What's happening?

Video Sources 56 Views Report Error

  • Caligula (1979) คาลิกูล่า กษัตริย์วิปริตแห่งโรมัน
Caligula (1979) คาลิกูล่า กษัตริย์วิปริตแห่งโรมัน

Caligula (1979) คาลิกูล่า กษัตริย์วิปริตแห่งโรมัน

Your rating: 0
8 1 vote

เรื่องย่อ

เกี่ยวกับจักรพรรดิผู้อื้อฉาวของโรมันซึ่งทำให้อาณาจักรที่รุ่งเรืองหลายร้อยปีต้องถึงกาลวิบัติ เมื่อคาลิกูล่าขึ้นครองอำนาจโรมันก็อยู่ในกลียุค เขาไม่สนใจบริหารบ้านเมือง เอาแต่เสพสุขและผลาญคลังทรัพย์สมบัติ สมสู่กับน้องสาวของตัวเอง และตั้งโสเภณีขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นราชินี เมื่อสมบัติหมดคลังก็เอานางสนม หญิงชั้นสูง และราชินีของตัวเอง ไปขายบริการทางเพศเพื่อนำเงินมาเสพสุขต่อนั่นเอง

ดู คาลิกูลา ออนไลน์ Caligola  เป็นหนังประวัติศาสตร์ เกี่ยวกับเรื่องเพศ กาม ละครประวัติศาสตร์ภาพยนตร์มุ่งเน้นไปที่การเพิ่มขึ้นและลดลงของบาร์จักรพรรดิโรมันคาลิกูลา มันดารา Malcolm McDowell ในหัวข้อบทบาทควบคู่ไปกับเทเรซาแอนซาวอย ,เฮเลนเมียร์เรน ,ปีเตอร์โอทูล ,จอห์นสทิและจอห์น Gielgud มันเป็นเพียงภาพยนตร์สารคดีที่ผลิตโดยนิตยสารผู้ชายพาร์ทเม้นท์ ผู้อำนวยการสร้าง Bob Guccione ผู้ก่อตั้งนิตยสารตั้งใจที่จะผลิตภาพยนตร์ลามกอนาจารอย่างโจ่งแจ้งด้วยการเล่าเรื่องแบบภาพยนตร์สารคดีและมูลค่าการผลิตสูง เขาแสดง Penthouse Pets เป็นฉากพิเศษในฉากเซ็กซ์ที่ไม่ได้จำลองซึ่งถ่ายทำระหว่างหลังการถ่ายทำโดยตัวเขาเองและ Giancarlo Lui

กอร์วิดัต้นตอความคิดสำหรับดูภาพยนตร์เกี่ยวกับจักรพรรดิโรมันขัดแย้งและผลิตร่างบทภาพยนตร์ภายใต้ชื่องานกอร์วิดัลคาลิกูลา อย่างไรก็ตามผู้กำกับ Tinto Brass ได้เปลี่ยนแปลงบทภาพยนตร์ดั้งเดิมของวิดัลอย่างกว้างขวางทำให้วิดัลปฏิเสธภาพยนตร์เรื่องนี้ บทภาพยนตร์สุดท้ายมุ่งเน้นไปที่แนวคิดที่ว่า อย่างไรก็ตามทั้ง Brass และ Vidal ไม่เห็นด้วยกับการใช้เนื้อหาทางเพศที่ไม่ได้จำลองของ Guccione ซึ่ง Brass ปฏิเสธที่จะถ่ายทำ เนื่องจากผู้ผลิตไม่อนุญาตให้ Brass แก้ไขภาพยนตร์เรื่องนี้พวกเขาจึงเปลี่ยนโทนสีและรูปแบบอย่างมากและเพิ่มฉากเซ็กซ์แบบฮาร์ดคอร์ที่ไม่ได้ถ่ายทำโดย Brass จึงทำให้คาลิกูลากลายเป็นละครโป๊ที่ไม่สนใจผู้กำกับเสียดสีการเมือง ด้วยเหตุนี้ Brass จึงปฏิเสธภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

คาลิกูลา’ปล่อย s ก็พบกับปัญหาทางกฎหมายและการถกเถียงมากกว่าเนื้อหาที่รุนแรงและทางเพศของตน รูปแบบที่ไม่ได้เจียระไนยังคงถูกห้ามใช้ในหลายประเทศ [13]แม้ว่าบทวิจารณ์ร่วมสมัยจะถูกมองในแง่ลบอย่างท่วมท้น แต่ตอนนี้คาลิกูลาก็ถือว่าเป็นลัทธิคลาสสิกในการหวนกลับและเนื้อหาทางการเมืองถือได้ว่ามีข้อดี

ต่อมามีการดัดแปลงบทให้เป็นนวนิยายที่เขียนโดยวิลเลียมจอห์นสตันภายใต้นามแฝงวิลเลียมโฮเวิร์ด

ในปี 2018 เพนต์เฮาส์ประกาศว่าอเล็กซานเดอร์ทัสชินสกีผู้กำกับคนใหม่ตัดต่อภาพยนตร์เรื่องใหม่โดยได้รับการอนุมัติจากครอบครัวของ Brass ไม่มีการยืนยันวันที่วางจำหน่ายสำหรับการตัดนั้น ในปี 2020 มีการประกาศอีกเวอร์ชั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่จะออกฉายในฤดูใบไม้ร่วงของปีนั้นแก้ไขโดยE. Elias Merhigeเพื่อติดตามบทภาพยนตร์ดั้งเดิมของ Gore Vidal อย่างใกล้ชิดมากขึ้นแทนที่จะเป็นวิสัยทัศน์ของ Tinto Brass หรือ Bob Guccione

Original title Caligula (1979) คาลิกูล่า กษัตริย์วิปริตแห่งโรมัน

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Drone Wars (2016) สงครามโดรน
Pirate Radio (2009) แก๊งฮากลิ้ง ซิ่งเรือร็อค
Treasure Hunter Legend of the White Witch (2018) นักล่าสมบัติตำนานแห่งแม่มดขาว
Soul of Blades (2021) กระบี่มาร
Promised Land (2012) สวรรค์แห่งนี้…ไม่สิ้นหวัง
Me Myself & Irene (2000) เดี๋ยวดี…เดี๋ยวเพี้ยน เปลี่ยนร่างกัน
Ant-Man 2 (2018) แอนท์แมน 2 และ เดอะ วอสพ์
The Assassin (2015) ประกาศิต หงส์สังหาร
The Danish Girl (2015) เดอะ เดนนิช เกิร์ล
The World According to Garp (1982) โลกสดใสของนายการ์ป
The Quake (2019) มหาวิบัติแผ่นดินถล่มโลก
Master Z The Ip Man Legacy (2018) ยิปมัน ตำนานมาสเตอร์ Z