What's happening?

Video Sources 246 Views Report Error

  • Four Rooms (1995) คู่ขาบ้าท้าโลก
Four Rooms (1995) คู่ขาบ้าท้าโลก

Four Rooms (1995) คู่ขาบ้าท้าโลก

Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอความพยายามในการกำกับร่วมกันของผู้สร้างภาพยนตร์หน้าใหม่สี่คน ซึ่งแต่ละคนต่างก็กำกับส่วนหนึ่งของหนังตลกเรื่องนี้ เป็นวันส่งท้ายปีเก่าที่โรงแรม Mon Signor ซึ่งเคยเป็นโรงแรมฮอลลีวูดเก่าแก่ที่ยิ่งใหญ่ ตอนนี้ตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ภาพยนตร์เรื่องนี้มักใช้ความตลกขบขันและมุขตลกที่มองเห็นได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้บันทึกเหตุการณ์เลวร้ายของเท็ด เดอะเบลล์ฮอป เขาอยู่ในงานคืนแรก เมื่อเขาถูกขอให้ช่วยแม่มดกลุ่มหนึ่งในห้องฮันนีมูนสวีท สิ่งต่างๆ จะแย่ลงไปอีกเมื่อเขาส่งน้ำแข็งไปผิดห้องและจบลงด้วยการโต้เถียงกันที่บ้านในช่วงเวลาที่เลวร้ายจริงๆ ต่อไป เขาตกลงอย่างโง่เขลาว่าจะดูลูกของนักเลงให้เขาในขณะที่เขาไม่อยู่ ในที่สุด เขาก็จบการตัดสินในคืนนั้นด้วยการเดิมพันที่น่าสยดสยอง

แผงสวิตช์โทรศัพท์โบราณของโรงแรมเพิ่มองค์ประกอบของความโกลาหลในการ์ตูน แต่ก็ไม่ได้ใช้อย่างสม่ำเสมอ เท็ดรับสายที่แผนกต้อนรับโดยเสียบสายเข้ากับแจ็ค แต่ Sarah (เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ใน “The Misbehavers”) สามารถโทรไปที่ห้องอื่นได้โดยตรง นอกจากนี้ เมื่อคนในปาร์ตี้โทรมาและไม่รู้ว่าพวกเขาอยู่ในห้องไหน เท็ดน่าจะได้หมายเลขห้องจากแผงสวิตช์ได้เลย

Four Rooms, 4 ตอนที่กำกับ, 4 ตอนที่เขียนแบบผสมผสานภาพยนตร์กลายเป็นการผสมผสานที่ยอดเยี่ยม เมื่อโรเบิร์ต โรดริเกซและเควนติน ทารันติโนทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูเหมือนว่าคุณจะคาดหวังเทศกาลภาพยนตร์ที่สนุกสนานด้วยระเบิดและระเบิดเหลือใช้ แต่ผลงานชิ้นสุดท้ายกลับกลายเป็นหนังตลกขำขันที่เล่าถึงเหตุการณ์ที่คนขายของยกกระเป๋าพังในคืนหนึ่ง ขณะที่เขาพยายามดิ้นรนเพื่อรักษาโรงแรมของเขาให้เป็นระเบียบ Tim Roth เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมเสมอ และในหนังเรื่องนี้ไม่มีความแตกต่าง รุ่งโรจน์อย่างแน่นอน

เนื้อเรื่องนี้เหมาะกับทารันทิโนเนียน แต่เวลาปิดอยู่ (ยกเว้นการยิงปุ่มเดียว) และบทสนทนาก็อยู่ทั่วแผนที่ หนังดูเตรียมการอย่างไม่ระมัดระวัง ทารันติโนมีความคิดที่ถูกต้องในการเลือกที่จะเสียดสีตัวเอง แต่ดูเหมือนโชคร้ายที่เขาจะไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงเป็นคนตลก ภาพยนตร์เกี่ยวกับเขาที่สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องตลก

 

อีกสองส่วนคือความผิดหวัง แอนเดอร์สรวบรวมแม่มด (รวมถึงมาดอนน่า) ไว้ในห้องฮันนีมูนสวีทเพื่อประกอบพิธีกรรมที่คลุมเครือ แต่ดูเหมือนว่าลิลี่ เทย์เลอร์จะมีบุคลิกลักษณะนี้เท่านั้น (ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น) และคนอื่นๆ ดูเหมือนกำลังรอคำสั่ง ห้องฮันนีมูนสวีทมาพร้อมกับหม้อลายครามขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงกลางพื้น และ Anders ไม่ค่อยรู้วิธีจัดกรอบภาพของเธอให้รวมตัวละคร หม้อ และจุดพร้อมๆ กัน

 

ความล้มเหลวอย่างเท่าเทียมกันคือ “The Wrong Man” ของ Rockwell ที่นำแสดงโดย Jennifer Beals และ David Proval ในเรื่องสามีที่หึงหวงจับภรรยาของเขาที่จ่อ

 

Roth กำกับการแสดงโดยผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งสี่คนในส่วนของพวกเขา และผลลัพธ์ก็เผยออกมา: เขามีบทบาทในการ์ตูนและแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมในส่วน Rodriguez แต่ในอีกสามชิ้นที่เหลือเขาขึ้นอยู่กับการโกง ไม่น่าเชื่อเป็นส่วนใหญ่ ปฏิกิริยาช็อต เทคคู่ และการเดินที่ดูเหมือนกะลาสีเรือที่พยายามจะแหวกว่ายบนดาดฟ้าในทะเลหลวง

 

ฉันคิดว่าไม่ใช่งานของฉันที่จะให้คำแนะนำด้านอาชีพแก่ทารันติโนผู้ร่าเริง ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในฮอลลีวูดมาเป็นเวลานาน เมื่อพิจารณาจากผลงานการถ่ายทำของเขาตั้งแต่ “Pulp Fiction” ดูเหมือนว่าเขาจะได้เพื่อนใหม่อย่างรวดเร็ว และกระชับมิตรภาพแต่ละฝ่ายด้วยสัญญาที่จะร่วมงานกันในภาพยนตร์ เขามีความสามารถมาก และฉันอยากจะแนะนำอย่างอ่อนโยนว่าในไม่ช้าเขาจะเริ่มโครงการที่จะเตือนเราถึงเรื่องนั้น

Director

Director

Cast

Similar titles

Seondal The Man Who Sells the River (2016) อัจฉริยะต้มตุ๋นแห่งโชซอน
Citation (2020) ฟ้อง
Jason Bourne (2016) เจสัน บอร์น ยอดจารชนคนอันตราย
James Bond 007 You Only Live Twice (1967) เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 5
Death of a Telemarketer (2022) เซลส์(แมน)ดวงซวย
The Captive (2014) ล่ายื้อเวลามัจจุราช
Bad Genius (2017) ฉลาดเกมส์โกง
The Ladykillers (2004) แผนปล้นมั่ว มุดเหนือเมฆ
App War (2018) แอปชนแอป
Finders Keepers (2014)
Buried (2010) คนเป็นฝังทั้งเป็น
Need for Speed (2014) ซิ่งเต็มสปีดแค้น