What's happening?

Video Sources 401 Views Report Error

  • Lesson of the Evil (2012) บทเรียนครูปีศาจ
Lesson of the Evil (2012) บทเรียนครูปีศาจ

Lesson of the Evil (2012) บทเรียนครูปีศาจ

Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

เล่าถึงคุณครูสอนวิชาภาษาอังกฤษย้ายมาใหม่ของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง เฮย์จิ ฮาสุมิ เขาคือคุณครูในอุดมคติที่ทั้งหล่อ ทั้งฉลาด นิสัยดี ผู้พร้อมจะอุทิศตนเพื่อลูกศิษย์เสมอจนเป็นที่รักของนักเรียนทุกคน แต่ภายใต้หน้ากากของคุณครูผู้ใจดีของเขานี้เองมีบางสิ่งบางอย่างแฝงอยู่ เมื่อความลับในอดีตของเขาเริ่มถูกเปิดเผยมากขึ้น นักเรียนและครูบางคนเริ่มหายสาปสูญไปอย่างลึกลับความน่ากลัวจึงเริ่มคืบคลานเข้ามา สำหรับ ”The Lesson of Evil” กำกับโดย ทาคาชิ มิอิเคะ

เป็นภาพยนตร์ที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายแนวสืบสวนของ ”ยูสุเกะ คิชิ” ผู้เขียนนิยายเรื่อง Shinsekai Yori ครับ โดยฉบับนิยายเรื่อง Aku no Kyoten ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2010

 

Lesson of the Evil จากผลงานกำกับของ  ทาคาชิ มิอิเกะ จากหนังดังหลายๆ เรื่องเช่น Dead or Alive (1999) , Crows Zero / Crows Zero II (2007/2009) ภาพยนต์เรื่องนี้วางจำหน่ายในพากย์ไทยได้ไม่นานซึ่งได้คะแนนจาก IMDB ถึง 6.9 คะแนน บอกก่อนเลยนะครับว่าผมไม่ค่อยดูหนังแนวนี้สักเท่าไหร่และไม่ได้ชอบหนังแนวนี้เลย ตอนนี้ปิดเทอมเป็นอะไรที่น่าเบื่อมากครับจึงหาหนังดูก็เลยไปเจอหนังเรื่องนี้ที่เพิ่งออก เสียไป 4 บาทกับเว็บดูหนัง (ลิขสิทธ์แท้) ปกติเป็นคนไม่ค่อยรีวิวหนังผ่าน Pantip ซักเท่าไหร่เพราะเป็นอะไรที่พิมพ์ลงไปแล้ว ตัวเองอ่านยัง “งง” มาเริ่มกันเลยไปที่ เรื่องย่อก่อน

 

เล่าถึงคุณครูสอนวิชาภาษาอังกฤษย้ายมาใหม่ของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง เฮย์จิ ฮาสุมิ เขาคือคุณครูในอุดมคติที่ทั้งหล่อ ทั้งฉลาด นิสัยดี ผู้พร้อมจะอุทิศตนเพื่อลูกศิษย์เสมอจนเป็นที่รักของนักเรียนทุกคน แต่ภายใต้หน้ากากของคุณครูผู้ใจดีของเขานี้เองมีบางสิ่งบางอย่างแฝงอยู่ เมื่อความลับในอดีตของเขาเริ่มถูกเปิดเผยมากขึ้น นักเรียนและครูบางคนเริ่มหายสาปสูญไปอย่างลึกลับความน่ากลัวจึงเริ่มคืบคลานเข้ามา สำหรับ ”The Lesson of Evil” กำกับโดย ทาคาชิ มิอิเคะ เป็นภาพยนตร์ที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายแนวสืบสวนของ ”ยูสุเกะ คิชิ” ผู้เขียนนิยายเรื่อง Shinsekai Yori ครับ โดยฉบับนิยายเรื่อง Aku no Kyoten ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2010

 

เรื่องย่อ คุณครูคนใหม่ที่ย้ายเข้ามาสอนในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง เบื้องหน้าเขาดูเป็นคนใจดี แต่ภายใต้หน้ากากคุณครูใจดีจริงๆแล้วเขาคือปีศาจ!!

