What's happening?

Video Sources 1187 Views Report Error

  • A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์หาในวังวน
A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์หาในวังวน

A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์หาในวังวน

Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์หาในวังวน เต็มเรื่อง

“หนัง A Muse” หรือ “Eungyo” (เกาหลี: 은교) เป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้ที่ออกฉายในปี 2012 ซึ่งเป็นผลงานของกำกับชื่อดัง “Jung Ji-woo” ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกกระจายในหัวข้อของดราม่าและโรแมนติก นำเสนอเรื่องราวที่ซับซ้อนและอ่อนโยนเกี่ยวกับความรักและความประสบความสำเร็จในวงการวรรณกรรมและศิลปะ ดูหนัง4k

 

เนื้อเรื่องของหนัง A Muse เกิดขึ้นเมื่อ “เอ จาอิน” (Eun-gyo) นักเขียนสาวในวัย 70 ปี ได้พบกับ “เอ มันซอป” (Lee Jeok-yo) นักเขียนชื่อดังอาวุโสที่เก่งในการเขียน ในระหว่างที่เอจาอินเข้าไปทำงานให้กับเอมันซอป เธอได้รู้จักกับเยาวชนสองคน คือ “อันนาโบะ” (Han Eun-gyo) สาววัยรุ่นที่เปิดกว้างและสนุกสนาน และ “ยูฮะกยอง” (Ji Woo) นักเรียนชายที่เหมือนกับสาวน้อยน่ารัก

A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์หาในวังวน

A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์หาในดูที่นี่

เนื้อเรื่องและความเปลี่ยนแปลงของตัวละครในภาพยนตร์นี้ถูกพูดถึงอย่างชาญฉลาดและราบรื่น ภาพยนตร์ A Muse เป็นผลงานที่ได้รับความรักจากนักวิจารณ์และผู้ชม นำมาซึ่งเสน่ห์และความสวยงามของความรักในวัยที่แตกต่างกัน การแสดงของนักแสดงในภาพยนตร์นี้ยังได้รับความชื่นชมเนื่องจากความสามารถในการแสดงที่น่าประทับใจ ดูหนังออนไลน์ 4k

 

“หนัง A Muse” หรือ “Eungyo” (เกาหลี: 은교) เป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจและน่าติดตามสำหรับผู้ที่ชื่นชอบดราม่าและโรแมนติก ซึ่งเป็นผลงานของกำกับ “Jung Ji-woo” ภาพยนตร์นี้เปิดฉายครั้งแรกในปี 2012 และได้รับความนิยมและการยอมรับที่ดีจากนักวิจารณ์และผู้ชมในเกาหลีและต่างประเทศ

 

เรื่องราวของหนัง A Muse เป็นเรื่องราวที่สำนักในการเขียนของ “เอ จาอิน” (Eun-gyo) นักเขียนสาวในวัยที่อาวุโส ที่เขียนเรื่องราวจากประสบการณ์และความรู้สึกของเธอ ซึ่งเธอได้ตระหนักถึงความเปลี่ยนแปลงในชีวิตเมื่อเธอได้พบกับ “เอ มันซอป” (Lee Jeok-yo) นักเขียนที่ยอดเยี่ยมและที่เก่งในการเขียน จากการทำงานและอยู่ใกล้ชิดกับเอมันซอป เธอเริ่มพบกับความรักและความสำคัญของการเปิดใจในวัยสมบูรณ์และในวัยรุ่น

 

หนัง A Muse นำเสนอเรื่องราวที่อ่อนโยนและซับซ้อน โดยเนื้อหาของภาพยนตร์นี้ได้เริ่มจากความหลงใหลในการสร้างศิลปะและเขียนเรื่องราว จนถึงความชื่นชอบและความรักในวัยหนุ่มสาว การแสดงของนักแสดงในหนังนี้ก็ยอดเยี่ยมและสามารถนำเสนอความรู้สึกและอารมณ์ของตัวละครในทุกๆ ฉากอย่างเก่งกาจ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดูหนังเกี่ยวกับความรักและความเปลี่ยนแปลงของตัวละคร หนัง A Muse อาจเป็นที่ชอบค่ะ A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์หาในวังวน เต็มเรื่อง

