What's happening?

Video Sources 284 Views Report Error

  • Death Bell (2008) ปริศนาลับ โรงเรียนมรณะ
Death Bell (2008) ปริศนาลับ โรงเรียนมรณะ

Death Bell (2008) ปริศนาลับ โรงเรียนมรณะ

Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

เรื่องราวชวนสยองเกิดขึ้นใน โรงเรียนที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง ซึ่งมีนักเรียนหัวกะทิระดับ ประเทศรวมตัวกันอยู่ที่นี่ ก่อนวันสอบเข้ามหาลัย ทางโรงเรียนได้มีการจัดคลาสพิเศษ สำหรับนักเรียนหัวกะทิ

20 อันดับของโรงเรียน ประกอบไปด้วย อีนา(นัมกยูริ) นักเรียนสาวแสนสวยผู้อยู่ในกรอบ คังฮยอน(คิมบอม)นักเรียนหนุ่มมาดกวนที่แอบชอบอีนาอยู่ และเพื่อนอีก 18 ชีวิต โดยมีครูหนุ่มขวัญใจนักเรียน ชางอุค(อีบอมซู)

โซยอง(ยุนจองฮี) ครูสาวคนใหม่ที่เข้ามาสอนวิชาภาษาอังกฤษ และ ชียอง(กงจองฮวาน) อาจารย์ฝ่ายปกครองเป็นผู้ดูแลนักเรียน แต่เรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับทุกคน เมื่อจู่ๆทีวีของโรงเรียนก็เปิดขึ้น และในนั้นมีภาพ

ของ ฮเยยอง นักเรียนอันดับหนึ่งของโรงเรียน ถูกจับขังอยู่ในตู้กระจกใส พร้อมกับการขู่เตือนที่ออกอากาศไปทั่วโรงเรียนว่า ห้ามให้ทุกคนออกจากโรงเรียนเด็ดขาดและยังบอกอีกว่า ทุกคนต้องช่วยกันแก้โจทย์ที่เค้า

ตั้งไว้ ถ้าหากตอบไม่ถูกนักเรียนก็จะถูกฆ่าทีละคนๆ คนอื่นๆต้องทนยืนดู ฮเยยอง ค่อยจมน้ำที่ถูกปล่อยเข้าไปใน ตู้ปิดตายนั้นอย่างช้าๆ โดยที่ไม่สามารถช่วยเธอได้เลย ทุกคนตกใจกับการตายของฮเยยอง การแตกคอของ

กลุ่มครูและนักเรียนก็เริ่มขึ้น เมื่ออาจารย์ชียองผู้ชอบจับผิดตลอดเวลา และคังฮยอนที่ชอบทำเรื่องอยู่เสมอเกิดทะเลาะกัน เพราะอาจารย์ชียองคิดว่า คังฮยอนเป็นคนสร้างเหตุการณ์นี้ขึ้นมา เมื่อทั้งสองคนถูกจับแยกกัน

อาจารย์ชียองก็ปลีกตัวออกไปเพื่อจะหาทางออกไปจากรร. ทำให้นักเรียนในห้องเริ่มมีความคิดที่จะหนีไปเช่นกันแต่เมื่อพวกเขายิ่งคิดหนี ก็เริ่มมีศพรายต่อไปทุกคนไม่มีทางเลือกจึงต้องร่วมกันแก้โจทย์ปัญหาเหล่านั้นเพื่อ

แลกกับชีวิตเหยื่อรายต่อๆไป พวกเค้าจะหาหนทาง และแก้ปมปริศนาเหล่านี้ได้หรือไม่ และใครจะเป็นเหยื่อรายต่อไป เกมส์อำมหิตที่มีชีวิตครูและนักเรียนกว่า 20 ชีวิตเป็นเดิมพันจะมีผลลัพธ์ออกมาในรูปแบบไหน…??

 

รีวิว : โดยส่วนตัว หนังสนุกในระดับหนึ่งนะครับ และตื่นเต้นดีครับ หนังเป็นแนวสืบสวนโดยมีเรื่องเกี่ยวกับผีวิญญาณมาเป็นตัวผูกเรื่อง โดยหนังจะดำเนินเรื่องด้วยการเล่นเป็นฆาตกรกับเหยื่อ และการ

เอาตัวรอดของเหยื่อ โดยที่จะต้องทำตามกฏของฆาตกร และที่แน่นอนคือตัวละครที่เดินเรื่องเป็นถึงนักแสดงขวัญใจสาวๆอย่าง คิมบอม และนักร้องขวัญใจหนุ่มๆอย่าง นัมกยูริ ซึ่งทำให้ตัวหนังดูน่าสนใจ และก็ไม่ผิดหวัง

นัมกยูริ และ คิมบอม แสดงได้ดีในระดับหนึ่งเลย และที่สำคัญหนังซ่อนส่วนที่หักมุมไว้มากมาย ผมซึ่งเป็นคนชอบดูหนังแนวนี้ แต่ก็นึกไม่ถึงในการหักมุมช่วงสุดท้าย ถือว่าใช้ได้เลยครับหนังเรื่องนี้

Director

Director

Cast

Similar titles

Phantom (2013) ดิ่งนรกยุทธภูมิทะเลลึก
The Town (2010) ปิดเมืองปล้นระห่ำเดือด
The Mummy Returns (2001) เดอะ มัมมี่ รีเทิร์นส์ ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก
Resident Evil Degeneration (2008) ผีชีวะ สงครามปลุกพันธุ์ไวรัสมฤตยู
City Hall (1996) อเมริกันไร้ฝัน
An Ethics Lesson (2013) ปมรักเสน่ห์มรณะ
Tremors 7 Shrieker Island (2020) ฑูตนรกล้านปี ภาค 7
Glass (2019) กลาส คนเหนือมนุษย์
Kyrsyä Tuftland (2017) หมู่บ้านวิปริต
Dragon Eyes (2012) มหาประลัยเลือดมังกร
Miss and Mrs. Cops (2019)
The Haunting (1999) หลอน…ขนหัวลุก