ ประชุมผู้ปกครอง และอะไรอีกตั้งหลายอย่าง ซึ่งถึงเธอจะพยายามตั้งใจทำหน้าที่แม่ที่ดีได้มากแค่ไหน ก็ไม่สามารถจะจัดการให้ทุกอย่างเพอร์เฟกต์ได้ และเธอมักถูกลูกค่อนขอดเอาบ่อยครั้งจนเธอมองว่าตัวเองคงเป็นได้แค่ ‘Bad Moms’สถานการณ์สร้างวีรบุรุษฉันใด สถานการณ์ก็สร้างคุณแม่ห่วยๆ ให้ได้ออกฤทธิ์ฉันนั้น เมื่อเกวนโดลิน (Christina Applegate) ประธานสมาคมผู้ปกครองใช้อำนาจบาทใหญ่ทำร้ายลูกสาวของเธอ ก็จำเป็นเธอต้องออกโรงโต้ตอบบ้างเพื่อความภาคภูมิในความเป็นแม่ของตน พร้อมทั้งกู้คืนความเชื่อถือในตัวแม่ของลูกๆ ให้กลับคืนมาโดยมีเพื่อนอย่าง คาร์ล่า (Kathryn Hahn) สาวฮาร่างใหญ่ที่พูดเรื่องทะลึ่งตึงตังเป็นกิจวัตร และกีกี้ (Kristen Bell) สาวสวยเด๋อๆ ที่มีสภาพเป็นแม่บ้านผู้อยู่ในโอวาสของสามีเป็นกองหนุนชั้นดี

 

ถึงแม้จะได้ชื่อว่าเป็นหนังคอมิดี้แต่ก็ไม่จำเป็นต้องตั้งความหวังในความตลกโปกฮาของมัน (ใช่เรอะ) แต่เพราะหนังมันเตรียมมาให้เราฮากันตั้งแต่แก๊กแรกยันแก๊กสุดท้าย มันก็ทำหน้าที่ของมันได้อย่างสมศักดิ์ศรีสมกับที่มันเป็นหนังคอมิดี้เบาสมอง หนังเล่นมุกมากมายที่ใช้ได้ผลแม้ว่ามันจะเป็นโจ๊กที่ล้อเลียนพวกผู้ชายอยู่สักหน่อย หนังให้ความรู้สึกเห็นใจและเข้าใจเพศหญิงอยู่ไม่น้อย มีความเป็น feminist อยู่มากทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าผู้ชายอย่างเราๆ จะขำกับมุกพวกนั้นมิได้ แม้จะรู้สึกอยู่ข้างในใจว่ากำลังถูกจิกกัดอยู่ก็ตาม

 

นี่ไม่ใช่หนังที่เน้นตลกและเอาฮาไปวันๆ แต่อย่างหนังก็ให้แง่คิดอะไรดีๆ กับผู้ชม เราต่างก็ต้องการจะเป็นบุคคลที่เพอร์เฟกต์ หรืออย่างน้อยก็ใกล้เคียงความสมบูรณ์แบบ คนเป็นแม่ที่ควรจะทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกหรือเพื่อครอบครัว แต่ไม่มีใครไม่ผิดพลาด ไม่อาจจะจัดการอะไรได้ทุกอย่างโดยไร้ที่ติ มักจะต้องผิดพลาดไปบ้าง หรือได้อย่างก็มักจะเสียอีกอย่างอยู่เสมอ แต่ยังไง “แม่” ก็ยังเป็น “แม่” อยู่วันยันค่ำ

 

โดยสรุป BAD MOMS มันส์ล่ะค่ะ คุณแม่ เป็นหนังสนุก ตลก คลายเครียด คุ้ม เพลงประกอบมัน(ส์)และเข้ากับเนื้อหา ฟีลกู้ดด้วยนะ โดยเฉพาะช่วงขึ้น end credit คือดูไปอมยิ้มไป ชอบมาก เชียร์ให้ไปดู แต่มันก็มีหลายมุกที่ไม่เหมาะกับเด็ก โปรดใช้วิจารณญาณนิดนึง

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Hatchet 2 (2010) ขวานสับเขย่าขวัญ 2
Midnighters (2017) ฆาตกรรมซ่อนอำพราง
Rabbit Hole (2010) ฝ่าใจฝัน วันใจสลาย
Nightmare Cinema (2018) โรงหนังแห่งฝันร้าย
Batman The Dark Knight (2008) แบทแมน อัศวินรัตติกาล
Monster Hunt 2 (Zhuo Yao Ji 2) (2018) มอนสเตอร์ ฮันท์ 2
Hancock (2008) แฮนค็อค ฮีโร่ขวางนรก
The Last Naruto the Movie 10 (2015) ปิดตำนานวายุสลาตัน
Racing Hearts (2014) ข้ามขอบฟ้า ตามหารัก
Nurse (2013) นังพยาบาท
Before Sunrise (1995) อ้อนตะวันให้หยุด เพื่อสองเรา
Crimson Tide (1995) คริมสัน ไทด์ ลึกทมิฬ