A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์หาในวังวน

A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์ คมชัด

“หนัง A Muse” หรือ “Eungyo” (เกาหลี: 은교) เป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจและซับซ้อน และทำให้ผู้ชมต้องติดตามเนื้อเรื่องอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีการแสดงที่น่าทึ่งและกระตือรือร้นจากนักแสดงที่มีความสามารถ ซึ่งทำให้หนังนี้กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่น่าสนใจในวงการภาพยนตร์เกาหลีใต้ เพจรีวิวหนัง4k

 

เรื่องราวของหนังเริ่มต้นจากเอ จาอิน (Eun-gyo) นักเขียนสาวที่อายุกว่าพ่อเขาอยู่ และเธอได้ทำงานเป็นนักเขียนของเอ มันซอป (Lee Jeok-yo) นักเขียนชื่อดังอาวุโส ความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มต้นด้วยความหลงใหลในการเขียนและการสร้างศิลปะ แต่เรื่องราวกลับเกิดความผันแปรเมื่อเอ จาอินเริ่มพบกับความรักและความสนใจในเยาวชนสองคน คือ อันนาโบะ (Han Eun-gyo) สาววัยรุ่นที่เปิดกว้างและสนุกสนาน และ ยูฮะกยอง (Ji Woo) นักเรียนชายที่เป็นเสียงแสดงน่ารัก

 

หนัง A Muse เปิดเผยและสะท้อนถึงความรักและความเปลี่ยนแปลงของตัวละครอย่างลึกซึ้ง และมีเสน่ห์ที่น่าประทับใจเมื่อนำเสนอความคิดของสาววัยรุ่นในชีวิตของนักเขียนที่อาวุโส การแสดงของนักแสดงแต่ละคนก็มีความน่าชมและสามารถเน้นนำเสนอเรื่องราวและอารมณ์ของตัวละครได้ดี สำหรับคนที่ชื่นชอบดูหนังที่มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจและสะท้อนถึงความซับซ้อนของความรักและอารมณ์ของมนุษย์ หนัง A Muse อาจเป็นที่ชอบค่ะ A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์หาในวังวน ดูที่นี่

ภาพยนตร์ “A Muse” หรือ “Eun Gyo” (เกาหลี: 은교) มีนักแสดงที่น่าสนใจและคัดสรรมากมาย โดยนักแสดงที่มีบทบาทหลักในภาพยนตร์นี้คือ:

A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์หาในวังวน

A Muse (Eungyo) (2012) เนื้อเรื่อง

คิม โฮยี (Kim Hye-ja) – แสดงบทเอ จาอิน (Eun-gyo)

คิม โฮยีเป็นนักแสดงชื่อดังของเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงในวงการภาพยนตร์และโทรทัศน์ ซึ่งเธอได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากงาน Baeksang Arts Awards ในปีที่ผ่านมา

 

ปัค อิซู (Park Hae-il) – แสดงบทเอ มันซอป (Lee Jeok-yo)

ปัค อิซูเป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมในเกาหลีและเป็นที่รู้จักในหน้าที่ของนักแสดงที่มีความเป็นเลิศและโทรทัศน์

 

คิม โฮนาม (Kim Go-eun) – แสดงบทอันนาโบะ (Han Eun-gyo)

คิม โฮนามเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่มีทักษะแสดงที่น่าสนใจ ซึ่งเธอได้รับความชื่นชมจากผู้ชมในบทอันนาโบะในภาพยนตร์นี้

 

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงอื่น ๆ ที่มีบทบาทรองในภาพยนตร์นี้ที่มีความสำคัญและให้ความสำคัญในเรื่องราวของเรื่องราวที่ซับซ้อนนี้ โดยส่วนใหญ่ความสำเร็จของภาพยนตร์นี้เกิดจากการแสดงที่น่าทึ่งและความคล้ายคลึงที่ทำให้เรื่องราวนี้มีความเชื่อถือได้ ถูกจัดอยู่ในระดับความนิยมและความเป็นเลิศในวงการภาพยนตร์เกาหลีใต้ค่ะ

