What's happening?

Video Sources 320 Views Report Error

  • Run Rabbit Run (2023) NETFLIX
Run Rabbit Run (2023) NETFLIX

Run Rabbit Run (2023) NETFLIX

USAPG-13
Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

Run Rabbit Run (2023) NETFLIX ดูหนัง

หนังจาก  Daina Reid  ผู้กำกับสายซีรีส์เป็นหลัก ที่มีผลงานกำกับอย่าง The Handmaid’s Tale, Shining Girls  และอีกหลายๆ เรื่อง ซึ่งถือว่าเป็นเครดิตที่ดีเลย แต่ว่า Hannah Kent ตัวผู้เขียนบทเป็นมือใหม่เรื่องแรก ซึ่งไอเดียความลับของเรื่องนี้ก็คงไปโดนใจผู้กำกับเข้าถึงถูกนำมาสร้างเป็นหนังเรื่องนี้ได้ แต่ก็ต้องบอกกันตรงๆ เลยว่านี่เป็นหนัง Original Netflix ทุนต่ำที่ดูไม่สนุกอีกเรื่อง ด้วยบทที่ยืดเยื้อ วกวนไปกับเรื่องราวซ้ำๆ

 

ของเด็กน้อยที่พยายามทำให้เหมือนหนังผี ด้วยการเลียนแบบตัวตนในอดีตของน้องสาวแม่ที่ตายไปอย่างปริศนา ซึ่งเป็นเมนหลักไอเดียของเรื่องที่พยายามหลอกล่อคนดูว่า นี่มันคือหนังผีจริงๆ หรือไม่ แต่การทำซ้ำวนแต่เรื่องนี้ในแบบเดิมๆ ยกตัวอย่าง ดูหนัง4k

Run Rabbit Run (2023) NETFLIX

Run Rabbit Run (2023) เต็มเรื่อง

เด็กชอบพูดว่าตัวเองเป็นอลิซกับชอบใส่หน้ากากกระต่าย ก็จะมีฉากแบบนี้ซ้ำๆ กันทั้งเรื่องจนบทของตัวเด็กดูน่ารำคาญ ซึ่งมันอาจจะดูหลอนในบางครั้ง แต่มันขาดความระทึกในแบบหนังผีจริงๆ

 

แล้วก็ไม่มีฉากไหนที่รู้สึกว่าทำให้สะดุ้งตกใจได้เลย มันก็เลยกลายเป็นการดูหนังสยองขวัญ ที่พยายามทำตัวเป็นหนังผีปลอมๆ แบบน่าเบื่อมากตลอดทั้งเรื่อง แม้จะมีความรู้สึกว่ามีอะไรที่พอให้น่าติดตามอยู่บ้างก็ตามที Run Rabbit Run (2023) NETFLIX เต็มเรื่อง

 

แต่เมื่อเรื่องเฉลยความจริงทั้งหมด ซึ่งก็คือไอเดียหลักความลับของเรื่อง ก็ถือว่าหนังมีส่วนดีปิดท้ายเรื่อง ช่วยกระชากให้คะแนนรวมของเรื่องดูดีขึ้น เมื่อสิ่งที่ดูมาทั้งเรื่องก็มีคำอธิบายที่พอเป็นเหตุผลลงตัว แม้จะไม่แปลกใหม่นักกับไอเดียนี้ก็ตามครับ ซึ่งจริงๆ

 

ตลอดทั้งเรื่องก็มีความพยายามใส่คำใบ้นี้ไว้ตลอด โดยเฉพาะตัวนักแสดง Sarah Snook ที่เล่นเป็นแม่ ทั้งเรื่องเธอทำหน้าตาตื่นตระหนกวิตกกังวลอยู่ตลอดเวลา ก็คือคำใบ้ที่เฉลยความลับของเรื่องมากที่สุดแล้ว ดูหนังออนไลน์ 4k

