What's happening?

Video Sources 81 Views Report Error

  • Flightplan (2005) เที่ยวบินระทึกท้านรก
Flightplan (2005) เที่ยวบินระทึกท้านรก

Flightplan (2005) เที่ยวบินระทึกท้านรก

Your rating: 0
8 1 vote

เรื่องย่อ

Flightplan เที่ยวบินระทึกท้านรก (2005)

เรื่องของไคล์ แพรท อดีตวิศวกรออกแบบเครื่องบิน ที่เพิ่งเสียสามีไปหมาดๆ ได้เดินทางไปนิวยอร์กกับลูกสาววัยหกขวบชื่อ จูเลีย แพรท โดยการไปครั้งนี้ได้นำศพของสามีเธอไปด้วย ดำเนินเรื่องส่วนใหญ่บนเครื่องบิน ทำให้เห็นมุมมองต่างๆในเครื่องบินที่เราไม่เคยเห็น ใครชอบหนังแนวต้องคิดตาม หาทางออก แอคชั่นแถมยังมีหลอนๆประสาทด้วยก็แนะนำเลย เป็นหนังที่ดีเรื่องนึงทีเดียว ถึงCGบางจุดจะไม่ดีเท่าไร แต่ทำให้เรามองข้ามมันไปได้ แต่ถ้าอยากดูชิวๆอะไรงี้ก็อย่าเลย เดี๋ยวปวดสมองเปล่าๆ 5555555

เรื่องนี้ไม่ดีอย่างนึงเลยคือ แกนหลักของเรื่องเล่าอะไรไม่ได้เลย จะเล่าจะเกริ่นตรงไหนก็สปอยล้วนๆ

โอเคต่อไปเป็นการสปอยที่แท้จริงคือ ใครอยากดูลุ้นๆอย่าอ่านเลยนะ มองข้ามมันไป 555555

ปมของเรื่องคือลูกสาวของไคล์หายไป คือหายไปแบบถามกับใครก็ไม่มีใครรู้เลย ถามพนักงานทุกคนยันคนขับก็ไม่มีใครเห็น ถึงขั้นขอความช่วยเหลือจากผู้โดยสารบนเครื่องก็หาไม่เจอ ตอนนั้นดราม่าแบบสุดๆแล้วก็สงสัยแบบสุดๆไปด้วย ว่าเอ๊ะ! คนทั้งคนเลยนะมันจะหายไปได้ยังไง ตอนแรกคิดไว้แล้วนะว่าหนังมันต้องหักมุม มันต้องมีสักตอนแน่ๆอ่ะ รอดูจนเริ่มคล้อยตามหนัง นี้เราหลอนไปเองตามไคล์จริงๆใช่ป่าวงี้เลย

หนังพยายามยัดเยียดว่านางหลอนไปเองว่ามีลูก จริงๆลูกนางตายพร้อมสามีไปแล้ว สรุปคือนางบ้า แล้วยิ่งตอนนางไม่เชื่อว่านางบ้าเเล้วอาละวาดรื้อข้าวของ ปากก็ถามหาแต่ลูก ลูกของฉันอยู่ที่ไหน อะไรก็ลูกลูกลูก ยิ่งทำให้คนบนเครื่องทั้งหมดมองว่านางบ้าจริงๆ ลองคิดดูนะ ถ้ามีคนพยายามบอกว่าเราบ้าเราประสาทหลอนไปเองเป็นใครก็รับไม่ได้

การที่คนทั้งเครื่องมองว่านางเป็นคนบ้า ตอนนั้นนางก็ลังเลนะกึ่งเชื่อกึ่งไม่เชื่อ เหมือนนางจะทำใจไม่ได้จริงๆที่นางเสียทั้งสามีและลูก แต่ยังคงพยายามตั้งสติให้มากที่สุด แล้วถ้าดูไปเราจะรู้สึกได้ว่าไคล์เป็นคนที่ไม่เชื่อใครทั้งนั้นนอกจากตัวเอง นางเชื่อว่านางพาลูกมาก็คือพาลูกมา ต่อให้ต้องรื้อยันไส้ในน็อตเครื่องบินสักตัวได้นางคงทำ (เอิ่ม ไม่ใช่และ)

จนนางเห็นสัญลักษณ์ของลูก ทำให้กลับมาเชื่อเต็มร้อยว่าตัวเองไม่ได้บ้า ก็ตามหาอีกจ้า แต่ตอนนั้นคิดว่าใครจะปล่อยคนบ้าประสาทหลอนถามหาแต่ลูก เดินเพ่นพ่านล่ะ นางตกอยู่ในสถานการณ์ที่อยู่ตัวคนเดียวไม่มีใครสามารถช่วยอะไรได้ ทั้งยังหวาดระแวงและสงสัยคนบนเครื่องมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้แหละนางก็ได้ใช้ความรู้ในการออกแบบเครื่อง แกะตรงนั้นแงะตรงนี้ทำให้ทะลุไปตรงโน้น พยายามเอาตัวรอดพร้อมทั้งหาลูกไปด้วย จนรู้แผนการของคนร้าย

 

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

I’m Thinking of Ending Things (2020) อยากให้เธออยู่ดูตอนจบด้วยกัน
Ava (2020) เอวา มาแล้วฆ่า
Grumpy Old Men (1993) คุณปู่คู่หูสุดซ่าส์
Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004) ลบเธอ…ให้ไม่ลืม
Christine (2016) คริสทีน นักข่าวสาว ฉาวช็อคโลก
The Predator (2018) เดอะ เพรดเดเทอร์
This Is Your Death (2018) เกมส์โชว์ตาย
Roxanne Roxanne (2017) ร็อกแซนน์ ร็อกแซนน์
Acts of Vengeance (2017) ฝังแค้นพยัคฆ์ระห่ำ
Baby’s Day Out (1994) จ้ำม่ำเจ๊าะแจ๊ะให้เมืองยิ้ม
Changing Lanes (2002) คนเบรคแตก กระแทกคน
Hitman Agent 47 (2015) ฮิทแมน สายลับ 47