 

เปิดหาหนังดูแบบว่าไม่รู้จะดูอะไรดี ก็มาเจอเรื่องนี้ พล็อตเรื่องหลักๆคือ ครูโรคจิตฆ่านักเรียนยกห้อง แต่เดี๋ยวนะถ้ามันเป็นเรื่องแค่นี้ก็คงน่าเบื่อแย่ เนื้อเรื่องเหมือนไม่มีอะไร แค่รู้ว่าครูฆ่านักเรียน แต่ว่าวิธีการฆ่าของครูนี้สิที่ไม่ธรรมดา ก็ไม่ได้ฆ่าแบบพิสดารอะไรหรอกนะ แค่คุณครูฉลาด วางแผนจัดฉากให้เหมือนว่าเหยื่อฆ่าตัวตายเองบ้าง หรือไม่ก็โดนคนอื่นฆ่า

 

โดยที่ตัวคุณครูจะเป็นแค่คนที่บังเอิญไปอยู่ในเหตุการณ์ฆ่ากันตลอด เหมือนโคนัน ที่ไปที่ไหนต้องมีคนตายประมาณนั้น แต่ครูคนนี้เป็นโคนันที่มีเชื้อบ้าของเจสัน ฆ่าดะประมาณว่าเลือกฆ่าแบบไม่เลือกหน้า แต่จริงๆแล้วเลือกนะ แค่ฆ่าเยอะไปหน่อยแค่นั้นเอง

 

เนื้อเรื่องช่วงแรกจะเนิบๆน่าเบื่อ เดินไปเข้าห้องน้ำ แล้วก็เดินไปเปิดตู้เย็นหาขนมกิน แล้วกลับมานั่งดูต่อยังรู้เรื่องอ่ะ!!! ความสนุกมันค่อยๆเพิ่มขึ้นตอนเวลาผ่านไปแล้วสัก 30 นาที แต่หนังเรื่องนี้ยาวมาก 2 ชั่วโมงแนะ แต่เพราะความหล่อผสมความฉลาด บ้าเลือดเย็น ของคุณครู ทำให้มันคือ 2 ชั่วโมงแห่งความหรรษา(มั้ง 555+)

 

สำหรับความโหด เรื่องนี้ไม่โหดนะ มันดูง้องแง้งมาก เหมือนดูหนังแนวระทึกขวัญไล่ล่าเท่านั้น คงเป็นเพราะไม่เห็นนมเราเลยไม่อยากจัดให้เป็นหนังสยองขวัญ

 

ป.ล.เลือดในเรื่องสีสวยมาก สวยเหมือนสีย้อมผ้าที่ไม่เหมือนเลือดจริงๆนะ แต่ถ้าเพิ่มฉากโหดให้มีความโหดดิบเถื่อน เศษชิ้นส่วนกระจาย หนังคงจะฟินกว่านี้แน่นอน

Original title Lesson of the Evil (2012) บทเรียนครูปีศาจ

Director

Director

Cast

Similar titles

Bram Stoker’s Dracula (1992) ดูดเขี้ยวจมยมทูตผีดิบ
The Bay (2012) 24 ชม. แพร่พันธุ์สยอง
Anarchy Parlor (2015) รอยสักสยอง
Finders Keepers (2014)
Cannibal Holocaust (1980) เปรตเดินดินกินเนื้อคน
Raat Akeli Hai (2020) ฆาตกรรมในคืนเปลี่ยว
Get the Hell Out (2020) ฝ่าวิกฤติไวรัสมรณะ
Heist (2015) ด่วนอันตราย 657
Reasonable Doubt (2014) กระชากแผนอำพรางโหด
The Mule (2018) เดอะ มิวล์
The Ladykillers (2004) แผนปล้นมั่ว มุดเหนือเมฆ
DreadOut (2019) เกมท้าวิญญาณ