What's happening?

Video Sources 100 Views Report Error

  • ดูหนังออนไลน์ เรื่อง House of Ghosts (2004) คน ผี ปีศาจ
House of Ghosts (2004) คน ผี ปีศาจ

House of Ghosts (2004) คน ผี ปีศาจ

Your rating: 0
5 1 vote

เรื่องย่อ

[from Amornmovie.com] อุ้ย เด็กสาวที่หนีตายมาจากต่างจังหวัดถูกส่งให้มาอาศัยอยู่กับ ป้าบัว ญาติห่างๆ หลังจากสูญเสียพ่อและแม่อย่างโหดเหี้ยม ต่อหน้าต่อตา อุ้ยต้องเผชิญกับความผิดปกติของบรรยากาศ สถานที่ กับคนอีก 3 คน ป้าบัวเจ้าของโรงพิมพ์ที่มีอีกอาชีพหนึ่งคือ ร่างทรงของเจ้าพ่อ ป้าบัวต้องเลี้ยงดูอาร์มหลานชายวัย 12 ขวบ ที่ดูเป็นคนลึกลับและหวาดกลัวต่อการเข้าห้องน้ำ พร้อมพูดถึงใครบางคนที่อยู่ในบ้านตลอดเวลา ไม้ ลูกจ้างซึ่งไม่เคยพูดคุยกับอุ้ยเลย เธอค่อยๆ ซึมซับ ถึงความแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นที่นี่ ถึงขนาดต้องอาศัยยาระงับประสาทเพื่อลดความตึงเครียดที่รุกเร้าเธอ

[from nangdee.com] โรงพิมพ์แห่งหนึ่งซึ่งมีขนาด 4 คูหาที่ตัวตึกทะลุถึงกัน ชั้น 1 เป็นโรงพิมพ์ แล้วชั้นลอยเป็นสำนักงานของป้าบัว (อมรา อัศวนนท์) แล้วก็จะมีชั้น 2 ที่เป็นที่อยู่อาศัยห้องนอน โดยที่ชั้นบนสุดเป็นที่พักของคนงาน โดยมีจุดศูนย์กลางของเรื่องราวอยู่ที่ตัวละคร อุ้ย (แอร์ ภุมวารี ยอดกมล) เด็กสาวที่หนีตายมาจากต่างจังหวัด ซึ่งถูกส่งให้เข้ามากรุงเทพฯ เพื่ออาศัยอยู่กับป้าบัว

ญาติห่างๆ หลังจากสูญเสียพ่อและแม่อย่างโหดเหี้ยมต่อหน้าต่อตา เมื่อถูกสั่งฆ่าจากผู้มีอิทธิพลซึ่งเกี่ยวข้องกับธุรกิจค้ายาบ้า เด็กสาววัย 15-16 ที่มีภูมิหลังอยู่ที่จังหวัดพิจิตรอย่างอุ้ย ต้องประสบกับภาพหลอนของคนที่ฆ่าพ่อแม่มาไล่ตามฆ่าเพื่อเอาชีวิตของตัวเองอยู่เสมอๆ

แต่แทนที่ดูเหมือนว่าทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของอุ้ยจะดีขึ้น กลับกลายเป็นว่าทันทีที่ก้าวเท้าแรกของสู่โรงพิมพ์แห่งนี้ กลับกลายเป็นว่าสิ่งที่อุ้ยต้องเผชิญ คือ ความผิดปกติของบรรยากาศ สถานที่พร้อมทั้งผู้คนอีก 3 คนที่ดูแปลกตาในโรงพิมพ์แห่งนี้ เริ่มที่ ป้าบัว เจ้าของโรงพิมพ์ที่มีอีกหนึ่งอาชีพที่ไม่ธรรมดาคือร่างทรงของเจ้าพ่อว่ากันว่าเหตุผลที่ป้าบัวกลายมาเป็นคนทรง เนื่องจากก่อนหน้านี้สูญเสียสามีและลูกชายที่รักมากๆปล่อยให้สาวใหญ่วัย 52

อย่างป้าบัวต้องเลี้ยงดูหลานชาย อาร์ม (อเล็กซานเดอร์ ไซมอน เรนเดลล์) เพียงลำพัง ความผิดหวังทำให้ป้าบัวมุ่งหาที่พึ่งทางใจ ก่อนที่ในท้ายที่สุดป้าบัวกลับกลายมาเป็นอีกหนึ่งร่างทรงของเจ้าพ่อ แต่คงไม่แปลกใจเท่า อาร์ม ชายวัย 11-12 ขวบ ที่ดูลึกลับไว้ตัวและหวาดกลัวต่อการเข้าห้องน้ำ

พร้อมกับพูดถึงใครบางคนที่ปรากฏอยู่ในบ้านตลอดเวลา ซึ่งอาร์มได้ให้คำจำกัดความต่อเสียงเดิน ร้อง พูดคุย ที่คอยกวนในยามวิกาลตลอดเวลา ว่าบ้านหลังนี้ไม่ได้มีเพียงเรา 3 คนเท่านั้น และรอยแผลเป็นที่อยู่บนหลังของอาร์มก็ไม่ได้เป็นฝีมือของคน

สำหรับคนสุดท้ายคือ ไม้ (ธีรดนัย สุวรรณหอม) เด็กหนุ่มลูกจ้างวัย 16-17 คนงานประเภทหาเช้ากินค่ำประจำโรงพิมพ์ซึ่งไม่เคยพูดจาถูกหูอุ้ยเลยตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอกัน ภาพพจน์ของไม้ที่อุ้ยรับรู้มาจากคนงานในโรงงานคือ เพื่อนของไม้เคยงัดแงะบุกรุกเข้ามาในโรงพิมพ์เพื่อขโมยของ

ทุกชั่วโมงในแต่ละวันค่อยๆ หมดผ่านไปทีละน้อยๆ พอๆ กับที่อุ้ยค่อยๆ ซึมซับถึงความแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในโรงพิมพ์แห่งนี้ ทั้งจากตัวบุคคลอย่างป้าบัวและอาร์ม ที่ทำให้อุ้ยต้องอาศัยยาระงับประสาทที่เธอต้องพกติดตัวและพึ่งพามันตลอด เพื่อกัดกร่อนและลดทอนความตึงเครียดที่ตามรุกเร้าเธอ โดยไม่ปล่อยโอกาสได้หายใจและให้ทันตั้งตัว จนกระทั่งเธอได้เผชิญและสัมผัสถึงรูปแบบของสิ่งที่ถูกเรียกขานว่าปิศาจตรงหน้าเข้าอย่างจัง

Original title ดูหนังออนไลน์ เรื่อง House of Ghosts (2004) คน ผี ปีศาจ

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Howl (2015) คืนหอน
Lake Fear (2014) ไซเปรส ครีก ปิดเทอมสยอง
Camp Massacre (2014) แคมป์สยองต้องฆ่า
El Paramo (2011) สมรภูมิป่ามรณะ
Baby Blues (2008) จิตหลอน ฆาตกรโหด
คุณชายใหญ่ (2020) Master Petchtai
Achoura (2018) อาชูร่า มันกลับมาจากนรก
App War (2018) แอปชนแอป
Khan kluay 2 (2009) ก้านกล้วย 2
Dangerous Boys (2014) วัยเป้ง นักเลงขาสั้น
หลวงตามหาเฮง (2019)
Dark Skies (2013) มฤตยูมืดสยองโลก