What's happening?

Video Sources 799 Views Report Error

  • Kojuncha (2011) ตำนาน 3 สยอง

Synopsis

“Kojuncha” โคจุนชา (ตำนานสามสยอง)

 

เป็นหนังสยองขวัญเหมือนหนังทั่วๆไป แต่ที่ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจก็เพราะมันดัดแปลงมาจากการ์ตูน 3 เรื่อง ของปรมาจารย์แห่งการ์ตูนสยองขวัญ 3 ท่าน

 

คนแรก อ. Koga Shinichi ผู้เขียนเรื่อง มนต์ดำมรณะ

 

คนที่สอง อ.Junji Itto ผู้เขียนเรื่อง คลังสยอง, ก้นหอยมรณะ

 

คนที่สาม อ.Ochazuke Nori ผู้เขียนเรื่อง Horror Mansion

 

ตัวหนังทั้งหมดยาว 3 ชั่วโมง แบ่งเป็นตอนละ 1 ชั่วโมง

ผู้กับกับคือ อ.Junji Itto

 

เรื่องที่ 1 Eko Eko Azarak (จากเรื่อง มนต์ดำมรณะ ของ อ.Koga Shinichi )

 

นางเอกของเรื่อง มิสะ เป็นแม่มดที่เพิ่งย้ายเข้ามาเรียนในโรงเรียน แต่ดันมีศัตรูคู่อาฆาตตามมารังควาญถึงที่ และยังจับเพื่อนมิสะไปเป็นตัวประกันอีก งานนี้มิสะเลยต้องแก้แค้นตามสไตส์ของแม่มดผู้ใช้มนต์ดำเป็นอาวุธ

 

แอดมินเคยอ่าน การ์ตูนเรื่อง มนต์ดำมรณะมาก่อน ซึ่งตามความเห็นส่วนตัว มิสะในหนัง กับมิสะในหนังสือการ์ตูน บุคลิคอย่างกับเป็นตัวละครคนละตัว ไม่ใช่เพราะนางเอกแสดงไม่เก่งนะ แต่ว่าในการ์ตูนมิสะจะออกแนวสาวโหดโรคจิต แต่ในหนังออกแนวสาวแบ๊วไม่มั่นใจในตัวเอง ส่วนการดำเนินเรื่องในหนังตลอด 1 ชั่วโมง ค่อนข้างช้าแบบเนิบๆ แอดมินดูไปบ่นไป จะหลับเสียให้ได้ เป็นหนังสยองที่ไม่รู้สึกถึงความสยองเลย อ่านหนังสือการ์ตูนสนุกกว่าเยอะ

 

เรื่องที่ 2 Tomio (จากเรื่อง เศษซากอสูร ของ อ.Junji Itto)

 

โทมิโอะ พระเอกของเรื่องนอกใจแฟนสาว มาโดกะ เพราะไปหลงรักหมอดูไพ่ยิปซีลึกลับ เลยโดนกรรมตามสนองเพราะเจอคำสาปจากหมอดูไพ่ยิปซีที่ต้องการหัวของโทมิโอะไว้ในคอลเลคชั่นของเธอ

 

เรื่องโทมิโอะ แอดมินเพิ่งได้อ่านจากหนังสือการ์ตูนเศษซากอสูร ส่วนตัวชอบแบบในหนังสือมากกว่า เพราะมันหลอนแบบกระชับ โหดแบบสะใจ ส่วนหนังทำออกมาได้ยืดดดดดมาก เดินเรื่องช้า เพราะให้อีตาโทมิโอะเดินประคองหัวตัวเองไปโน้นมานี่ แบบไร้จุดหมายมาก หัวก็ไม่หลุดสักที คืออยากให้หลุดๆ ออกมาหน่อยเถอะ เริ่มรำคาญแล้วนะ แต่ว่าตอนจบก็แปลกดีตามสไตล์หนังญี่ปุ่น

 

เรื่องที่ 3 Horror Mansion : The Blind (จากเรื่อง Horror Mansion ของ อ.Ochazuke Nori)

 

ซากุระ หญิงสาวขาเจ็บที่เดินไปไหนไม่ได้ แต่ชอบที่จะส่องกล้องแอบดูชาวบ้าน และหลงรักพี่เขยของตัวเองอย่างไม่ลืมหูลืมตา ซากุระพบว่า พี่เขยคือฆาตกรโรคจิต ที่ฆ่าเพื่อนๆของพี่สาวอย่างโหดเหี้ยม

 

แอดมินไม่เคยอ่านเวอร์ชั่นการ์ตูนมาก่อน เรื่องนี้ต่างจาก 2 เรื่องแรก ตรงที่ไม่มีพลังลึกลับ ไม่มีเวทมนต์พิศดารอะไร มีแต่ความรัก และความโรคจิตของฆาตกรล้วนๆ เป็นเรื่องแนวฆาตกรต่อเนื่อง จบแบบหลอนๆหักมุม และมีปริศนาให้ต้องคิดว่าใครที่เป็นฆาตกรกันแน่ สรุปว่าแอดมินชอบเรื่องนี้ที่สุดใน “Kojuncha” ตำนาน 3 สยอง

Original title Kojuncha (2011) ตำนาน 3 สยอง

Director

Director

Cast

Similar titles

Our 30 Minute Sessions (Sayonara made no 30-bun) (2020) เทปลับ สลับร่างมารัก
Prisoners Of The Ghostland (2021) ปฏิบัติการถล่มแดนซามูไร
Evil Eye (2020) ตาปีศาจ
3 Days to Kill 3 (2014) วันโคตรอันตราย
Zombie Night (2013) ซากนรกคืนสยอง
Saw 1 (2004) ซอว์ ภาค 1 เกมต่อตาย..ตัดเป็น
Desierto (2015) ฝ่าเส้นตายพรมแดนทมิฬ
Goosebumps (2015) คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก
The Cowards Who Looked to the Sky (2012) คนขลาดเขลาที่กล้ามองฟ้า
Ladda Land (2011) ลัดดาแลนด์
Blood Diamond (2006) เทพบุตรเพชรสีเลือด
Resident Evil (2002) ผีชีวะ 1