What's happening?

Video Sources 94 Views Report Error

  • Betrayed By Lies (2018)

เรื่องย่อ

คริสเตียน วูลฟ์(Ben Affleck) เป็นโรคออทิสติกตั้งแต่เด็กๆ มีปัญหาด้านอารมณ์ การเข้าสังคม มีพฤติกรรมชอบทำอะไรซ้ำๆ ตามอาการของโรคนี้แต่เขากลับมีพรสวรค์ที่วิเศษติดตัวมาด้วยนั่นคือความสามารถด้านคณิตศาสตร์ เมื่อโตขึ้นเขาเป็นนักบัญชีอิสระคอยตรวจสอบทุจริตด้านการเงินให้เจ้าพ่อ มาเฟีย แก๊งค้ายา ในขณะที่ตัวเขาก็ไม่ได้เป็นแค่นักบัญชีแต่มีทักษะของนักฆ่าขั้นพระกาฬ หนังมีรายละเอียดของเรื่องราวนอกจากที่เกริ่นในเรื่องย่อค่อนข้างเยอะพอสมควร จะเรียกว่าซับซ้อนมั้ยก็คงได้ไม่เต็มปาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องราวง่ายๆ อย่างที่มาของพระเอก ทักษะการต่อสู้ระดับนักฆ่า การทำบัญชี มีเรื่องราวหลายปมเชื่อมโยงขมวดเข้าด้วยกันก็เป็นเหตุเป็นผลดี น่าติดตามในขณะที่พล็อตเรื่องน่าสนใจแต่การเล่าเรื่องค่อนข้างต้องใช้สมาธิในการดูระดับนึง หนังใช้ศัพท์ทางการเงิน การบัญชี บอกเล่ากลโกงการหนีภาษีการเงินอะไรต่างๆในวงการนี้ อาจทำให้คนดูทั่วไปที่ไม่ได้ทำงานด้านนี้มาอาจจะตามเรื่องราวไม่ทัน คือเราสามารถสรุปผลลัพธ์ของกลโกงพวกนั้นได้แต่ก็ไม่เข้าใจเหตุผลของมันที่ทำยังงั้นได้ หนังมีรายละเอียดต่างๆค่อนข้างเยอะ ต้องดูไปคิดไปผูกเรื่องราวไป ตัวละครที่ดำเนินเรื่องราวก็ไม่ได้เยอะมากมายแต่ชื่อต่างๆนี่สิที่เยอะ ชื่อบุคคลที่ 3 ชื่อบริษัทต่างๆในส่วนของเนื้อเรื่องที่มีการพูดถึงอ้างถึงอยู่ตลอด ถ้าเราตามทันหรือจำได้บ้างก็น่าจะเข้าใจเรื่องราวได้ไม่ยาก แต่ถ้าต้องการเก็บรายละเอียดในหนังให้ครบเราอาจจะต้องดูมากกว่า 1 รอบ

 

ในช่วงต้นของหนังค่อนข้างเดินเรื่องช้าๆอืดๆนิดหน่อยในการปูเรื่องราว จนมากลางเรื่องเริ่มมีบทบู๊เริ่มลุยกันบ้าง สรุปคือครึ่งแรกเน้นเล่าเรื่องราว ครึ่งหลังเน้นแอ็คชั่น มีดราม่าปนตลอดในการเล่าเรื่อง ด้วยเรื่องราวที่เยอะเหมือนจิกซอแต่เมื่อเราเอามาต่อกันเป็นรูปได้ ก็น่าจะชื่นชอบเรื่องนี้ได้ไม่ยาก

 

บุคคลิกตัวละคร คริสเตียน วูลฟ์ ของ Ben Affleck ดูแล้วน่าจะเป็นคนที่ซับซ้อนแต่หลังจากดูแล้วก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรขนาดนั้นแต่บทบู๊ในคราบนักฆ่าดูเฉียบคมและเด็ดขาดมาก ด้านความอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์และทักษะด้านตรวจสอบบัญชีของพระเอกก็ดูน่าตื่นเต้น น่าสนใจ มีฉากที่โชว์ความสามารถของพระเอกเต็มๆด้วย อีกคนที่ดูสุขุมและโดดเด่นนั้นคือ J.K. Simmons รับบทเป็นผอ.ที่ติดตามคดีของคริสเตียน วูลฟ์ ตัวละครของ Affleck ส่วนตัวละครอื่นๆก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี

ส่วนตัวรู้สึกว่าบทบาทของ Affleck กับ Simmons ในเรื่องนี้มีอะไรที่คล้ายๆบทบาท Batman กับ Jim Gordon อยู่เหมือนกัน มีฉากหนึ่งที่ให้ความรู้สึกแบบนั้นจริงๆ ซึ่งบังเอิญว่าทั้ง 2 คนนี้จะได้รับบทเป็น Batman และ Jim Gordon ในหนังเดี่ยว Batman อีกด้วย

The Accountant เป็นหนังดูสนุกใช้ได้พอประมาณ มีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างซีเรียสพอชวนให้เราติดตาม คิดตามได้ รายละเอียดค่อนข้างเยอะต้องใช้สมาธิในการดูระดับนึง Ben Affleck บอกเล่าและสื่อบุคคลิกของตัวละครตัวนี้ได้ดีในหลายๆแง่ ฉากที่ตัวละครของเขาแสดงทักษะการตรวจสอบบัญชีก็ดูน่าทึ่งและน่าสนใจดี หนังมีองค์ประกอบของตัวละครต่างๆที่ลงตัวดี ดูแล้วไม่รู้สึกว่ามีตัวไหนขาดตัวไหนเกิน อาจจะมีบางอย่างที่ดูไม่สมเหตุสมผลอยู่บ้างหรือเพราะผมดูไม่เข้าใจก็ไม่รู้ 55 อาจจะต้องดูอีกรอบเพื่อเก็บรายละเอียด หนังยังมีเรื่องราวและรายละเอียดอีกมากมายให้ผู้ชมได้ดูกันมากกว่าในเรื่องย่อหรือตัวอย่างหนังครับ

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

The Rental (2020) บ้านเช่ารอเชือด
Hold the Dark (2018) โฮลด์ เดอะ ดาร์ก
SAS Rise of the Black Swan (2021) หงส์ดำผงาด
The Ledge (2011) เล่ห์กลลวงพิศวาส
Holiday Rush (2019) ฮอลิเดย์ รัช
My Way (2011) สงคราม มิตรภาพ ความรัก
On the Rocks (2020) ออน เดอะ ร็อค
Five Feet Apart (2019) ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน
Django Unchained (2012) จังโก้ โคตรคนแดนเถื่อน
One-Way to Tomorrow (2020) พรุ่งนี้ที่ปลายทาง
Against the Night (2017) มันมาตอนมึด
Rabid (2019) เชื้อคลั่ง พันธุ์กระหายเลือด