“หนัง A Muse” หรือ “Eun Gyo” (เกาหลี: 은교) เป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจที่สร้างความสนใจในเรื่องราวที่ซับซ้อนเกี่ยวกับความรักและความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของตัวละคร ภาพยนตร์นี้ทำให้ผู้ชมต้องติดตามเนื้อเรื่องอย่างต่อเนื่องด้วยความระหว่างเสน่ห์และความซับซ้อนของตัวละคร

 

เรื่องราวเริ่มต้นที่เอ จาอิน (Eun-gyo) นักเขียนสาวที่อายุกว่าพ่อเขา ทำงานให้กับเอ มันซอป (Lee Jeok-yo) นักเขียนชื่อดังอาวุโส ความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มต้นด้วยความหลงใหลในการเขียนและการสร้างศิลปะ แต่ทุกอย่างเกิดการเปลี่ยนแปลงเมื่อเอ จาอินเริ่มพบกับความรักและความสนใจในเยาวชนสองคน คือ อันนาโบะ (Han Eun-gyo) สาววัยรุ่นที่เปิดกว้างและสนุกสนาน และยูฮะกยอง (Ji Woo) นักเรียนชายที่เป็นเสียงแสดงน่ารัก

A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์หาในวังวน

A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์หาในวังวน บทสรุป

เนื้อเรื่องของภาพยนตร์นี้สะท้อนถึงความรักที่อ่อนโยนและความประหยัดในวัยที่แตกต่างกัน และให้ความสำคัญกับความเปลี่ยนแปลงและการเรียนรู้ในชีวิตของตัวละคร การแสดงของนักแสดงที่น่าประทับใจและความลึกซึ้งของตัวละครทำให้ภาพยนตร์นี้กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบในวงการภาพยนตร์เกาหลีใต้ ความซับซ้อนและเสน่ห์ของเรื่องราวนี้ช่วยให้ผู้ชมต้องติดตามและคลังความรู้สึกกับเรื่องราวที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมคนหลายคนค่ะ

 

A Muse (Eun Gyo)  มีชื่อไทยว่า ‘เสน่หาในวังวน’ เป็นภาพยนตร์ดราม่าหน่วงจิตติดเรท 18+ บอกเล่าความสัมพันธ์เสน่หาสุนทรีย์ของชายวัย 70 ที่มีต่อเด็กสาวรุ่นหลานวัย 17 นำไปสู่เรื่องราวสะท้อนจิต รัก โลภ โกรธ เกลียด อิจฉาของวังวนชีวิตมนุษย์

 

เรื่องนี้ ตอนออกฉายที่เกาหลีก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ค่อนข้างมากในแง่ความไม่เหมาะสมที่เล่นเรื่องความสัมพันธ์เชิงชู้สาวของชาย 70 vs สาว 17  แต่เอาจริง หนังก็ทำรายได้ดีพอใช้เลยนะ สำหรับในไทยก็ดูเหมือนจะได้รับความนิยมมาก หนังแพร่หลายหาง่ายในเน็ต มีนักวิจารณ์รีวิวไว้มากมาย ยิ่งช่วงหลังจากคิมโกอึนประสบความสำเร็จในซีรีส์ Cheese in the Trap ก็ยิ่งมีคนตามดูเรื่องนี้กันมากขึ้น ส่วนหนึ่งคงมาจากบทอีโรติกที่ร่ำลือกันไปด้วย แต่ส่วนตัวผู้เขียนคิดว่าเนื้อหาของหนังสนุกน่าสนใจ ไม่ยิ่งหย่อนกว่าบทวาบหวิว จึงอยากหยิบมาเล่าสู่กันฟังเผื่อยังมีคนไม่ได้ชมด้วยแหละ

 

อีจอคโย (รับบทโดย พัคแฮอิล) เป็นนักเขียนชั้นครู ระดับปูชนียบุคคล ได้รับยกย่องเป็นนักวรรณกรรมแห่งชาติ ในวัย 70 ของเขาซึ่งร่างกายร่วงโรยไปแล้ว แต่สมองและสองมือยังทำงานได้ดี เขาใช้ชีวิตโสดอย่างสมถะ เก็บตัว มีความสุขกับงานเขียนในห้องใต้ดินรกๆ แต่สงบเงียบของบ้าน

 

