What's happening?

Video Sources 272 Views Report Error

  • Crank High Voltage (2009) แครงก์ คนคลั่ง ไฟแรงสูง
Crank High Voltage (2009) แครงก์ คนคลั่ง ไฟแรงสูง

Crank High Voltage (2009) แครงก์ คนคลั่ง ไฟแรงสูง

Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

หนังทั้งสองภาคเล่าเรื่องของ เซฟ เชลิโอส หรือ เชวี่ (Jason Statham) มือปืนรับจ้างทำงานให้แกงค์มาเฟียรายใหญ่ในเมืองแอลเอที่ผันตัวอำลาวงการเพื่อมาใช้ชีวิตอย่างสงบกับแฟนสาวของเขาอย่าง อีฟ (Amy Smart) แต่ความผิดพลาดและการตัดสินใจผิดของเขาในงานครั้งล่าสุด ทำให้แกงค์มาเฟียฮ่ฮงกงแค้นฝังหุ่นเขา จ้างนักเลงหางแถวที่เคยมีคดีกับเขามอมยาเขาและฉีดยาพิษจีนสุดร้ายแรงให้เขา เมื่อเขาตื่นขึ้นมา เชวี่ อยู่ในอาการมึน งง และเกิดอาการหมดเรี่ยวแรง ตาลาย ใกล้ตาย เขามีเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงในการทำยังไงก็ได้ให้ร่างกายของเขา ได้รับแรงกระตุ้นตลอด ให้หัวใจไม่วายตาย วันเปรียบเสมือนวันโลกแตกของเขา เชวี่ ได้ออกจากบ้านพักของเขา ทำทุกอย่างให้หัวใจกระตุ้นเต้นแรงตลอด หลั่ง

อะลีนดารีน ทั้งขับรถซิ่ง กินเครื่องดื่มชูกำลัง ปล้น ไล่กระทืบคน วิ่งข้ามเมือง เกรียนไปไล่หาเรื่องคนอื่น หรือแม้กระทั่งมีเซ็กซ์กลางถนน เพื่อให้เขายังมีชีวิตอยู่ ระหว่างนั้นเขาก็ได้ติดต่อกับพรรคพวกของเขาให้ออกตามหาพวกที่ต้องรับผิดชอบกับเหตุการณ์ครั้งนี้และออกสะสางบัญชีแค้น และปก

ป้องอีฟแฟนสาวของเขาให้ปลอดภัย

 

ภาคสอง หลังเหตุการณ์ตอนท้ายเรื่องภาคแรก ที่เชวี่ได้ตกฮ.ลงมาขณะสู้กับตัวร้ายทเขาได้ตายไปแล้ว แต่มาเฟียจีนดันมาเจอเขาและจับตัวเขาไปผ่าตัดเปลี่ยนเอาหัวใจเทียมพ่วงกระแสไฟฟ้าแรงสูงให้กับเขา และเอาหัวใจจริงของเขาไปซ่อน เชวี่ หนีรอดออกมาได้ขณะเกือบโดนเจี๋ยนน้องชาย เขามุ่งหน้าหาหัวใจของเขากลับมา โดยที่หัวใจเทียมของเขานั้นก็ต้องสูบฉีดอะดีนดารีนอยู่ตลอด เพื่อเป็นแรงกระตุ้นให้แบตไม่หมด เชวี่ ก็ต้องออกลุยตามสไตล์ภาคแรก วิ่ง คลั่ง ฆ่า เกรียน บ้า ปล้น ซิ่ง ไล่กระทืบชาวบ้าน ยิง สู้ ทุกคนที่ขวางหน้า เพื่อเอาหัวใจของเขากลับคืนมา โดยระหว่างนั้นเขาได้พบอีฟแฟนสาวของเขาอีกครั้งทำให้ทั้งคู่ต้องพากันหนีตายอีกครั้ง

 

หนังดูแล้วอย่าสนตรรกะอะไรมากครับ อย่างที่บอก ออกแนวเกรียนแฝงมุขตลกร้ายตลอดทั้งเรื่องทั้งสองภาค ใครที่ติดภาพเฮียเหม่ง เจสัน บู๊ซีเรียสๆ หน้าเครียดทั้งเรื่องจากหนังเรื่องก่อนๆ เรื่องนี้ตรงข้ามเลยครับ เฮียแกก็ยังคงบู๊หนักอยู่ในเรื่อง แต่ออกแนวมาฮาปนเกรียนซะมากกว่า ดูไปฮาไปกับวีรกรรมของพระเอก หนังเรท 20+ เลย เพราะ มีฉากรุนแรงทางเพศ เลือด คำหยาบเยอะ แต่ดูแล้วมันดี หนังมันแหวกแนวมาก ไม่เคยมีหนังแนวนี้ออกมาให้ดู นอกจากเรื่องนี้ นี่แหละ หนังทั้งสองภาคมาสไตล์แนวกัน ภาคสองจะทวีคูณความบ้าระห่ำมากขึ้นและฮามากขึ้น ใครชอบเล่นเกม GTA ล่ะก็ มาดูหนังเรื่อง Crank ผมว่าตอบโจทย์เลยแหละ มันดู open world ด้วย เหมือนเกม พระเอกวิ่งคลั่งไปทั่วเมือง เรื่องนี้ดู soundtrack มันไม่ได้อารมณ์เหมือนดู พากย์ไทย นะฮะ พากย์ไทย นี่ทีมพากย์ใส่มุขฮาๆเพียบ

Original title Crank High Voltage (2009) แครงก์ คนคลั่ง ไฟแรงสูง

Director

Director

Cast

Similar titles

Venom 2 Let There Be Carnage (2021) เวน่อม 2
Burden (2018) เบอร์เดน
The Last Shift (2020) กะสุดท้าย
My Blind Brother (2016) พี่ชายคนตาบอด
Rocketman (2019) ร็อคเกตแมน
Max Steel (2016) คนเหล็กคนใหม่
Eragon (2006) เอรากอน กำเนิดนักรบมังกรกู้แผ่นดิน
Prevenge (2016) แม่คลั่ง ลูกสั่งเชือด
Iron Man (2008) มหาประลัยคนเกราะเหล็ก
Renegades (2017) เรเนเกดส์ ทีมยุทธการล่าโคตรทองใต้สมุทร
Failure to Launch (2006) จัดฉากรัก…กำจัดลูกแหง่
The Deep House (2021)