What's happening?

Video Sources 228 Views Report Error

  • Hamilton (2020) แฮมิลตัน
Hamilton (2020) แฮมิลตัน

Hamilton (2020) แฮมิลตัน

Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

เป็นการชมมิวสิคัลแบบเหมือนไปนั่งเกาะขอบเวทีดู​ งานกล้อง​แสง​สี​ดีมาก​ ที่สำคัญที่สุดคือการถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์ออกมาด้วยบทเพลงแนวฮิพฮอพที่ไพเราะแบบกระดิกนิ้ว​ตามได้ตลอดทำให้เรื่องราวมันสดใหม่มีสีสันมากอย่างไม่น่าเชื่อ​ เป็นการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่สนุกที่สุดครั้งหนึ่งเลยทีเดียว​ แล้วอะไรคือการนำการถกข้อรัฐธรรมนูญมาแต่งเป็นเพลงได้ น่าปรบมือให้กับ Lin-Manuel Miranda จริงๆ​ ทั้งเขียนเรื่อง​ แต่งเพลง​ และยังแสดงนำเองอีก
เรื่องราวเท่าที่เข้าใจ​ (เพราะเพลงรัวมาก)​ เล่าตั้งแต่ที่​เด็กกำพร้า Alexander Hamilton เดินทางมายังนิวยอร์คในปี​ 1776​ พบกลุ่มเพื่อนร่วมอุดมการณ์​ จีบหญิงจนได้แต่งงานกับ​ Eliza ทั้งที่พี่สาวของเธอก็แอบชอบแฮมิลตันอยู่​ จนเขาและพวกเพื่อนไปรบภายใต้การบังคับบัญชาของ​ George Washington เรื่อยไปจนถึงที่เขาถูกสั่งให้พักรบกลับบ้านไปหาภรรยาที่ตั้งท้องลูกชาย​ ต่อมาพอจอร์จ​ วอชิงตันได้เป็นประธานาธิบดีคนแรกของอเมริกา​ ​แฮมิลตันก็ได้รับตำแหน่งเลขากระทรวงการคลังด้วย
หลังจากพักครึ่ง​ เปิดมาแฮมิลตันก็ปะทะคารมกับ​ Thomas Jefferson ที่เพิ่งกลับจากการไปเป็นทูตอยู่ที่ฝรั่งเศส​ จนจอร์จ​ วอชิงตันสั่งให้ประนีประนอมให้ได้ เขามัวคร่ำเคร่งกับงานนี้จนเมื่อลูกเมียไปพักผ่อนนอกเมือง​ ก็เผลอไปมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง​ แล้วพอ John Adams ขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนที่สอง​ แฮมิลตันก็โดนเด้งจากตำแหน่ง และเพื่อนที่กลายมาเป็นฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองก็มาพยายามหาเรื่องมาแบล็คเมล์​อีก เขาจึงตัดสินใจเปิดเผยเรื่องการนอกใจต่อสาธารณชนไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามเอามาเป็นเครื่องมือได้​ จนต้องเลิกกับภรรยา​ แต่ต่อมาพอลูกชายตายไปก็กลับมาคืนดีกันได้
ในเวลาต่อมา​ เมื่อแฮมิลตันตัดสินใจเลือกข้างสนับสนุนจนโธมัส​ เจฟเฟอร์สันขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนที่สาม​ อดีตเพื่อนที่เป็นฝ่ายตรงข้ามไปแล้วนั้นก็มาท้าดวล​ เขาตัดสินใจไม่โต้ตอบจนถูกยิงเสียชีวิต​ ทิ้งเรื่องราวไว้ให้เป็นตำนานของหนึ่งในบิดาผู้ก่อตั้งชาติอเมริกาขึ้นมา
เรื่องราวลื่นไหล​ เดินเรื่องเร็ว​ ดูสนุกอัดแน่นมากกับการเรียงร้อยวินาทีสำคัญในชีวิตของบุคคลผู้เป็นตำนาน​ออกมาได้ในเวลาไม่ถึงสามชั่วโมง ดูแล้วก็ให้สงสัยว่าแต่ละคนไปพักหายใจกันตอนไหน​ นี่คือเล่นสดเกือบสามชั่วโมงด้วยเพลงที่ใช้พลังเยอะมาก​ และถ้อยคำที่พรั่งพรูคล้องจองชวนลิ้นพันกันยิ่งกว่านั่งท่องดิกชันนารี​ ไหนจะสีหน้าท่าทาง​ที่ต้องเต้นขยับเคลื่อนไหวให้ไปตามเพลงและนักแสดงรายรอบ จังหวะจะโคนต้องเป๊ะมาก​ ไม่อยากจะนึกเลยว่านี่ต้องซ้อมกันมาหนักขนาดไหน​ ยอดเยี่ยมจริงๆ
แถมแต่ละคน​ก็ได้มีโมเมนต์ปล่อยพลังเป็นของตัวเองกันทั้งนั้นเลย​ ดีมาก ชอบ​ Jonathan Groff ในบทพระเจ้าจอร์จที่สามที่สติสตังไม่ค่อยสู้ดีนัก​แบบที่เคยเห็นในเรื่อง​ The Madness of King George ด้วย​ เพลงของเขาเพราะ​ติดหู เนื้อเพลงตลก​ และก็เล่นได้ตลกบ้าบอขโมยซีนมาก

Director

Director

Cast

Similar titles

From Paris With Love (2010) คู่ระห่ำ ฝรั่งแสบ
Just Before I Go (2014) ขอเคลียร์ใจก่อนไปจากเธอ
Accusations And Lies (2019) ข้อกล่าวหาและคำโกหก
Split (2016) จิตหลุดโลก
I Am Number Four (2011) ปฏิบัติการล่าเหนือโลกจอมพลังหมายเลข 4
Ghost Rider 2 Spirit of Vengeance (2011) โกสต์ ไรเดอร์ อเวจีพิฆาต ภาค 2
The Empty Man (2020) เป่าเรียกผี
The Pursuit of Happyness (2006) ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้
Border (2018) สายพันธุ์ลับ สัมผัสพิศวง
Backtrace (2018) ปล้นเดือด ล่าดุ
Archive (2020) หุ่นยนต์ซ่อนเธอ
The Beast (2019) ปิดโซลล่า