ฮันอึนคโย (รับบทโดย คิมโกอึน) เป็นเด็กรุ่นแตกเนื้อสาววัย 17 เรียนมัธยม อาศัยอยู่ใกล้บ้านนักเขียนอีจอคโย อึนคโยมีปัญหาขาดความรักความอบอุ่นทางบ้าน แต่สภาพจิตใจไม่เลวร้ายใด ยังมีความร่าเริง เป็นคนเปิดเผย ช่างพูด รู้จักเอาใจใส่ผู้อื่น และทำงานบ้านเก่ง

 

ซอจีอู (รับบทโดย คิมมูยอล) ลูกศิษย์หนุ่มวัย 30 ที่ติดสอยห้อยตามรับใช้อาจารย์อีจอคโยมาตั้งแต่สมัยเรียน แม้เขาจะเป็นนักศึกษาสายวิศวกรรมศาสตร์ เอกโลหการ เด่นแต่สมองซีกซ้าย ซีกขวาคงอ่อน จึงไม่มีความลึกซึ้งเข้าถึงงานวรรณกรรมอย่างแท้จริง และเป็นคนจิตใจหยาบกระด้าง อาจารย์อีจอคโยจึงช่วยเหลือด้วยการเป็นนักเขียนเงาให้บ้าง อาจเข้าสูตร win-win เพราะอาจารย์ก็อยากเขียน แต่ไม่อยากดังแล้วต้องออกงาน ถ้าแบ่งให้งานลูกศิษย์ไป งานก็ได้เผยแพร่ และลูกศิษย์ที่รักเหมือนเป็นลูกชายก็ได้มีชื่อเสียงด้วย  ซอจีอูมักแวะเวียนมาหาอาจารย์บ่อยๆ ช่วยจัดการอาหารการกินและงานบ้านให้

 

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่ออึนคโยหลบเข้ามาแอบงีบที่เก้าอี้โยกในบ้านสงบร่มรื่นของอาจารย์จอคโย พออาจารย์รู้ว่าเธอต้องการหารายได้พิเศษจึงให้ซอจีอูชวนมาทำงานบ้านให้ ซึ่งอึนคโยก็ทำงานได้ดี ขยันขันแข็ง

 

แต่เพราะเธอเป็นเด็กวัยรุ่นตามสมัยนิยม นุ่งสั้น เสื้อรัดติ้ว อากัปกิริยาไม่ค่อยสำรวม เข้าถึงเนื้อถึงตัวง่ายๆ บ่อยครั้งจึงเหมือนการโปรยเสน่ห์สาวรุ่นใส่อาจารย์จอคโยแบบไม่ได้ตั้งใจ เพราะลึกๆเธอรู้สึกสบายใจและรักอาจารย์จอคโยเหมือนเป็นญาติผู้ใหญ่ เธอเรียกเขาว่า ‘คุณตา’ เสมอ แต่อาจารย์จอคโยสิ แม้สังขารไม่ได้เอื้อแล้ว (พิสูจน์ด้วยฉากเปิดตัว มีให้เห็นกันจะๆ แบบผู้ชมถึงขั้นมีอึ้งค่ะ 555) แต่ใจก็ยังแอบหวั่นไหวไปบ้าง อาศัยสติและวุฒิภาวะฉุดรั้งไว้ จึงพอข่มใจได้บ้างแบบหวิดๆหลุด

ดูหนัง4k

เขาต้องมนต์เสน่ห์ความไร้เดียงสา ผิวขาวหน้าใส และเอ็นดูความช่างจำนรรจาของอึนคโย ที่แสดงให้เห็นแววว่าเธอเป็นเด็กฉลาด มีความละเอียดอ่อนในจิตใจ มักใส่ใจถามถึงงานกวี และมีแววเข้าถึงความลึกซึ้งของงานประพันธ์ได้ จึงกลายเป็นความถูกชะตา ทำให้พฤติกรรมหรือรสนิยมการใช้ชีวิตหลายอย่างของอาจารย์เริ่มละลายคล้อยตามอึนคโยไปโดยไม่รู้ตัว เช่น อาหารการกิน การสักเฮนนา ชีวิตดูมีสีสันขึ้นต่างจากการอยู่กับซอจีอูผู้หยาบกระด้าง

 

