What's happening?

Video Sources 259 Views Report Error

  • Looper (2012) ทะลุเวลาอึดล่าอึด
Looper (2012) ทะลุเวลาอึดล่าอึด

Looper (2012) ทะลุเวลาอึดล่าอึด

Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

LOOPER ทะลุเวลา…อึดล่าอึด มาแล้วกับสปอยทั้งหมดที่เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ บทความนี้อาจช่วยคลายข้อสงสัยที่คุณมีหลังจากชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ส่วนใครที่ยังไม่ชมห้ามอ่าน!!! เราเตือนคุณแล้วนะ

 

จากตัวอย่างและชื่อหนังภาษาไทย ดูเรื่องนี้ต้องเป็นหนังบู๊ไล่ล่ากันความมันส์ทะลุสมองแน่นอน แต่เอาเข้าจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นนะสิครับ กลับเป็นหนังช้าๆชวนหลับซะงั้น เสียงก่นด่าเลยมีมาเป็นระลอกๆ555 กระแสตอบรับเรื่องนี้มีทั้งชอบและไม่ชอบคละๆกันครับ ไม่เหมือนARGOที่จะได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วสารทิศ ด้วยการเดินเรื่องที่ทำให้เราลุ้นตลอด ไม่ใช่ว่าLOOPERจะไม่ดีนะครับ หนังเรื่องนี้มีอะไรดีๆอีกเพียบ เพียงคุณเปิดใจครับ

 

เริ่มเลยครับ เปิดเรื่องมาด้วยการร่ายสรรพคุณของอาชีพLOOPER อาชีพนี้มีหน้าที่ในการฆ่าคนที่ถูกส่งมาจากอนาคต ง่ายๆไม่มีอะไรมาก หนังก็พาเราไปดูชีวิตพระเอกที่ชื่อโจ( Joseph Gordon-Levitt) ที่ใช้ชีวิตเที่ยวเตร่ไปวันๆหลังจากฆ่าคน แต่โจก็มีความฝันของตัวเขาเองว่าอยากเก็บเงินไว้ใช้ในอนาคตกับสาวบริการคนหนึ่ง แต่สาวนั่นไม่เอาด้วย แต่เดิม โจเป็นเด็กกำพร้ามีปมแต่เด็ก โดนไอหัวหน้าLOOPERจับมาทำงานด้วยตั้งแต่ยังเล็กจากการที่โจดันไปปล้นร้านขายนาฬิกาที่เปิดบังสำนักLOOPERนั่นเอง

 

มาอธิบายเรื่องการฆ่าตัวเองจากอนาคตกันก่อน ในหนังเรียกวิธีนี้ว่าการปิดลูป การปิดลูปมีไว้สำหรับLOOPERที่ต้องการจะหยุดทำอาชีพนี้ โดยต้องฆ่าตัวเองจากอนาคตและจะได้ใข้ชีวิตไปอีก30ปีพร้อมเงินโบนัส

 

มาต่อกันที่หนัง มาถึงตอนที่เพื่อนพระเอกตกใจไม่กล้ายิงตัวเองจากอนาคตเพราะไม่คาดคิดมาก่อนว่าเป็นตัวเอง ทำให้ปิดลูปไม่สำเร็จ ปล่อยให้ตัวเองที่ถูกส่งมาให้ฆ่า หนีไปได้ เพื่อนคนนี้หนีมาหาพระเอก แล้วเล่าให้ฟังว่า ตัวเองที่มาจากอนาคตบอกว่า มีคนชื่อ “rainmaker” เข้ามายึดLOOPERแล้วสั่งปิดลูปทั้งหมด (ส่งอดีต LOOPER ทั้งหมดมาฆ่า)

 

สุดท้ายเจ้าเพื่อนพระเอกนี่ก็ไม่รอดเพราะทำผิดกฎที่ปล่อยให้เป้าประหารหนีไปได้จึงถูกสั่งเก็บซะ โดยฉากนี้หนังทำให้เห็นว่าถ้าคนในปัจจุบันเป็นอะไรไป คนที่มาจากอนาคตก็จะเป็นแบบนั้น ถ้าคนปัจจุบันโดนตัดนิ้ว คนจากอนาคตก็นิ้วหายไปเช่นกัน

 

