What's happening?

Video Sources 238 Views Report Error

  • Lockout (2012) แหกคุกกลางอวกาศ
Lockout (2012) แหกคุกกลางอวกาศ

Lockout (2012) แหกคุกกลางอวกาศ

Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

เรื่องย่อ Lockout (2012) แหกคุกกลางอวกาศ

ช่วงน้องปลวกเมาท์มอยหนัง
หนังเรื่องนี้มี Luc Besson ผู้สร้างหนังดังอย่าง Taken มาเป็น Producer แถมยังเป็นธีมไซ-ไฟอวกาศ ซึ่งโดยภาพรวมแล้วมันเป็นหนังที่ชวนให้น่าดูไม่ใช่น้อย แต่เหตุผลที่แท้จริงที่น้องปลวกเลือกที่จะดูเรื่องนี้ก็เพราะว่ามีป๋ากาย เพียร์ซสุดหล่อแสดงนำ แอร๊ย!!
เมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้จนจบก็พบว่า หนังมันก็สนุกระดับนึงนะ ดำเนินเรื่องเร็ว แต่เนื้อเรื่องก็เป็นเส้นตรงเด๊ะๆ เรื่องย่อเป็นยังไงตัวหนังก็เป็นอย่างนั้น มีให้ลุ้นให้ตื่นเต้นบ้างแต่น้อยมาก แถมหนังไซ-ไฟที่ว่านี้ CG หยั่งกับหนังเกรด B!! บทตัวร้ายก็ง่อยๆพิกล ตายง่ายไปหน่อย แต่ยังดีที่หน้าตาเหมาะกับบท ดูโรคจิตดี ส่วนนางเอกของเรื่อง แมกกี เกรซ ซึ่งเคยแสดงในเรื่อง Taken มาเรื่องนี้ไม่รู้เพราะบทไม่ส่งหรืออย่างไรทำให้คุณเธอดูธรรมดา จืดๆไม่เด่นอะไร แต่สิ่งที่ทำให้น้องปลวกทนดูต่อไปจนจบได้มีเพียงอย่างเดียวคือ ป๋ากาย เพียร์ซ ผู้ซึ่งเหมือนกับแบกหนังเรื่องนี้ไว้ทั้งเรื่อง เพราะนอกจากจะหล่อกินขาดแล้ว ยังแสดงได้ดีมากๆ ไม่ว่าน้ำเสียงหรือท่าทาง ซึ่งช่วยพยุงหนังเรื่องนี้ให้ไปได้ตลอดลอดฝั่งจริงๆ
สำหรับใครที่มองหาหนัง Sci-Fi ไว้ดูแก้ขัดหรือฆ่าเวลาก็ลองเลือกดูเรื่องนี้กันได้นะจ๊ะ พอดูได้เพลินๆดี แต่ถ้าอยากได้แบบสนุก มันสะใจล่ะก็อาจจะต้องผิดหวังกับเรื่องนี้สักหน่อย เรื่องราวของ เอ็มเอส-วัน ยานอวกาศที่ล้ำสมัยที่สุดแห่งโลกอนาคต ที่อาชญากรสุดอันตรายกว่า 500 คน ถูกขังเอาไว้ในสภาวะจำศีล อย่างไรก็ตามเมื่อ เอมิลี่ (แม็กกี้ เกรซ) ลูกสาวประธานาธิบดีสหรัฐ ขึ้นไปทำปฏิบัติภารกิจเรื่องสิทธิมนุษยชน เหล่านักโทษก็ตื่นขึ้นมาและยึด เอ็มเอส-วัน เอาไว้ได้ ด้วยเวลาและหนทางที่เหลืออยู่ไม่มาก ประธานาธิบดีจำเป็นต้องส่งอดีตเจ้าหน้าที่ฝีมือดี แต่บ้าระห่ำอย่าง สโนว์ (กาย เพียร์ซ) ขึ้นไปบน เอ็มเอส-วัน โดยมีภารกิจเพียงหนึ่งเดียวก็คือ ช่วยลูกสาวของเขากลับมาสู่โลกให้ได้

Lock Out แหกคุกกลางอวกาศ มันก็หนังแอคชั่นไซไฟเอาเพลินที่ดูก็ได้ไม่ดูก็ได้เท่านั้นเอง
ตอนแรกที่ได้เห็นทั้งตัวอย่างหนัง ภาพแรก อีกทั้งยังโปรโมทด้วยคำโปรยที่ว่า อำนวยการสร้างโดยผู้สร้าง Taken เชียวน่ะ ค่ายหนังที่ไม่เคยจะทำให้ผิดหวังอย่าง ยูโรป้า สังกัดฝรั่งเศสของผู้กำกับคนเก่งอย่าง ลุค เบซง ที่หนังแต่ละเรื่องของค่ายพี่แกมักจะมีอะไรแปลกๆใหม่ๆแนวๆ มานำเสนอ ล่าสุดเขาขอส่ง 2 เด็กปั้นของเขาอย่าง เจมส์ เมเทอร์ และ สตีเฟ่น เอสที. เลเจอร์ ให้มาทำหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับเอง ในหนังที่ว่าด้วยความไซไฟ อวกาศ อย่าง Lock Out ที่ได้ตัวนักแสดงมากความสามารถอย่าง กาย เพียร์ซ มารับบทนำประกบกับ แม็กกี้ เกรซ สาวสวยที่มีพ่อโคตรดุในหนังเรื่อง Taken ตัวหนังออกจะน่าสนใจขนาดนี้แล้ว ทำไมถึงจะอดใจไม่ดูไหว
Original title Lockout (2012) แหกคุกกลางอวกาศ

Director

Director

Cast

Similar titles

Future World (2018) สงครามล่าคนเหล็ก
Red Notice (2021)
Furie (2019) ไฟแค้นดับนรก
The Hobbit 2 (2013) เดอะ ฮอบบิท 2 ดินแดนเปลี่ยวร้างของสม็อค
One On One (2014) วันพิพากษา
Oba The Last Samurai (2011) โอบะ ร้อยเอกซามูไร
The January Man (1989) คดีราศีมรณะ
Brutal (2018) คู่โหด นรกยังกราบ
Skyscraper (2018) ระห่ำตึกเสียดฟ้า
Doom Annihilation (2019) ดูม 2 สงครามอสูรกลายพันธุ์
Romeo Must Die (2000) ศึกแก๊งมังกรผ่าโลก
Time to Hunt (2020) ถึงเวลาล่า