ลึกลงไปกว่านั้น ในจิตใจของอาจารย์จอคโยที่หลงใหลอึนคโยเยี่ยงหญิงสาว เขาปลดปล่อยมันออกในความฝัน บรรเลงบทรักวาบหวิว เคลิบเคลิ้มสวยงาม และถ่ายทอดจินตนาการนั้นลงเป็นงานเขียนที่มีคุณค่างดงามในเชิงวรรณกรรม ชื่อเรื่องว่า ‘อึนคโย’ เก็บซ่อนไว้เป็นสมบัติความสุขทางใจที่สามารถครอบครองไว้ไม่เดือดร้อนใคร

นี่สินะ ที่มาของชื่อหนังเรื่องนี้ A Muse คือเปรียบอึนคโยเหมือนเทพธิดาที่เป็นแรงบันดาลใจให้กวี (เกร็ดความรู้เรื่องเทพี Muse อ่านเพิ่มเติมได้ที่ท้ายรีวิว)

 

เรื่องคงไม่มีปัญหาใดหรอก ถ้าไม่เริ่มจากซอจีอูผู้มี EQ ต่ำ จนเกิดอาการอิจฉาอึนคโย โกรธอาจารย์ที่โปรดอึนคโยไปซะทุกอย่าง อิจฉาอาจารย์แก่หง่อม ที่ดันมีเด็กสาวรุ่นๆมารักเอาใจใส่ได้ ทั้งๆที่ตัวเองก็ดูดี หนุ่มแน่นกว่าเยอะ ชื่อเสียงก็มี พาลไม่พอใจอาจารย์ที่อาศัยชื่อตนเป็นที่ระบายงานเขียนเล่นๆ  แปลเจตนาอาจารย์เป็นการเยาะเย้ยถากถางความสามารถของตน เสียดแทงปมด้อยของตัวเอง โทสะจึงครอบงำ และบังเอิญได้เห็นต้นฉบับงานเขียน ‘อึนคโย’ เขาจึงขโมยงานไปตีพิมพ์เผยแพร่ในนามของตัวเอง จนได้รับรางวัล ทำให้อาจารย์โกรธเขามากที่ทำให้ความลับในใจถูกเปิดเผยออกมา แต่สิ่งที่ทำให้โกรธปรอทแตกจนให้อภัยไม่ได้อีกแล้ว ก็คือทำให้อึนคโยเข้าใจผิดว่าเป็นซอจีอู คนที่หลงใหลเธออย่างลึกซึ้ง จนเธอยอมมีอะไรด้วย จะว่าไป ก็เหมือนอาจารย์โดนหยามนั่นแหละ

 

ทั้ง ‘เด็กสาวอึนคโย’ และ ‘งานเขียนอึนคโย’ เปรียบเหมือนของรักหรือกล่องดวงใจของอาจารย์จอคโย ซึ่งเขาทะนุถนอมดูแลไว้ในโลกส่วนตัว แต่ถูกลูกศิษย์ทรยศหักหลังทำลายกล่องดวงใจ ด้านมืดของจิตใจจึงออกมาตอบโต้การทำร้ายกัน ลงท้ายด้วยทุกความสัมพันธ์พังทลาย เหลือไว้เพียงความเจ็บปวดในใจทุกคนที่ลบออกไปจากชีวิตไม่ได้

Original title A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์หาในวังวน

Director

Director

Cast

Similar titles

Ordinary Love (2019) สามัญแห่งความรัก
Idle Hands (1999) ผีขยัน มือขยี้
The 4th Company (2016) เดอะ โฟร์ท คอมพานี
Fever Pitch (2005) สาวรักกลุ้มกับหนุ่มบ้าบอล
Trumbo (2015) ทรัมโบ เขียนฮอลลีวู้ดฉาว
It Chapter Two (2019) อิท โผล่จากนรก 2
Deadpool 2 (2018) เดดพูล 2
The Beaver (2011) ผู้ชายมหากาฬ หัวใจล้มลุก
The Fittest (2020) ยอดคนแกร่ง
My Dinner with Hervé (2018) อาหารค่ำของฉันกับเฮิร์บ
Legendary (2013) ล่าอสูรตำนานสยอง
Earthfall (2015) วันโลกดับ