What's happening?

Video Sources 323 Views Report Error

  • Superman Red Son (2020) ซูเปอร์แมนเรดซัน
Superman Red Son (2020) ซูเปอร์แมนเรดซัน

Superman Red Son (2020) ซูเปอร์แมนเรดซัน

Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

ในจักรวาล DC อื่นของ Red Son ฝักของ Kal-El ไม่ได้ลงจอดในแคนซัส แต่อยู่ในฟาร์มรวมของยูเครนในปี 1938 แทนที่จะรวบรวมความจริง ความยุติธรรม และวิถีอเมริกัน ซูเปอร์แมนกลายเป็นสัญลักษณ์ที่ทรงพลังที่สุดของสหภาพโซเวียต ที่เปลี่ยนเส้นทางของประวัติศาสตร์ศตวรรษที่ 20 โดยสิ้นเชิง ในโลกนี้ Lex Luthor เป็นคนสุดท้ายของรัฐบาลสหรัฐฯ ความหวังที่ดีที่สุดในการหยุดการแพร่กระจายของลัทธิคอมมิวนิสต์

Wonder Woman เป็นทูตของ Themysciran ที่หลงใหลในวิสัยทัศน์ของ Man of Steel เกี่ยวกับโลกที่ดีกว่า และ Batman เป็นผู้ก่อการร้ายที่ชั่วร้ายที่จะทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่ Superman มี สร้างการ์ตูนต้นฉบับโดยนักเขียน Mark Millar และศิลปิน Dave Johnson เป็นตัวเลือกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแหล่งข้อมูล ประการหนึ่ง การ์ตูนเป็นเพียงขอบเขตและความยาวที่เหมาะสมสำหรับรูปแบบ 70 นาทีที่เข้มงวดของภาพยนตร์

เหล่านี้ การเว้นจังหวะที่ไม่ดีเป็นปัญหาที่พบบ่อยที่สุดอย่างหนึ่งของโปรเจ็กต์เหล่านี้ โดยมีหลายส่วนที่ขยายเนื้อหาที่จำกัดผ่านจุดแตกหัก (เช่นเดียวกับ Batman: The Killing Joke และ Batman: Gotham โดย Gaslight)

หรือพยายามกลั่นโครงเรื่องมากเกินไปในภาพยนตร์เรื่องเดียว ใน The Death of Superman และภาคต่อของ Reign of the Supermen) Red Son สามารถนำเสนอเรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างแน่นแฟ้นซึ่งสามารถให้ความลึกพอสมควรแก่ตัวละครหลักส่วนใหญ่ระหว่างซีเควนซ์แอ็คชั่นหลักคอนเซปต์นี้น่าสนใจอย่างยิ่ง โดยให้แสงสว่างในแง่มุมต่างๆ

ของตัวละครซูเปอร์แมนที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้เมื่อเทียบกับลักษณะที่หล่อหลอมจากการเลี้ยงดูของเขา เช่นเดียวกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นของ DC ส่วนใหญ่ Red Son เอียงไปทางที่มืดกว่า จนถึงจุดที่วาดภาพ Superman และ Batman ว่าเป็นฆาตกร เป็นทางเลือกในการเล่าเรื่องที่มีความเสี่ยงซึ่งจบลงด้วยการทำงานในบริบทเฉพาะนี้ เมื่อสิ่งที่ชอบ Injustice: Gods Among Us ไม่เคยประสบความสำเร็จอย่างเต็มที่ในการพิสูจน์ว่า Superman ที่มีความสุขในการฆาตกรรม Red Son ใช้แผนดังกล่าวชี้ให้เห็นถึงความได้เปรียบของมัน ส่วนโค้งทั้งหมดของ Superman ในภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากคำถามที่ว่าจุดจบนั้นเหมาะสมหรือไม่

เมื่อต้องเผชิญกับความเป็นจริงอันน่าสยดสยองที่อยู่เบื้องหลังอุดมคติของกลุ่มโซเวียต ซูเปอร์แมนจึงหมกมุ่นอยู่กับการทำให้วิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับยูโทเปียเป็นจริง การฆ่าที่เป็นธรรมในนามของยูโทเปียเป็นอย่างไร? โลกที่ดีกว่าที่ไม่มีเจตจำนงเสรีหรือพื้นที่สำหรับความขัดแย้งเป็นโลกที่ดีกว่าอย่างแท้จริงหรือไม่? ส่วนหนึ่งของความแปลกใหม่ของ Red Son คือเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ความขัดแย้งไม่เกี่ยวข้องกับฝ่ายดีและความชั่วที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน ซูเปอร์แมนอาจเป็นตัวเอกหลัก แต่เขาไม่จำเป็นต้องเป็นฮีโร่ของเรื่อง ในทำนองเดียวกัน การระบุว่า Lex Luthor เป็นผู้ร้ายจะลดลง

ในขณะที่เล็กซ์แสดงความเย่อหยิ่งตามปกติและไม่สนใจคนที่เขาคิดว่าเป็นน้อง แต่เขาก็ถูกวาดเป็นชายที่พยายามกอบกู้ประเทศของเขาจากการคุกคามที่มีอยู่ นี่เป็นหนึ่งในความสนุกของ Lex ในภาพยนตร์ DC ในช่วงเวลาหนึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้มักจะหลีกเลี่ยงไม่ให้ตกอยู่ในวัฒนธรรมป๊อปแบบตะวันออกกับตะวันตก และมีเรื่องเล็กน้อยที่จะพูดเกี่ยวกับอันตรายของความเกลียดกลัวชาวต่างชาติในทุกด้าน Wonder Woman

เป็นวีรบุรุษเพียงคนเดียวในเรื่องนี้ เนื่องจากเธอยอมรับในอุดมคติของ Superman แต่กลับไม่แยแสกับโลกที่ป่าเถื่อนของผู้ชาย

 

Director

Director

Cast

Similar titles

Doraemon The Movie 36 (2016) โดเรม่อนเดอะมูฟวี่ โนบิตะกำเนิดประเทศญี่ปุ่น
The Island (2005) แหกระห่ำแผนคนเหนือคน
Batman & Robin (1997) แบทแมน & โรบิน
The Guillotines (2012) พยัคฆ์ร้ายกิโยติน
The Land (2021) เดอะ แลนด์
The Four 3 (2014) 4 มหากาฬพญายม 3
Doraemon The Movie 2 (1981) โดเรม่อนเดอะมูฟวี่ โนบิตะนักบุกเบิกอวกาศ
The Crime Boss (Arkansas) (2020) บอสแห่งอาชญากรรม
Get The Goat (2021) คู่ยุ่งตะลุยหาแพะ
Replicas (2018) พลิกชะตา เร็วกว่านรก
Daredevil (2003) มนุษย์อหังการ
The Vast of Night (2019) เดอะ แวสต์ ออฟ ไนต์