Run Rabbit Run (2023) NETFLIX

Run Rabbit Run การดำเนินเรื่อง

หลังจากที่เคยเปิดตัวฉายเมื่อเทศกาลหนังซันแดนซ์ ช่วงต้นปีที่ผ่านมา นี่คือหนังลึกลับสยองขวัญที่ค่อย ๆ บีบคั้นอารมณ์หลอนของคนดูมากขึ้นทุก ๆ ที “Run Rabbit Run” หนังจากออสเตรเลียที่จะพาผู้ชมถลำลึกไปกับรอยแผลเป็นที่ค่อย ๆ เด่นชัดมากขึ้นเรื่อย ๆ ผ่านตัวละครแม่ลูกและสิ่งแปลกประหลาดที่ไม่สามารถอธิบายออกมาได้ชัด ๆ บอกได้ว่า..ถ้าหนีได้ก็หนีไปเสีย! เพจรีวิวหนัง4k

 

Run Rabbit Run ว่าด้วยเรื่องราวของ ซาราห์ แพทย์หญิงผู้เชี่ยวชาญด้านการสืบพันธุ์และเจริญพันธุ์ เธอมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับวัฏจักรของชีวิต จนกระทั่งเธอถูกบีบบังคับให้ต้องความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมแปลกประหลาดที่มากขึ้นเรื่อย ๆ ของ มีอา ลูกสาวตัวน้อยของเธอ ทำให้เธอเลือกที่จะท้าทายความเชื่อและเผชิญหน้ากับจิตวิญญาณจากในอดีตของตัวเองที่พ้นผ่านมา Run Rabbit Run (2023) NETFLIX คมชัด HD

Run Rabbit Run (2023) NETFLIX

Run Rabbit เนื้อเรื่อง

นี่คือผลงานของผู้กำกับหญิงฝีมือดี “ไดอาน่า รี้ด” ที่เคยกำกับซีรีส์ดัง ๆ มาแล้วหลายเรื่อง จากบทหนังของ “ฮานนาห์ เคนท์” ที่เพิ่งจะชิมลางเขียนบทหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก คงจะต้องบอกตรง ๆ ว่า Run Rabbit Run เป็นหนังที่วางคอนเซ็ปต์หนังไว้ได้ค่อนข้างน่าสนใจดี ทั้งปมตัวละครและภูมิหลังลึกลับต่าง ๆ ที่แอบซ่อนเอาไว้ เป็นสัญลักษณ์ที่น่าสนใจ เพียงแต่ว่าหนังค่อนข้างล้มเหลวในการเล่าเรื่องให้ออกมาได้น่าสนใจ

 

หนังมีกลิ่นอายความเป็นหนังลึกลับ หนังผี หรือว่าอาจจะเป็นหนังจิตวิทยา แต่ยังไม่สามารถกระเทาะเปลือกออกมาได้อย่างชัดเจน การเล่าเรื่องของหนังไม่ใช่ทิศทางของหนังแมสทั่วไป เพราะหนังใส่ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีความอินดี้อยู่ในนั้นก็ไม่น้อยเลย

 

แต่เพราะการลำดับเรื่องที่ผูกเอาได้ยังไม่ค่อยน่าสนใจสักเท่าไหร่ ทำให้หนังดึงดูดความสนใจคนดูได้แค่ช่วงแรก ๆ และปล่อยเบลอตามใจไปเรื่อย ๆ ไปจนจบ

 

“ซาราห์ สนุก” ต้องมารับหน้าที่แบกหนังทั้งเรื่องเอาไว้เพียงลำพัง แต่เพราะว่าบทหนังและการเล่าเรื่องที่ไม่หนักแน่นเพียงพอ แม้ว่าเธอจะให้การแสดงออกมาดีสักแค่ไหน ก็ยังไม่สามารถช่วยพยุงหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้ ขณะที่ดาราเด็ก “ลิลลี่ ลาทอร์เร่” ถือว่าเฉิดฉายไม่น้อย

 

