What's happening?

Video Sources 235 Views Report Error

  • Shawn Mendes In Wonder (2020) ชอว์น เมนเดส ช่วงเวลามหัศจรรย์
Shawn Mendes In Wonder (2020) ชอว์น เมนเดส ช่วงเวลามหัศจรรย์

Shawn Mendes In Wonder (2020) ชอว์น เมนเดส ช่วงเวลามหัศจรรย์

Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

ไม่ค่อยน่าแปลกใจนักที่ช่วงหลังมานี้ Netflix จะนิยมผลิตสารคดีชีวิตนักร้องดังออกมาหลายต่อหลายคน เพราะได้รับความนิยมจากแฟนเพลงเป็นอย่างดีในการสตรีมมิ่ง เช่นเดียวกับนักร้องรูปหล่อคนล่าสุดอย่าง ชอว์น เมนเดส

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Netflix ได้พาผู้ชมไปสำรวจชีวิตของเหล่าป๊อปสตาร์ชื่อดังมาแล้วไม่ว่าจะเป็น เทย์เลอร์ สวิฟต์ บียอนเซ่ เลดี้ กาก้า หรือกระทั่งสารคดีเรื่องล่าสุดอย่าง BLACKPINK: Light Up the Sky และคราวนี้ In Wonder คือสารคดีที่จะพาเราไปทำความรู้จักกับหนุ่มชอว์น เมนเดสให้มากขึ้น

 

 

 

ชื่อเสียงชอว์น เมนเดสนั้นเป็นที่รู้จักในแวดวงคอเพลงสากลกันเป็นอย่างดีในช่วงเวลาตลอด 3 ปีที่ผ่านมานี้ เขาเป็นศิลปินสัญชาติแคนนาดาที่จัดได้ว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่น่าจับตาเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผลงานเพลงที่โดดเด่น มีซิงเกิ้ลฮิตติดชาร์ทเพลงมากมาย ใบหน้าอันหล่อเหลาและรูปร่างเซ็กซี่ที่สาวๆก็ต้องตกหลุมรัก ฝีมือการเล่นกีตาร์โปร่งของเขาก็เรียกได้ว่าทำเอาแฟนเพลงใจละลาย ยิ่งนานวันราศียิ่งจับเมื่อเขาประกาศว่ากำลังคบหาดูใจกับนักร้องสาวอย่างคามิล่า คาเบลโลจนเล่นเอาคนทั้งโลกแอบเกิดอาการหมั่นไส้ไปบ้าง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าชีวิตของชอว์น ในทุกความเคลื่อนไหวล้วนแล้วแต่อยู่ภายใต้การจับตามองของคนทั่วโลก

 

In Wnder พาผู้ชมไปสำรวจชีวิตของเด็กหนุ่มวัย 22 ปีที่กำลังจะต้องออกทัวร์คอนเสิร์ต Shawn Mendes: The Tour ซึ่งทำโชว์กว่า 100 โชว์ในหลายทวีปทั่วโลก โดยระหว่างทางสารคดีก็พาผู้ชมไปทำความรู้จักตัวตนของเขา การก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินภายใต้การสนับสนุนของครอบครัว โอกาสที่เขาได้รับจากบริษัทเพลงที่เล็งเห็นศักยภาพของเขาและปลุกปั้นให้ชอว์นผลิตผลงานเพลงออกมา ช่วงเวลาแห่งความรักที่ผลิบานระหว่างเขาและคามิล่า แต่สองโมเมนต์ที่สารคดีชุดนี้นำเสนอได้น่าสนใจที่สุดคือช่วงที่ชอว์นเองต้องตัดสินใจที่จะยกเลิกโชว์ในประเทศบราซิลเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนเปิดการแสดง เพราะเส้นเสียงของเขาเกิดอาการบาดเจ็บอย่างรุนแรง และถ้าหากทำโชว์ต่อไปอาจจะทำลายเส้นเสียงในระยะยาวของเขาได้ ท่ามกลางวิกฤติดังกล่าวเราจึงได้เห็นแง่มุมที่เปราะบางและการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ของ “เด็กหนุ่มวัย 22” กับความรับผิดชอบต่อแฟนเพลงของเขาเอง

 

 

 

อีกหนึ่งโมเมนต์ที่จัดได้ว่าเกาะกุมหัวใจคนดู คือช่วงเวลาที่ชอว์นได้เดินทางกลับบ้านไปหาครอบครัวของเขา จะเห็นได้ว่าแท้ที่จริงแล้วป๊อปสตาร์ระดับโลก เขาก็ยังคงเป็นแค่เด็กหนุ่มคนหนึ่งที่อยากจะมีชีวิตที่มีโอกาสได้เล่นสนุกกับผองเพื่อน วิ่งเล่นเกลือกกลิ้งที่สนามหญ้าหน้าบ้าน แต่เมื่อเขาโอบรับชื่อเสียงเข้ามาในชีวิตแล้ว เขาก็ต้องปรับตัวและดำเนินชีวิตต่อไป

 

แม้ Shawn Mendes: In Wonder จะไม่ใช่สารคดีที่แต่แผ่ชีวิตป๊อปสตาร์ที่เข้มข้นนัก แต่สำหรับแฟนเพลงของชอว์นเองก็คงดีใจที่ได้สัมผัสแง่มุมธรรมดาๆของหนุ่มหน้าหล่อเสียงดีคนนี้บ้าง

Director

Director

Cast

Similar titles

Bruce Springsteen’s Letter to You (2020)
Undefeated (2011) โคตรทีม คนอึด
Good Sam (2019) ของขวัญจากคนใจดี
Us and Them (Hou lai de wo men) (2018) ความรักแปลกหน้าของสองเรา
Marriage Story (2019) แมริเอจ สตอรี่
The Three Deaths of Marisela Escobedo (2020) 3 โศกนาฏกรรมกับมารีเซล่า เอสโคเบโด
A Christmas Prince The Royal Baby (2019) เจ้าชายคริสต์มาส รัชทายาทน้อย
GIMS On the Record (2020) กิมส์ บันทึกดนตรี
The Ritual (2017) สัมผัสอาฆาต วิญญาณสยอง
The Land Before Journey Of The Brave (2016)
Super Size Me 2 Holy Chicken! (2017) 30 วันกับการท้าทาย…สุดบ้าบิ่นบนโลกฟาสต์ฟู้ด 2
Dirty Dancing (2017) เดอร์ตี้ แดนซ์ซิ่ง