มาถึงคราวโจเจอกับตัวเองในอนาคตบ้าง (ลุงบรู๊ซ วิลลิส) โจผู้ทำตามกฎอย่างเคร่งครัดตั้งใจจะยิงตัวเองจากอนาคต แต่ตัวเองจากอนาคตต่อสู้และหนีไปได้ โจสลบอยู่นานพอได้สติก็เริ่มออกตามหาโจผู้มาจากอนาคต จากนั้นหนังก็พาเราไปว่าอนาคตมันเกิดอะไร ทำไมโจผู้มาจากอนาคตไม่ถูกคลุมหัวตอนถูกส่งกลับมาฆ่า

 

 

ในอนาคตนั้นโจได้พบรักกับหญิงชาวจีน ผู้ที่เรียกได้ว่าเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาให้ดีขึ้นด้วยความรักจากเธอ(น้ำเน่าไปนิด55) อยู่มาวันนึงขณะกำลังอยู่บนเตียงก็มีคนมาจับโจแก่ โดยตอนนนั้นคนที่บุกมาจับ(ลูกน้องของrainmaker)ได้พลั้งมือยิงสาวจีนสุดที่รักของเขาไปต่อหน้าต่อตา ทำให้โจแก่แค้นต่อสู้กับคนพวกนั้นจนชนะแล้วตัดสินใจเข้าเครื่องย้อนเวลาส่งตัวเองกลับมาอดีตเพื่อมาฆ่าrainmakerเพื่อจะเปลี่ยนอนาคตไม่ให้หญิงฃาวจีนที่เขารักต้องตายแบบนั้น นี่และคือสาเหตุที่เขากลับมาอดีตจนมาพบกับตัวเขาเอง

 

 

โจแก่กลับมาล้างแค้นพร้อมกับเลขจำนวนหนึ่งที่เขาได้มา เขาก็ค้นหาข้อมูลซึ่งพบว่าเลขเหล่านั้นคือวัน เดือน ปี เกิด ของrainmakerนั่นเอง ซึ่งเด็กที่เกิดวันนี้มีถึง3คน เขาจำเป็นต้องฆ่าเด็กทั้ง3เพื่อช่วยชีวิตเมียสุดที่รักของเขาให้ได้

 

มีฉากปะทะคารมระหว่างโจหนุ่มและโจแก่สาเหตุมาจากทั้งสองมีความต้องการต่างกัน โจหนุ่มอยากใช้ชีวิของตนเลยอยากฆ่าโจแก่ โจแก่อยากช่วยเมียจึงต้องหนีโจหนุ่มไปฆ่าเด็ก ซึ่งโจแก่ได้ด่าโจหนุ่มประมาณว่าไอเด็กไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม จากฉากนี้แสดงให้เราเห็นว่าผู้ใหญ่ก็ไม่ได้มีเหตุผลอะไรดีกว่าเราหรอก เพียงแค่คิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้นถูกเพราะตนเองเกิดก่อนมีประสบการณ์มากกว่า แต่แท้จริงแล้วที่ทำไปก็เพื่อประโยชน์ของตนเอง จริงๆแล้วก็ไม่ใชเพื่อตนเองโดยตรงหรอกแต่สุดท้ายก็เพื่อความสบายใจของตนเท่านั้น

Director

Director

Cast

Similar titles

Bone Tomahawk (2015) ฝ่าตะวันล่าพันธุ์กินคน
Crimson Tide (1995) คริมสัน ไทด์ ลึกทมิฬ
The Curious Case of Benjamin Button (2009) เบนจามิน บัตตัน อัศจรรย์ฅนโลกไม่เคยรู้
The Two Faces of January (2014) ซ่อนเงื่อนสองเงา
Corporate Animals (2019) สัตว์ประจำองค์กร
Sunshine Superman (2014) ยอดชายท้าตะวัน
Danger Close The Battle of Long Tan (2019) ยุทธการอันตราย สมรภูมิลองแทน
Far from the Madding Crowd (2015) สุดปลายทางรัก
Superman Man of Tomorrow (2020) ซูเปอร์แมน บุรุษเหล็กแห่งอนาคต
LA Apocalypse (2014) มหาวินาศแอล.เอ.
Choked Paisa Bolta Hai (2020) กระอัก
King of New York (1990)