What's happening?

Video Sources 249 Views Report Error

  • Master and Commander (2003) ผู้บัญชาการล่าสุดขอบโลก
Master and Commander (2003) ผู้บัญชาการล่าสุดขอบโลก

Master and Commander (2003) ผู้บัญชาการล่าสุดขอบโลก

Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

ชื่อไทย: มาสเตอร์ แอนด์ คอมแมนเดอร์ ผู้บัญชาการล่าสุดขอบโลก

เรื่องย่อ

ในช่วงสงครามนโปเลียนเจ้าหน้าที่ “มาสเตอร์ แอนด์ คอมแมนเดอร์ ผู้บัญชาการล่าสุดขอบโลก” ชาวอังกฤษผู้บ้าคลั่งผลักดันเรือและกลุ่มของเขาในการเดินทางไกลเพื่อเรือรบฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงรอบอเมริกาใต้ในเดือนเมษายน 1805 ระหว่างสงครามนโปเลียน

H.M.S. Stun เรือรบอังกฤษอยู่ระหว่างการร้องขอของกัปตันแจ็คออเบรย์ คำชักชวนในปัจจุบันของ Aubrey และ the Surprise คือการติดตามและเอาชนะนักธุรกิจส่วนตัวชาวฝรั่งเศสชื่อ Acheron ขณะนี้ Acheron

ถูกต้องในมหาสมุทรแอตแลนติกนอกทวีปอเมริกาใต้ที่ตะเกียกตะกายไปยังมหาสมุทรแปซิฟิกเพื่อขยายขอบเขตสงครามของนโปเลียน

งานนี้จะเป็นงานที่น่าเบื่อเนื่องจากออเบรย์เรียนรู้อย่างรวดเร็วในการต่อสู้ขั้นพื้นฐานกับเอเชอรอนว่ามันเป็นเรือที่โดดเด่นและเร็วกว่าเรือเซอร์ไพร์สซึ่งทำให้ฝันกลางวันของเซอร์ไพร์ส

พอดีมีข่าวว่าจะสร้างภาคใหม่ของเรื่องนี้เลยถือโอกาสแนะนำให้น้องๆ เพื่อนๆ พี่ๆ ดูเรื่องนี้กันนะครับ Master and Commander: The Far Side of The World หรือ มาสเตอร์ แอน คอมแมนเดอร์ ผู้บัญชาการล่าสุดขอบโลก เป็นหนังปี 2003 ประเภท แอ็คชั่น ผจญภัย ชีวิต ประวัติศาสตร์ และ สงคราม ความยาว 2 ชั่วโมง 18 นาที เรท PG-13 เด็กดูได้ไม่โหดไม่หยาบ ได้คะแนนจากนักวิจารณ์ 42 สำนักให้เฉลี่ยมากถึง 81 เต็มร้อย ประชาชนกว่าสองแสนคนก็ให้เฉลี่ยได้ถึง 7.4 เต็ม 10 ลงทุนไป 150 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ทำเงินทั่วโลกไปประมาณ 212 ล้าน ได้รางวัลออสการ์สองรางวัลคือ Best Cinematography กับ Best Sound Editing จากการเข้าชิงทั้งหมด 10 รางวัลรวมทั้งภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยม ปีเตอร์ เวียร์

เนื้อเรื่องย้อนไปสมัยพระเจ้านโปเลียนแห่งฝรั่งเศสล่าอาณานิคม รัสเซล โครว์ เจ้าของรางวัลออสการ์จาก Gladiator และเข้าชิงอีกสองครั้งจาก The Insider และ A Beautiful Mind แสดงเป็นผู้บัญชาการชาวอังกฤษ ร่วมผจญภัยฝ่าสงครามกับ พอล เบตตานี่ หรือวิชั่น จากอเวนเจอร์ส กับหนูน้อยในขณะนั้น แม็กซ์ เพอร์กิสที่โดดเด่นกับเรื่องนี้มากแต่หลังจากนั้นไม่มีผลงานอะไรอีกเลย หนังแสดงให้เห็นมิตรภาพอันซาบซึ้งประทับใจมาก ควรค่าแก่การหาดูหาเก็บ

ขณะนี้มีข่าวการสร้างภาคใหม่ซึ่งไม่ใช่ภาคต่อ แต่จะเป็นการย้อนกลับไปตอนต้น เนื่องจาก The Far Side of The World สร้างมาจากตอนหนึ่งของวรรณกรรมชุด Master and Commander ซึ่งไม่ใช่ตอนแรก หนังที่จะสร้างใหม่นี้จะเป็นตอนแรกของหนังสือ ย้อนกลับไปสมัยที่ตัวละครของรัสเซล โครว์ เพิ่งพบกับ พอล เบ็ตตานี่ จนสนิทกันและรักกันยิ่งกว่าใครตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และเริ่มเข้าสู่การบังคับบัญชากองทัพเป็นครั้งแรก แต่เนื่องจากเป็นการย้อนกลับไปเป็นวัยรุ่น เทคนิคย้อนวัยคงไม่สามารถทำทั้งเรื่องให้สมจริงได้ขนาดนั้น เรื่องใหม่นี้จึงจำต้องหาผู้แสดงแทน หากมีข่าวคืบหน้าจะมาโพสท์ในโอกาสต่อไปครับ

Director

Director

Cast

Similar titles

Underworld 1 (2003) สงครามโค่นพันธุ์อสูร
Sex and Zen 3D (2011) ตำรารักทะลุจอ
Jack Ryan Shadow Recruit (2014) แจ็ค ไรอัน สายลับไร้เงา
Cosmic Sin (2021) คนอึดลุยเอเลี่ยน
Tron Legacy (2010) ทรอน ล่าข้ามโลกอนาคต
Timmy Failure Mistakes Were Made (2020) ความผิดพลาดที่ทำให้ ทิมมีเกิดขึ้น
Culture Shock (2019) ข้ามแดนไปหลอน
Infected (2013) ซอมบี้เขมือบโลก
Madagascar 3 Europe’s Most Wanted (2012) มาดากัสการ์ 3 ข้ามป่าไปซ่าส์ยุโรป
Dinosaur (2000) ไดโนเสาร์
Confession of Murder (2012) คำสารภาพของการฆาตกรรม
Free Solo (2018) ฟรีโซโล่ ระห่ำสุดฟ้า