What's happening?

Video Sources 152 Views Report Error

  • Body of Lies (2008) แผนบงการยอดจารชนสะท้านโลก
Body of Lies (2008) แผนบงการยอดจารชนสะท้านโลก

Body of Lies (2008) แผนบงการยอดจารชนสะท้านโลก

Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

โรเจอร์ เฟอร์ริส (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) เป็นยอดฝีมือที่หน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ มีอยู่ในมือบนแนวรบ ในพื้นที่ซึ่งชีวิตมนุษย์ไม่มีค่ามากไปกว่าข้อมูลที่จะได้มาถึงมือ ในปฏิบัติการที่นำพาเขาไปทั่วโลก ลมหายใจเฮือกต่อไปของเฟอร์ริสขึ้นอยู่กับเสียงปลายสายของโทรศัพท์ที่ป้องกันการดักฟัง ซีไอเอมือเก่า เอ็ด ฮอฟฟ์แมน (รัสเซล โครว์)

 

กับการวางแผนยุทธศาสตร์ผ่านคอมพิวเตอร์แล็พท็อปจากห้องนั่งเล่นในบ้านชนบท ฮอฟฟ์แมนกำลังแกะรอยผู้นำขบวนการก่อการร้ายหน้าใหม่ที่สั่งการระเบิดทั่วโลกพร้อมกัน เพื่อลวงเครือข่ายหน่วยข่าวกรองที่ซับซ้อนที่สุดในโลก การล่อให้เขาปรากฏตัวออกมานั้น เฟอร์ริสต้องแทรกซึมเข้าสู่โลกมืดหม่นของเขา แต่ยิ่งเข้าใกล้เป้าหมายเท่าไหร่ ก็ยิ่งค้นพบว่าความเชื่อใจเป็นได้ทั้งอันตรายและสิ่งเดียวที่จะทำให้เขายังมีลมหายใจ

 

ซึ่งต้องขอบอกก่อนเลยครับว่า BoL เป็นหนังทริลเลอร์การเมืองผสมสายลับ เน้นบทสนทนา เน้นการหักเหลี่ยมใช้สมอง ดังนั้นถ้าหวังจะเจอแอ็กชันกระหน่ำแบบหนังเจมส์ บอนด์น่ะผิดเรื่องแล้วครับ มันออกแนวเจสัน บอร์น เครียดๆ ตึงๆ และเน้นอะไรที่สมจริงเข้าว่า ถ้าชอบแบบนั้นก็น่าจะชอบเรื่องนี้ครับ

 

ตัวเอกคือ โรเจอร์ เฟอร์ริส (Leonardo DiCaprio) CIA ที่ขึ้นตรงกับ เอ็ด ฮอฟฟ์แมน (Russell Crowe) เจ้านายที่เห็นแก่ผลประโยชน์การเมืองก่อนอื่นใด ภารกิจของเขาก็คือการออกตามล่าอัล ซาลีม (Alon Abutbul) หัวหน้าผู้ก่อการร้ายที่เชื่อว่ากำลังกบดานอยู่ในจอร์แดน

 

ผมว่าคนที่ชอบหนังทริลเลอร์การเมืองเข้มๆ ผสมแอ็กชันนิดๆ สไตล์หนังชุด Jack Ryan, Spy Game หรือ Syriana น่าจะถูกปาก BoL ครับ การเดินเรื่องน่าติดตาม มีอะไรชวนให้คิดตลอด ไม่ว่าจะการกัดเรื่องการเมืองฟากมะกันที่พวกนั่งโต๊ะชอบยื่นมือเข้ามาสอดแย่งผลงาน แต่สอดแบบไม่รู้เรื่องครับ ทำเรื่องเสียประจำ ส่วนพวกภาคสนามก็ต้องซวย คอยแก้ไข ดีไม่ดีโดนจับได้ตายซะอีก ดูไปแล้วสงสารเฟอร์ริสเลยครับ จริงๆ เขาเป็น CIA ฝีมือดีนะ จริงใจ มองเกมออก แต่ชอบเจอฮอฟฟ์แมนมาขัดขาทำแผนเสียอยู่เรื่อย

 

โดยส่วนตัวผมว่าหน้าตา DiCaprio เหมาะกับบทประเภทชายหนุ่มรักอิสระหรือไม่ก็เศรษฐีเพลย์บอย แต่พอเล่นเป็นสายลับหรือตำรวจทีไร หน้าพระเอกกึ่งละอ่อนของเขาค้านกับบุคลิกเถื่อนนิดๆ ยังไงก็ไม่ทราบ แต่ถ้าไม่คิดมากเรื่องใบหน้า ผมว่าเขาเล่นดีครับ ดีมากเลยล่ะถ้าว่ากันถึงการแสดงนะ ส่วน Crowe ก็ลงทุนเพิ่มน้ำหนักตั้งเกือบ 30 กิโลเพื่อบท ก็คุ้มครับ แกดูเป็นพวกเบื้องบนที่เห็นแก่ตัว เอาแต่ห่วงการเมืองจริงๆ มีฉากหนึ่งเล่นเอาผมสะใจสุดๆ ตอนที่โดนยันเข้าให้จนตกเก้าอี้นั่นแหละ ไปดูกันเองนะครับ

Original title Body of Lies (2008) แผนบงการยอดจารชนสะท้านโลก

Director

Director

Cast

Similar titles

Snake Eyes G.I. Joe Origins (2021) จี.ไอ.โจ สเนคอายส์
Insane (2016) โรงดับจิต
Guilt by Design (2019) สะกดจิต พลิกคดี
Dyatlov Pass Incident (2013) เปิดแฟ้ม..บันทึกมรณะ
Seventh Son (2014) บุตรคนที่ 7 สงครามมหาเวทย์
Tenet (2020) เทเน็ท
Shadow In The Cloud (2021) ประจัญบาน อสูรเวหา
Rabbit Hole (2010) ฝ่าใจฝัน วันใจสลาย
Chopsticks (2019) คู่เลอะ คู่ลุย
End of Watch (2012) คู่ปราบกำราบนรก
Monster Hunter Legends of the Guild (2021) มอนสเตอร์ ฮันเตอร์ ตำนานสมาคมนักล่า
Bleed for This (2016) คนระห่ำหมัดหยุดโลก