เป็นเจ้าตัวจิ๋วที่มาช่วยแต่งเติมเรื่องราวได้ดี การแสดงของเธอก็ถือว่าดีกว่าที่คิดเอาไว้ เป็น 2 นักแสดงที่เล่นเข้าขากันได้ดีในหนังเรื่องนี้เป็นส่วนใหญ่

 

ในบางครั้งเราก็แอบรู้สึกว่า Run Rabbit Run อาจจะอยากเจริญรอยตามหนังแนว ๆ นี้ที่เคยประสบความสำเร็จ อย่าง Babadook หรือ Hereditary หรือเปล่า แต่คงต้องบอกว่าหนังยังไม่สามารถถ่ายทอดได้เทียบเท่ากับหนังเหล่านี้

 

แม้ว่าเราจะค่อนข้างการวางองค์ประกอบและโครงสร้างในการสร้างบรรยากาศที่แสนวังเวงและอึมครึมของหนังก็ตาม แต่มันก็เป็นเพียงองค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ช่วยประคองหนังทั้งเรื่องเอาไว้ไม่ได้อยู่ดี

 

แม้ว่าในตอนท้ายของ Run Rabbit Run จะมากับบทสรุปที่ทิ้งเอาไว้ให้คนดูชวนตะลึง แต่น่าเสียดายที่มันกลับยังไม่ใช่หนังที่น่าจดจำได้สักเท่าไหร่ในภาพรวม แม้ว่าการแสดงของนักแสดงจะทำออกมาได้ดี แต่ยังกระท่อนกระแท่นในการเรียกร้องความสนใจต่อคนดู

 

บทหนังยังเต็มไปด้วยคำถาม การเล่าเรื่องยังไม่ค่อยดึงดูดได้อย่างเต็มที่ แอบเสียดายที่หนังน่าจะสะพรึงได้ตรึงใจมากกว่านี้ เพราะสุดท้ายก็เป็นแค่หนังที่เราจะเปิดดูผ่านไป แล้วไม่คิดจะกลับมาดูซ้ำอีกแน่ ๆ

Run Rabbit Run (2023) NETFLIX

รันแรพบิทรัน น่าติดตาม

รีวิว Run Rabbit Run ว่าด้วยเรื่องราวของ “Sarah” แพทย์หญิงผู้เชี่ยวชาญด้านการสืบพันธุ์และเจริญพันธุ์ เธอมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับวัฏจักรของชีวิต จนกระทั่งเธอถูกบีบบังคับให้ต้องความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมแปลกประหลาดที่มากขึ้นเรื่อย ๆ ของ มีอา ลูกสาวตัวน้อยของเธอ ทำให้เธอเลือกที่จะท้าทายความเชื่อและพบเจอหน้ากับจิตวิญญาณจากในอดีตของตัวเองที่พ้นผ่านมา

 

นี่คือผลงานของผู้กำกับหญิงฝีมือดี “Diana Reid” ที่เคยกำกับซีรีส์ดัง ๆ มาแล้วหลายเรื่อง จากบทหนังของ “ฮานนาห์ เคนท์” ที่เพิ่งจะชิมลางเขียนบทหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก คงจะต้องบอกตรง ๆ ว่า วิ่งแรบบิทรัน เป็นหนังที่วางคอนเซ็ปต์หนังไว้ได้ค่อนข้างน่าสนใจดี

 

ทั้งปมคาแรคเตอร์และภูมิหลังลึกลับต่าง ๆ ที่แอบซ่อนเอาไว้ เป็นสัญลักษณ์ที่น่าสนใจ เพียงแต่ว่าหนังค่อนข้างล้มเหลวในการเล่าเรื่องให้ออกมาได้น่าสนใจ

 

หนังมีความรู้สึกความเป็นหนังลึกลับ หนังผี หรือว่าอาจจะเป็นหนังจิตวิทยา แต่ยังไม่สามารถกระเทาะเปลือกออกมาได้อย่างชัดเจน การเล่าเรื่องของหนังไม่ใช่ทิศทางของหนังแมสทั่วไป เพราะหนังใส่ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีความอินดี้อยู่ในนั้นก็ไม่น้อยเลย

