What's happening?

Video Sources 255 Views Report Error

  • Dark Forces (2020) โรงแรมอสุรกาย
Dark Forces (2020) โรงแรมอสุรกาย

Dark Forces (2020) โรงแรมอสุรกาย

Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

Dark Forces โรงแรมอสุรกาย ภาพยนต์เรื่องใหม่ของ Netflix จากประเทศ Mexico แนวลึกลับแอคชั่นสยองขวัญ เรื่องราวของอาชญากรที่ตามหาน้องสาว จนได้เข้ามาพักในโรงแรมที่มีแต่ความลับปริศนาอันดำมืด ที่อาจจะนำพาไปสู่ที่อยู่ของน้องสาวเขา

ภาพยนต์จาก Mexico เรื่องนี้ เมื่อดูตัวอย่างแล้วรู้สึกว่ามันน่าสนใจ รวมไปถึงตัวพล็อตเรื่องเองที่ชวนให้เราสงสัย แต่กลับกลายเป็นว่า ในตัวอย่าง มันก็มีแค่นั้น และในตัวหนังทำออกมาได้ค่อนข้างแย่ เราไม่สามารถตัดสินความสนุกของหนังได้จากตัวอย่างหนังจริงๆ

โรงแรมอสุรกาย เล่าถึง ฟรังโก้ อาชญากรหน้าหนวด ที่ออกตามหาน้องสาว จนได้เข้ามาพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งโรงแรมนี้ก็มีผู้พักอาศัยแปลกๆ เต็มไปหมด ในช่วงแรกของหนังเราก็จะเห็นตัวละครแปลกๆ โผล่ออกมาเต็มไปหมด แบบไม่มีต้นสายปลายเหตุ คือแค่เป็นผู้อาศัยอยู่ แต่ดันสำคัญกับเนื้อเรื่องซะอย่างนั้น แต่บางตัวโผล่มาก็ ไม่ได้สลักสำคัญอะไรเลย แต่ทุกๆ คนพูดเหมือนกันว่า กำลังรอพระเอกของเราอยู่

ดูเหมือนว่าโรงแรมแห่งนี้จะไม่ธรรมดา เพราะมีผู้อาศัยในโรงแรมที่ดูแปลกประหลาด ทั้งร่างทรง หญิงสาวที่เป็นทาสบำเรอกามของมาเฟีย ชายแก่ท่าทางแปลกๆ พระเอกเราก็ต้องการหาเบาะแสว่า น้องสาวของเขาอยู่ที่ไหน จะได้ไปช่วย และเขาเลยเลือกที่จะไปจ้างร่างทรง

อ่านถึงตรงนี้คงจะคิดแล้วว่า หนังเรื่องนี้ดำเนินเรื่องแปลกๆ และใช่ มันแปลกจริงๆ ดูเหมือนการดำเนินเรื่องของมันจะเป็นแบบ ไม่มีต้นสายปลายเหตุ มีแต่อะไรไม่รู้ เหมือนลอยมา โปะๆ กัน เพื่อให้เรื่องดำเนินต่อไปได้ จู่ๆ พระเอกก็เข้าโรงแรมมา จู่ๆ พระเอกก็ฝันร้าย มีนิมิต จู่ๆ พระเอกก็ต้องไปหาเงิน คือทุกสิ่งทุกอย่าง ความมีเหตุผลของมันน้อยมาก และตัวหนังเองไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่า ตัวพระเอกมันพิเศษ หรือเรื่องราวของเขามันพิเศษอะไรเลยในการตามหาน้องสาว

ตามปกติ หนังทั่วไปที่ตัวละครหลักต้องการตามหาคนสำคัญ มันก็จะเล่าถึงแรงจูงใจ หรือเหตุผลว่า ทำไมตัวละครนั้นถึงหายไป ถูกลักพาตัวไปเพระาเหตุผลอะไร แต่ไอ้เรื่องนี้มันไม่เล่าอะไรเลย จู่ๆ ก็บอกว่าหายตัวไป ถูกจับตัว ไม่มีเหตุผลอะไรทั้งนั้น สำหรับตัวละครหลักอย่างฟรังโก้ก็ไม่ได้ทำให้เราเห็นถึงความสำคัญของแกนเรื่องหลักนี้เลยสักนิด โดยปกติหนังเรื่องอื่นๆ ก็จะบอกว่าน้องสาว เป็นแก้วตาดวงใจ

คนในครอบครัวที่สำคัญขนาดตายแทนได้ แต่เรื่องนี้กลับกัน ไม่บอกอะไร แฟลชแบคที่เล่าย้อนไปในช่วงเวลาของสองพี่น้อง คือนั่งกินข้าวด้วยกันแล้วคุยเรื่อยเปื่อย ไม่มีสาระสำคัญ มันทำให้เราไม่อินเลยในเนื้อเรื่องหลักส่วนนี้

กราฟความสนุกของหนังคือความราบเรียบและดิ่งลงไปเรื่อยๆ ตลอดที่เราดู และไม่รู้ว่าจะจะสนุกขึ้นตรงไหน มันเฉยๆ มาก ไม่มีการเฉลยปม ขมวดปม หรือนำเสนอจุดแข็งจุดว้าวของเรื่อง เหมือนนึกอะไรออกก็เอามาโปะๆ รวมๆ แล้วเรียงกันโดยไม่คำนึงถึงความเชื่อมโยงอะไร ถ้าให้เปรียบเทียบง่ายๆ ก็เหมือนกับเพื่อนของคุณที่กำลังเมาอะไรสักอย่าง พยายามเล่าเรื่องที่สนุกสุดๆ ในหัวของเขาให้คุณฟัง

แล้วคุณฟังยังไงก็ไม่รู้เรื่อง ไม่อิน มันคือหนังเรื่องนี้เลยล่ะ ถ้าหากใครอยากลองหาความแปลกใหม่ งานศิลป์ในหนังที่ดูแปลกๆ เหมือนคนหลอนประสาท ดูฟุ้งๆ เฟ้อๆ ลอยๆ อาจจะชอบเรื่องนี้ แต่ถ้าอยากจะหาดูเพื่อความบันเทิง ยังไงก็ยังยืนยันว่าเรื่องอื่นแนวนี้สนุกกว่าจริงๆ

Director

Director

Cast

Similar titles

12 Hour Shift (2020) 12 ชั่วโมงกะนองเลือด
The Boondock Saints (1999) ทีมฆ่าพันธุ์ระห่ำ
Shutter Island (2010) เกาะนรกซ่อนทมิฬ
Salt and Fire (2016) ผ่าหายนะ มหาภิบัติถล่มโลก
Alone (2020)
Over The Moon (2020) เนรมิตฝันสู่จันทรา
King Arthur (2004) ศึกจอมราชันย์ อัศวินล้างปฐพี
13 Hours (2016) 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี
Awakening the Zodiac (2017) รื้อคดีฆาตกรจักรราศี
Patong Girl (2014) สาวป่าตอง
Escape from Raqqa (2019) หนีเพื่อรอด
Boogeyman 3 (2008) ปลุกตำนานสัมผัสสยอง