What's happening?

Video Sources 145 Views Report Error

  • The Ledge (2011) เล่ห์กลลวงพิศวาส
The Ledge (2011) เล่ห์กลลวงพิศวาส

The Ledge (2011) เล่ห์กลลวงพิศวาส

Your rating: 0
6 1 vote

เรื่องย่อ

ตำรวจยึดหิ้งของตึกสูงเป็นเวลา 100 นาที เพื่อให้ Matthew Chapman ผู้กำกับ-ผู้เขียนบทสามารถแยกแยะประเด็นที่เกี่ยวข้องกับพระเจ้า มนุษย์ และมนุษยนิยมใน The Ledge

กลไกนี้เป็นกลไกที่น่าอึดอัดใจ แต่อย่างน้อยก็ทำให้หนังมีนาฬิกาฟ้อง ในขณะเดียวกัน Charlie Hunnam และ Terrence Howard ได้ใส่อุบายของนักแสดงมากพอที่จะทำให้พวกเขากลายเป็นตัวละครที่แท้จริงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะล้มเหลวในการบรรลุความถูกต้องในระดับเดียวกัน

ละครที่ประดิษฐ์ขึ้นด้วยการแสดงที่มั่นคง แต่ลากลงมาโดยประโลมโลกที่ประดิษฐ์ขึ้นเหนือถั่วที่นับถือนิกายฟันดาเมนทัลลิสท์ผู้เข้าประกวด Sundance Dramatic Competition จะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการดึงดูดผู้ชมภาพยนตร์ผู้ใหญ่ให้มาที่สถานที่พิเศษ บ้านที่มีแนวโน้มมากขึ้นสำหรับ The Ledge ก็คือเคเบิลทีวีและความบันเทิงภายในบ้าน เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยหลุดพ้นจากมุมมองของหน้าจอขนาดเล็ก

แท้จริงแล้ว ยกเว้นการคุยโทรศัพท์และคำแสลงร่วมสมัย ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นผลผลิตจากยุคที่ต่างออกไป เมื่อภาพยนตร์ราคาประหยัดหรือภาพยนตร์ทางทีวีจะจัดการกับธีมที่ “ท้าทาย” ในรูปแบบเรื่องราวการสอนที่มีตัวละครที่มีใจเดียวสองสามตัว สถานที่นี้ไม่เคยถูกกล่าวถึงเลย – เครดิตท้ายระบุว่าเป็นแบตันรูช, หลุยเซียน่า – และตัวละครก็ไม่มีบุคลิกที่เกินกว่าที่กำหนดไว้สำหรับการต่อสู้เชิงปรัชญาด้วยพินัยกรรม

 

เมื่อภาพยนตร์เริ่มต้น หลายคนมีวันที่แย่อย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าจัมเปอร์ (ฮันนัม) ออกตัวอย่างลังเล ตำรวจ (โฮเวิร์ด) ก็กำลังเรียนรู้ว่าเขาอาจไม่ใช่พ่อของลูกสองคนของเขา หน้าที่เรียก แต่จิตใจของเขาแทบจะไม่ทำงานในขณะที่เขาเอนออกไปนอกหน้าต่างเหนือหิ้งเพื่อถามจัมเปอร์ “คุณโอเคไหม”ไม่ใช่ เขาไม่ได้ แต่เขากระโดดไม่ได้จนถึงเที่ยง ดังนั้นเขาจึงไม่รังเกียจที่จะ “วนเวียนอยู่พักหนึ่ง” พูดคุยกับตำรวจก่อนเวลาที่กำหนด ดังนั้นเรื่องราวของเขาจึงคลี่คลายในเหตุการณ์ย้อนหลัง

จัมเปอร์ผู้ไม่เชื่อในพระเจ้า กลายเป็นรักสามเส้ากับเพื่อนบ้านในอพาร์ตเมนต์ของเขา คนรักของเขา (ลิฟ ไทเลอร์) เป็นนักศึกษาวิทยาลัย อายุ 33 ปี อาศัยอยู่กับสามีผู้คลั่งไคล้ฟันดาเมนทัล (แพทริค วิลสัน) ซึ่งช่วยชีวิตเธอจากการติดยา รวมเข้ากับการเกี้ยวพาราสีในช่วงแรกและการนัดพบลับระหว่างทั้งสองเป็นข้อโต้แย้งระหว่างผู้เชื่อและผู้ไม่เชื่อเรื่องการดำรงอยู่ของพระเจ้าและการที่ผู้เชื่อไม่สามารถทนต่อความเชื่อและวิถีชีวิตอื่น ๆ

ดังนั้นจัมเปอร์จึงอยู่บนหิ้งไม่ใช่ด้วยความปรารถนาที่จะจบชีวิตของเขา แต่เพราะความกล้าสองเท่าของศาสนศาสตร์ซึ่งเป็นเรื่องของชีวิตและความตายไม่ใช่แค่สำหรับจัมเปอร์เท่านั้น

 

น่าเสียดายที่ตัวละครมีอยู่เพียงเพราะเห็นแก่การโต้เถียงเหล่านี้ ซึ่งรวมถึงรูมเมทที่เป็นเกย์ของจัมเปอร์ (คริสโตเฟอร์ กอร์แฮม) ซึ่งการปฐมนิเทศที่ผู้นับถือนิกายฟันดาเมนทัลลิสท์มองว่าเป็น “สิ่งที่น่ารังเกียจ” ถึงกระนั้น คุณอาจหมกมุ่นอยู่กับการโต้เถียงและตัวละครเหล่านี้หากการโต้เถียงไม่ได้เกิดขึ้นเพียงฝ่ายเดียว

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Anelka Misunderstood (2020) อเนลก้า รู้จักตัวจริง
Kick Ass 2 (2013) เกรียนโคตรมหาประลัย ภาค 2
Cloud 9 (2014) วัยซ่าท้าล่าฝัน
Jarhead (2005) จาร์เฮด พลระห่ำ สงครามนรก
Barb and Star Go to Vista Del Mar (2021) บาร์บและสตาร์ไปวิสตา เดล มาร์
The Kings Speech (2010) ประกาศก้องจอมราชา
The Producers (2005) เดอะ โปรดิวเซอร์ ละครอลวน รวมคนอลเวง
Transformers 2 (2009) ทรานฟอร์เมอร์ 2
Blade 1 (1998) เบลด 1 พันธุ์ฆ่าอมตะ
Ghost Rider 2 Spirit of Vengeance (2011) โกสต์ ไรเดอร์ อเวจีพิฆาต ภาค 2
Before Sunrise (1995) อ้อนตะวันให้หยุด เพื่อสองเรา
The Call (2020) สายตรงต่ออดีต