 

แต่เพราะการลำดับเรื่องที่ผูกเอาได้ยังไม่ค่อยน่าสนใจสักเท่าไหร่ ทำให้หนังน่าติดตามมีความสนใจคนดูได้แค่ช่วงแรก ๆ และปล่อยเบลอตามใจไปเรื่อย ๆ ไปจนจบ

“sarah fun” ต้องมารับหน้าที่แบกหนังทั้งเรื่องเอาไว้เพียงลำพัง แต่เพราะว่าบทหนังและการเล่าเรื่องที่ไม่หนักแน่นเพียงพอ แม้ว่าเธอจะให้การแสดงออกมาดีสักแค่ไหน ก็ยังไม่สามารถช่วยพยุงหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้ ขณะที่ดาราเด็ก “ลิลลี่ ลาทอร์เร่”

 

ถือว่าสดใสไม่น้อย เป็นเจ้าตัวจิ๋วที่มาช่วยแต่งเติมเรื่องราวได้ดี การแสดงของเธอก็ถือว่าดีกว่าที่คิดเอาไว้ เป็น 2 นักแสดงที่เล่นเข้าขากันได้ดีในหนังเรื่องนี้เป็นส่วนใหญ่

ดูหนัง4k

ในบางครั้งเราก็แอบรู้สึกว่า Run Rabbit Run อาจจะอยากตามแบบแผนหนังแนว ๆ นี้ที่เคยประสบความสำเร็จ อย่าง Babadook หรือ Hereditary หรือเปล่า แต่คงต้องบอกว่าหนังยังไม่สามารถถ่ายทอดได้เทียบเท่ากับหนังเหล่านี้

 

แม้ว่าเราจะค่อนข้างการวางส่วนประกอบและโครงสร้างในการสร้างบรรยากาศที่แสนวังเวงและอึมครึมของหนังก็ตาม แต่มันก็เป็นเพียงองค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ช่วยประคองหนังทั้งเรื่องเอาไว้ไม่ได้อยู่ดี

 

แม้ว่าในตอนท้ายของ Run Rabbit Run จะมากับบทสรุปที่ทิ้งเอาไว้ให้คนดูชวนตกใจอยู่ไม่น้อย แต่น่าเสียดายที่มันกลับยังไม่ใช่หนังที่น่าจดจำได้สักเท่าไหร่ในภาพรวม แม้ว่าการแสดงของนักแสดงจะทำออกมาได้ดี แต่ยังกระท่อนกระแท่นในการเรียกร้องความสนใจต่อคนดู

 

บทหนังยังเต็มไปด้วยคำถาม การเล่าเรื่องยังไม่ค่อยเชิญชวนได้อย่างเต็มที่ แอบเสียดายที่หนังน่าจะสะพรึงได้ตรึงใจมากกว่านี้ เพราะสุดท้ายก็เป็นแค่หนังที่เราจะเปิดดูผ่านไป แล้วไม่คิดจะกลับมาดูซ้ำอีกแน่ ๆ

Original title Run Rabbit Run (2023) NETFLIX
TMDb Rating 256 219 votes

Director

Director

Cast

Similar titles

X (2022)
Homestay โฮมสเตย์
3 Days of a Blind Girl (1993) แอบ….72 ชั่วโมง
The Sleep Experiment (2022) 30 วัน ทดลองนรก!
Viking Wolf (2022) หมาป่าไวกิ้ง
A Nightmare on Elm Street 5 The Dream Child (1989) นิ้วเขมือบ ภาค 5
The Village หมู่บ้านสาปสยอง
Expend4bles (2023) โคตรคนทีมมหากาฬ 4
0.0 MHz ผีอยู่ในผม
The Grifters (1990) ขบวนตุ๋นไม่นับญาติ
The Pale Blue Eye (2022)
Star Wars 8 The Last Jedi (2017) สตาร์ วอร์ส 8