What's happening?

Video Sources 368 Views Report Error

  • Blind (2019) เล่ห์รักบอด
Blind (2019) เล่ห์รักบอด

Blind (2019) เล่ห์รักบอด

Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

หนังรักโรแมนติก ที่ดึง อเล็ค บอลด์วิน และ เดมี่ มัวร์ พระนางจากยุค 80s ให้กลับมาร่วมงานกันบนจออีกครั้ง ให้แฟน ๆ หายคิดถึง ผลงานกำกับของไมเคิล เมลเลอร์ ผู้กำกับมือใหม่ แต่เป็นผู้อำนวยการสร้างมือเก๋า อยู่ในวงการมาตั้งแต่ยุค 90s มีผล งานอำนวยการสร้างมาแล้ว 30 กว่าเรื่อง แล้วยังดึงน้องชาย จอห์น บัฟฟาโล เมลเลอร์ นักแสดงชายผู้มีฝืมือในการเขียนบทมาเขียนบทเรื่องนี้ให้ด้วย

 

หนังมาในอารมณ์ถวิลหายุค 80s แบบสัมผัสได้ชัดเจน ทั้งงานภาพ ดนตรีประกอบ และแน่นอนนักแสดงนำทั้งเช็ต รวมไปถึงโปสเตอร์หนังที่บอกความเป็น 80s มาก หนังเปิดเรื่องด้วยการแนะนำให้คนดูรู้จัก มาร์ค และ ซูซาน คู่สามีภรรยาสุดไฮโซ มาร์คเป็นนักธุรกิจที่รวยมาก ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียง แต่ก็ใช้วิธีฉ้อฉลในการปั่นหุ้น ซึ่งท้ายสุดความแตกทำให้เขาต้องเข้าคุก ซูซาน โดนร่างแหไปด้วย แต่โดนลงโทษสถานเบาให้ทำงานช่วยเหลือสังคม 100 ชั่วโมง เธอเลือกที่จะทำงานอ่านหนังสือให้คนตาบอดฟัง และนั่นคือสาเหตุให้เธอได้รู้จักกับ บิล โอคแลนด์ นักเขียนนิยายชื่อดังที่ตาบอดจากอุบัติเหตุ แต่ยังสอนหนังสือเรื่องการเขียนวรรณกรรมอยู่ และต้องการอาสาสมัครมาอ่านงานเขียนของนักศึกษาให้เขาฟังทุกวัน

 

หนังเปิดตัวพระนางแบบละครไทยมาก ๆ พระเอกนางเอกเกลียดขี้หน้ากันเมื่อแรกพบ แต่ด้วยภาระหน้าที่ทางกฏหมายบังคับทำให้ ซูซาน ต้องจำยอมสู้หน้าบิลต่อไป หนังพยายามใช้เวลาที่เหลือจากนี้ในการปรุงแต่งความสัมพันธ์ของบิลและซูซาน ที่พัฒนาไปเป็นความรัก ระหว่างหญิงไฮโซกับชายตาบอด และเรื่องราวที่เล่าขนานไปคือการพยายามดิ้นรนออกจากคุกของมาร์ค ที่เริ่มสงสัยอากัปกิริยาของเมียที่เปลี่ยนไปจนต้องส่งลูกน้องไปตามสืบ เรื่องราวทั้งหมดและที่เหลือก็ถูกเล่าแล้วทั้งหมดในตัวอย่างหนัง ซึ่งบทลงเอยของหนังก็ไม่มีอะไรพลิกผันจากที่คาดเดา

 

บทหนังเล่าทุกอย่างเป็นเส้นตรง ไม่มีวิกฤตการณ์รุนแรง ให้ต้องเอาใจช่วยลุ้นความรักระหว่างบิลและซูซานมากนัก แม้ว่าบทจะปูทางถึงตัวตนของมาร์คได้อย่างน่ากลัว ในฐานะนักธุรกิจจอมโฉด มีการเรื่องราวของมาร์คให้ได้เห็นถึงความโหดด้วยการกระทืบเจ้าพ่อในคุก ส่งผลให้มาร์คดูน่ากลัวบวกกับความแค้นที่เมียคบชู้ สร้างความกังวลว่าบิลจะต้องเจอกับตัวร้ายที่น่ากลัว แต่สุดท้ายก็…….

 

ดีแลน แม็คเดอร์มอตต์ พระเอกร่างสูงโปร่ง ที่ช่วงหนึ่งในอดีตเขาเคยเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะเป็นเจมส์ บอนด์ มาแล้ว ดีแลน เหมาะมากกับมาดนักธุรกิจไฮโซ ที่แฝงความเจ้าเล่ห์ไว้ภายในอย่างรู้สึกได้ เสียดายที่บทไม่ปล่อยให้เขาร้ายได้เต็มที่ อเล็ค บอลด์วิน ในวัย 61 ถ้าไม่นับหุ่นที่อ้วนลงพุง ก็ถือว่ายังดูดีอยู่มากมีเค้าความหล่อหลงเหลือ เป็นพระเอกรุ่นใหญ่ได้ไม่น่าเกลียด อเล็ก เหมาะมากกับบทบิลนักเขียนเจ้าสำอาง ที่มีลีลาจีบสาวได้อย่างน่ารัก ส่วนเดมี่ มัวร์ ในวัย 51 เห็นได้ชัดว่าเธอเป็นนักแสดงที่ดูแลตัวเองดีมาก ระวังทั้งหน้าทั้งหุ่นได้ยังเป๊ะสุด ๆ แม้ว่าใบหน้าจะมีริ้วรอยตามวัย แต่ก็ต้องยอมรับว่าเธอเป็นนางเอกสูงวัยที่คงความสวยไว้ได้สามารถโคลสอัปหน้าใกล้ ๆ ได้และเห็นความสวยชัดเจน

Original title Blind (2019) เล่ห์รักบอด

Director

Director

Cast

Similar titles

Underworld 1 (2003) สงครามโค่นพันธุ์อสูร
After We Collided (2020) อาฟเตอร์ วี โคไลเด็ด
Snitch (2013) โคตรคนขวางนรก
Taxi 3 (2003) แท็กซี่ซิ่งระเบิดบ้าระห่ำ 3
The Presidio (1988) ใครแสบใครสั่ง
Dinoshark (2010) ไดโนชาร์ค ฉลามยักษ์ล้านปี
Legacy of Lies (2020)
War (Rogue Assassin) (2007) โหด ปะทะ เดือด
Cell (2016) โทรศัพท์ซอมบี้
The Godfather III (1990) เดอะ ก็อดฟาเธอร์ 3
Girl’s Revenge (2020) สาวแค้น
The Flu (Gamgi) (2013) มหันตภัยไข้หวัดมฤตยู