What's happening?

Video Sources 162 Views Report Error

  • Death Note Light Up The New World (2016) สมุดมรณะ

เรื่องย่อ

เปิดเรื่องมาเลยก็มีDeath Noteตกมา แล้วมีคนเก็บได้ น่าจะเป็นคนรัสเซีย เค้าอ่านกฎว่าถ้าอยากให้ใครตายให้เขียนชื่อไปในนี้ แล้วเค้าก็เดินเข้าบ้าน พอเดินเข้าไปสรุปว่าคนเก็บเป็นหมอ แล้วคนไข้แกเป็นลุงที่ป่วยมานานแล้ว ลุงบ่นว่าอยากตายๆ หมอเลยลองเขียนชื่อลุงลงสมุด แต่หมอก็ไม่เชื่อหรอก สักพักลุงตายจริง แล้วหมอก็เขียนชื่อคนไข้ใส่สมุดเยอะแยะไปหมด มีคำอธิบายด้วย่าถ้าจะให้ได้ผลจริงต้องเห็นหน้าเจ้าของชื่อชัดเจน

ตัดมาญี่ปุ่น มีคดีเกิดขึ้นว่ามีคนตายไม่ทราบสาเหตุแล้วมีหน่วยสืบคดีคิระ ติดตามเรื่องนี้ซึ่งสาเหตุเนี่ยมันไปคล้ายกับที่ไลท์เคยทำ พระเอก(น่าจะใช่นะ) ชื่อหมวดมิชิมะ ก็ออกติดตามคนร้าย อยู่ดีๆมีคนตายที่แยกชิบูย่าเพียบเลย มีผู้หญิงใส่ฮู๊ดกำลังเขียนชื่อลงDeath Note อยู่ เธอคนเนี้ยมีดวงตายมทูต

 

หมวดกำลังจะยิงแต่มีชายใส่หน้ากากประหลาดๆ มายืนขวางแล้วก็ยิงสาวน้อยคนนี้ล้มลง พอล้มปุ๊บก็มีภาพชายพับ Death Note อีกเล่ม เขียนว่า อาโอกิ (น่าจะชื่อคนนี้ ^) ตาย Death Noteก็ถูกเก็บไว้กับตำรวจ แล้วชายที่ใส่หน้ากาก หมวดเรียกว่าริวซากิ จากในเรื่องบอกว่าริวซากิคนนี้เป็น DNA ของ L ที่โคลนนิ่งมา ริวซากิจับ Death Note แล้วมองเห็นยมฑูตชื่อเบ๊ปโป้ ถามไปถามมา สรุปว่า Death Note มี 6 เล่มที่อยู่บนโลก ถ้ามีเล่มที่ 7 จะไม่มีผลอะไรถ้าเขียนชื่อ ยกเว้นเป็นสมุดของยมฑูตเอง

ซึ่ง ริวซากิเนี่ยมีอยู่กับตัวเล่มนึง ยมทูตชื่ออาร์มา

 

อ่ะต่อ ตำรวจก็คุยกันว่าแล้วที่เหลือล่ะอยู่ไหน ทีนี้ก็มีคลิปของไลท์ออกอากาศพูดปลุกระดมอะไรสักอย่าง แล้วระหว่างนั้นตำรวจก็จับตาดูมิสะอยู่แต่ไม่เจออะไรผิดปกติ มิสะได้ยินเสียงของไลท์จากถุงขนมบอกว่ามีของขวัญมาให้ชอบมั้ย ของขวัญอันนั้นก็เป็น Death Note นั่นแหละ พอมิสะมิสะจับ ความทรงจำก็กลับมา ก่อนหน้านี้คืน Death Note แล้วจะจำอะไรไม่ได้ มิสะเดินมาขึ้นรถเเล้วเจอคนแอบอยู่บอกว่าเป็นMessenger ของคิระ (จะเรียกว่าคิระปลอมนะ) ตัวเองได้ไฟล์ที่มีคลิปของไลท์ ให้ช่วยทำงานคิระต่อแล้วบอก ให้มิสะช่วยรวบรวม Death Note ให้ครบ 6 เล่ม แล้วคิระจะกลับมาให้ไปเจอในที่ๆเคยบอกมิสะไว้ มิสะก็ไม่ค่อยจะเชื่อเพราะว่าไลท์ตายแล้ว คิระปลอมบอกให้มิสะไปเจอที่สถานีโทรทัศน์ก่อน

Original title Death Note Light Up The New World (2016) สมุดมรณะ

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Anaconda 3 The Offspring (2008) อนาคอนดา 3 แพร่พันธุ์เลื้อยสยองโลก
Break (2018) เบรก แรงตามจังหวะ
Millennium 1 The Girl With The Dragon Tattoo (2009) พยัคฆ์สาวรอยสักมังกร
Rogue City (2020) เมืองโหด
Operation Dumbo Drop (1995) ยุทธการช้างลอยฟ้า
Our House (2018) เครื่องเรียกผี
Along Came A Spider (2001) ฝ่าแผนนรก ซ้อนนรก
The Third Man (1949)
With the Wind (2018) มันมากับสายลม
Promised Land (2012) สวรรค์แห่งนี้…ไม่สิ้นหวัง
Chemical Hearts (2020) เพราะเราเคมีตรงกัน
Shinobi Heart Under Blade (2005) นินจาดวงตาสยบมาร