What's happening?

Video Sources 240 Views Report Error

  • The Bourne Identity (2002) ล่าจารชน ยอดคนอันตราย
The Bourne Identity (2002) ล่าจารชน ยอดคนอันตราย

The Bourne Identity (2002) ล่าจารชน ยอดคนอันตราย

Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

ผู้สูญเสียความทรงจำคนหนึ่ง (แมตต์ เดมอน) ได้รับการช่วยชีวิตจากทะเล โดยลูกเรือของเรือหาปลาอิตาลี เขาอยู่ในสภาพเกือบตาย ไม่มีสมบัติอะไรเลย มีเพียงลูกกระสุนที่หลัง กับหมายเลขบัญชีธนาคารในที่สวิส ที่ฝังไว้ในสะโพกเท่านั้น แม้ว่าจะไม่มีใครรู้ว่า เขาเป็นใครมาจากไหน แต่เขาก็มีทักษะพิเศษในการต่อสู้ ภาษาศาสตร์ และศิลปะการป้องกันตนเอง ซึ่งสะท้อนถึงอดีตที่น่ากลัวของเขา

 

ปัจจุบันเขาไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร และอยากรู้อย่างเร่งด่วนว่า ตนเองเป็นใคร และเพราะเหตุใด ชีวิตของเขาจึงพลิกผันอย่างน่ากลัวเช่นนี้ ในกล่องนิรภัยของธนาคารที่สวิส มีพาสปอร์ตประเทศต่าง ๆ เงินสดก้อนใหญ่ และปืน และชื่อ… เจสัน บอร์น และที่อยู่ในปารีส สิ่งเหล่านี้ยังคงเป็นปริศนาสำหรับเขา แต่บอร์นตระหนักในทันทีว่า แม้ว่าเขาจะไม่รู้จักใครเลย ก็ยังมีคนที่รู้จักเขา

 

และคิดร้ายกับเขา เมื่อเขาพบกับ มาเรีย ครูทซ์ (ฟรานก้า โปเทนเต้) บอร์นต้องจ่ายถึง 10,000 เหรียญให้มาเรีย สำหรับการขับรถพาเขาไปปารีส แต่มาเรียหารู้ไม่ว่า การเดินทางครั้งนี้ จะทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง

เส้นทางอดีตของบอร์น เลี้ยวลดคดเคี้ยวจากยุโรป ไปถึงสำนักงานของซีไอเอในเมืองแลงลีย์ เวอร์จิเนีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของปฏิบัติการลับ ทรีดสโตน บอร์น และมาเรีย ต้องหลบให้พ้นจากการตาม ของเรดาร์ในฝรั่งเศสของ ทรีดสโตน ซึ่งมุ่งสะกดรอยคนทั้งสอง

 

เรื่องย่อ หลังฟื้นตัวขึ้นบนเรือประมงนอกชายฝั่งเมติเตอเรเนียน ชายนิรนามพบกระสุนสองนัดฝังหลัง พร้อมกับแท่งเหล็กปริศนาที่มีแสงส่องเป็นเบอร์บัญชีธนาคารในซูริก เขาฟื้นขึ้นมา แต่กลับจำเหตุการณ์ก่อนหน้า สองสัปดาห์ไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่รู้ชื่อของตัวเอง เขาได้ออกตามหาตัวตนหลังเรือขึ้นฝั่งจากสิ่งของที่มีติดตัว คือ เบอร์บัญชีธนาคารในซูริก เมื่อเขาพบกับความจริงที่ปรากฏอยู่ในตู้เซฟธนาคาร คือ เขานั่นมีพาสปอร์ตหลายเล่ม หลายชื่อ เงินหลายสกุลเยอะมาก และ ปืนพกหนึ่งกระบอก ในตู้เซฟ เขาได้รู้ว่าเขานั่น ชื่อ “เจสัน บอร์น” เป็นคนอเมริกันที่อาศัยอยู่ในเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส หลังจากนั่นเขาได้เดินทางตามสืบเรื่องตัวเองต่อไป โดยถูกทางตำรวจไล่ล่าตามจับเขา บอร์นได้พบกับสาวเยอรมันที่กำลังถังแตกคนหนึ่ง มารี เขาได้จ้างเธอด้วยเงินสองหมื่นเหรียญในการขับรถจากซูริกไปปารีส ระหว่างทางการสืบหาตัวตนของบอร์น ถึงเขาจะจำเรื่องราวของตัวเองไม่ได้แต่เขากลับพบสัญชาตญาณความเป็นนักฆ่าของเขา ไหวพริบ ความคิด หลายภาษาที่เขาพูดได้ และฝีมือการต่อสู้ โดยเขากลับรู้ว่าตนถูกทางหน่วยข่าวกรองซีไอเอส่งสายลับมาเก็บเขาเพราะความลับในอดีตที่เขามี จะส่งผลเสียแก่คนใหญ่คนโตในซีไอเออีกด้วย การไล่ล่า ปมปริศนาต่างๆ เริ่มคลี่คลายลงพร้อมความระอุเดือดขึ้นเรื่อยๆ

 

Original title The Bourne Identity (2002) ล่าจารชน ยอดคนอันตราย

Director

Director

Cast

Similar titles

Wanted (2008) ฮีโร่เพชฌฆาตสั่งตาย
Helios (2015) ล่าคมถล่มเมือง
88 (2014) สวยล่าแค้น
The Pact II (2014) ผีฆาตกร
The Magnificent Seven (2016) 7 สิงห์แดนเสือ
Barda (2007) นรกในบาร์
Unfaithful (2002) อันเฟธฟูล ชู้มรณะ
Nian (2020)
Mechanic 2 Resurrection (2016) โคตรเพชฌฆาต แค้นข้ามโลก
Contracted (2013) ซั่มติดเชื้อ
Road to Paloma (2014) ถนนคนแค้น
Amores Perros (2000) ความรักหมาๆ