What's happening?

Video Sources 285 Views Report Error

  • 10 Cloverfield Lane (2016) 10 โคลเวอร์ฟิลด์ เลน
10 Cloverfield Lane (2016) 10 โคลเวอร์ฟิลด์ เลน

10 Cloverfield Lane (2016) 10 โคลเวอร์ฟิลด์ เลน

Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

มีคนจำนวนไม่น้อยในโลกใบนี้ที่ได้สร้างหลุมหลบภัยใต้ดิน กักตุนเสบียงอาหารและสิ่งของจำเป็นเอาไว้รับมือกับภัยพิบัติที่อาจมาถึง และหนังสยอง 10 Cloverfield Lane โคลเวอร์ฟิลด์ เลน เอง ก็มีแก่นของเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับหลุมหลบภัยขนาดใหญ่ใต้ดิน ที่ดูเหมือนว่าจะปลอดภัยจากภายนอก แต่… ในบางครั้ง สิ่งอันตรายก็อาจเกิดขึ้นจากภายในนั้น ไม่ใช่ภายนอกอย่างที่หลายคนเข้าใจ

หนังสยอง 10 Cloverfield Lane โคลเวอร์ฟิลด์ เลน เป็นเรื่องราวของ “มิเชล” หญิงสาวที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ ที่เมื่อลืมตาตื่นขึ้นมากลับพบว่าตัวเองอยู่ในหลุมหลบภัยใต้ดิน กับผู้ชายแปลกหน้าสองคนที่บอกกับเธอว่า หลุมหลบภัยแห่งนี้เป็นสถานที่ปลอดภัยเพราะโลกภายนอก ณ ตอนนี้ กลายมาเป็นสถานที่ที่ไม่สามารถอยู่อาศัยได้แล้ว ท่ามกลางความสับสน เหตุการณ์ประหลาดและความไม่ไว้วางใจต่อบุคคลปริศนา ทำให้เธอต้องตัดสินใจว่าจะหลบอยู่ในหลุมหลบภัยที่ถูกบอกว่าปลอดภัยหรือหนีออกไปภายนอกด้วยเจตจำนงเสรี

หนังสยอง 10 Cloverfield Lane โคลเวอร์ฟิลด์ เลน เป็นหนังที่มีเนื้อหาเป็นของตัวเอง และอาจเป็นหนึ่งในหนังภาคต่อของหนังดังที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจมากที่สุดเรื่องหนึ่งกันเลยทีเดียว เพราะหนังเรื่องนี้สามารถสร้างบรรยากาศของความ “ไม่ไว้วางใจ” กันเองของเหล่ามนุษย์ แม้ว่าจะอยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัยมากที่สุดได้อย่างน่าสนใจ ถึงแม้ว่าจำนวนของตัวละครในเรื่องราวจะมีน้อย แต่นักแสดงทุกคนก็สามารถผลักดันเอกลักษณ์ของตัวละครออกมากันได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะในช่วงสุดท้ายของเรื่องราว ที่ได้รับการวางพล็อตเรื่องอย่างแน่นหนาเอาไว้ ถ้าหากใครกำลังมองหาความแตกต่างจากหนัง Cloverfield ในภาคก่อนที่เน้นไปในเรื่องของการเอาชีวิตรอดและวิ่งหนีสัตว์ประหลาด รับรองว่าหนังสยอง 10 Cloverfield Lane โคลเวอร์ฟิลด์ เลน เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าหนังสยอง 10 Cloverfield Lane โคลเวอร์ฟิลด์ เลน จะเป็นหนังที่ดีแต่มันก็มีข้อบกพร่องบ้างหลายจุดทำให้มันอดตำแหน่งของหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดตลอดกาลไปอย่างน่าเสียดายเช่น ชื่อเรื่องของหนังสยอง 10Cloverfield Lane โคลเวอร์ฟิลด์ เลน ที่เหมือนจะตั้งใจตั้งเพื่อใช้ใบบุญของหนังเรื่องดังมาเพื่อดึงดูดความน่าสนใจจากผู้ชมแต่ในขณะเดียวกันมันก็อาจสร้างความผิดหวังให้กับกลุ่มแฟนบอยของหนังเรื่องนี้ ที่คาดหวังว่าจะได้เห็นฉากวิ่งหนีเอาตัวรอดไปพร้อมกับการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดอย่างดุเดือดดังนั้นถ้าหากตัดใจตั้งชื่อของหนังสยอง 10 Cloverfield Lane โคลเวอร์ฟิลด์ เลนเป็นชื่ออื่นไปเลยเป็นหนังคนละม้วน ก็อาจไม่ต้องไปสะกิดต่อมความคาดหวังเหล่านี้และเป็นการเปิดเส้นทางในการทำซีรีส์หนังเรื่องอื่นได้เช่นกัน

ผู้เขียนอยากขอแนะนำว่าหนังสยอง 10 Cloverfield Lane โคลเวอร์ฟิลด์ เลน เป็นหนังที่น่าดูมากเรื่องหนึ่ง เพราะมันเต็มไปด้วยปริศนา ความบีบคั้นทางอารมณ์และจิตวิทยา จากเบาะแสมากมายที่ผู้สร้างพยายามหลอกล่อคนดูให้รู้สึกคล้อยตามว่า หากเป็นตัวเองในสถานการณ์ดังกล่าวจะต้องทำอย่างไรถึงจะถูกต้องมากที่สุด!? แถมหนังเรื่องนี้ยังมีความเข้มข้นของเนื้อหา มุมกล้องและการแสดงที่ทรงพลัง สมกับที่ได้รับคะแนนรีวิวโดยรวมสูงมากทีเดียว ดังนั้น ถ้าหากใครกำลังลังเลอยู่ล่ะก็ แนะนำว่าหนังสยอง 10 Cloverfield Lane โคลเวอร์ฟิลด์ เลน เปิดดูกันเลย รับรองไม่มีผิดหวังกันอย่างแน่นอน…

Original title 10 Cloverfield Lane (2016) 10 โคลเวอร์ฟิลด์ เลน

Director

Director

Cast

Similar titles

Bad Ass 2 (2014) เก๋าโหดโคตรระห่ำ 2
Naruto The Movie 5 (2008) ศึกสายสัมพันธ์
Toolbox Murders (2004) สับอำมหิต มันไม่ใช่คน
Killer Shark (2021) ฉลามคลั่ง ทะเลมรณะ
Super Dark Times (2017) ซูเปอร์ ดาร์ค ไทม์ส
Ginger Snaps 2 Unleashed (2004) หอนคืนร่าง 2
Heroic Duo (2003) อึดคู่อันตราย
The Mummy (1999) เดอะ มัมมี่ คืนชีพคำสาปนรกล้างโลก
Frank & Lola (2016) วงกตรัก แฟรงค์กับโลล่า
The 5th Wave (2016) อุบัติการณ์ล้างโลก
Jarhead (2005) จาร์เฮด พลระห่ำ สงครามนรก
Attila (2013) คืนชีพกองทัพนักรบปีศาจ