What's happening?

Video Sources 106 Views Report Error

  • The Crime Boss (Arkansas) (2020) บอสแห่งอาชญากรรม
The Crime Boss (Arkansas) (2020) บอสแห่งอาชญากรรม

The Crime Boss (Arkansas) (2020) บอสแห่งอาชญากรรม

Your rating: 0
7 1 vote

เรื่องย่อ

“อาร์คันซอ” เป็นสไตล์นีโอ-นัวร์ในชนบทที่พยายามยกย่อง Real America ซึ่งเป็นอนุทวีปที่มักเป็นตำนานซึ่งมีประชากรกลุ่มคนเสื้อแดงที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณและจิตวิญญาณ ซึ่งมีความสัมพันธ์กับผู้หญิง ยาเสพติด และคนผิวสีนั้นซับซ้อนกว่าที่คุณคิด หากต้องการสนุกกับ “อาร์คันซอ” ซึ่งดัดแปลงมาจากนวนิยายของจอห์น แบรนดอน โดยแอนดรูว์ บุญครองและผู้กำกับคลาร์ก ดุ๊ก คุณต้องสนใจ

หรืออย่างน้อยก็ไม่แพ้  กับการดูเด็กเฒ่าสงสารตัวเองพร้อมทั้งทำตัวให้ดูดี ผู้รอบรู้และสูงส่งกว่าชาวฮอยโปลลอยคนอื่นๆ

หากคุณมองข้ามหรือยอมรับการมองโลกทัศน์ที่สมเพชตัวเอง/ดูกล้าหาญแบบนั้นได้ คุณอาจสนุกไปกับเรื่องเล่าและการพูดคุยที่ยากลำบากใน “อาร์คันซอ” ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับพ่อค้ายาเล็กๆ สองคน (ดุ๊กและเลียม เฮมส์เวิร์ธ) ที่ถูกดูดเข้าไป การสมรู้ร่วมคิดทางอาญาที่กว้างใหญ่ “อาร์คันซอ” มักจะดูไม่เหมือนมาก (แสงในมิวสิกวิดีโอจำนวนมาก) และมักจะมีการแก้ไขมากเกินไป

ดังนั้นจึงมักจะรู้สึกเหมือน Prestige TV ที่คุ้มค่าต่อฤดูกาลที่อัดแน่นไปด้วยภาพยนตร์สองชั่วโมง แต่เส้นทางสู่จุดจบของแบรนดอน ซึ่งมองเห็นได้จากระยะไกลเป็นไมล์ๆ แม้ว่าคุณจะไม่ได้อ่านหนังสือของเขาก็ตาม เต็มไปด้วยความสุขโดยบังเอิญ

เนื้อเรื่องของ “อาร์คันซอ” นั้นซับซ้อน แต่ไม่ซับซ้อนนัก: พ่อค้ายาผู้ห่างไกล ไคล์ (เฮมส์เวิร์ธ) และหุ้นส่วนธุรกิจที่อวดดีของเขา สวิน (ดุ๊ค) สะดุดเข้ากับฉากเลวร้ายหลังจากที่ยาเสพย์ติดทั่วไปเกิดผลไม่ดี ทำให้พวกเขาต้องทำงานให้ไบรท์ ( จอห์น มัลโควิช) ราชายาเสพติดผู้ร้ายกาจอย่างภาคภูมิใจและเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเต็มเวลา Ranger Bright หาประโยชน์จาก Kyle และ Swin อย่างไร้ความปราณีเพราะเขาค่อนข้างสูงกว่าพวกเขาในห่วงโซ่อาหารอันธพาลในท้องถิ่นซึ่งดูแลโดย Frog (Vince Vaughn) หัวหน้าอาชญากรลึกลับและ “Her” ผู้ผลิตยาลึกลับของเขา (Vivica A. Fox) . Kyle และ Swin ส่วนใหญ่โอเคกับการถูกเอารัดเอาเปรียบมาระยะหนึ่ง จนกระทั่ง Swin เริ่มออกเดทกับ Johanna (Eden Brolin) เด็กสาวในท้องถิ่นที่เป็นคริสเตียนที่เอาจริงเอาจัง (เช่น: เธอสวดอ้อนวอน) แต่ก็คาดเดาได้ฉลาดกว่าการคบหากับ Swin ที่เธอแนะนำ .

หลังจากนั้น “อาร์คันซอ” ดูเหมือนจะซับซ้อนอย่างเห็นได้ชัดจากเหตุการณ์ย้อนหลังและโครงเรื่องย่อยที่ให้ข้อมูลเบื้องหลังเพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับกบและผู้ร่วมธุรกิจของเขาแก่ผู้ชม ซึ่งทุกคนต่างเร่งรีบและ/หรือถูกผู้ค้ายารายอื่นรุมเร้า ตัวละครของแบรนดอน บุญครอง และดุ๊ค ส่วนใหญ่บ่งบอกถึงปัญหาของพวกเขาโดยยักไหล่ด้วยบทสนทนาที่ขาดตอนและตลกในบางครั้ง เช่น เมื่อเรนเจอร์ ไบรท์ ถูกทรมานด้วยโรงเก็บเสื้อผ้าแล้วเขาก็คำรามว่า “ฉันไม่เคยถูกทรมานมาก่อน” อารมณ์ขันของตะแลงแกงแบบนั้นเป็นตัวกำหนดโทนสีผิวของ “อาร์คันซอ” ซึ่งมักจะรู้สึกเหมือนเป็นท่อนใน “Breaking Bad” ตอนนี้มันเกี่ยวกับความเศร้าที่ได้เป็นขยะสีขาวที่น่าสงสาร บทสนทนาของบุญครองและดยุคยังเต็มไปด้วยรอยยิ้มเยาะเย้ย มักจะดูเกินบรรยาย อาจเป็นเพราะดูเหมือนว่าพวกเขาเอาส่วนทั้งหมดออกจากหนังสือของแบรนดอนด้วยความคารวะ ซึ่งเป็นเรื่องน่ารำคาญเพราะว่าตัวละครในภาพยนตร์มักจะดูมีมากกว่าตัวการ์ตูนดีๆ สองสามตัวและโชคร้ายมากมาย

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ส่วนที่ดีที่สุดและแย่ที่สุดของ “อาร์คันซอ” บางส่วนคือส่วนที่กบเรียนรู้วิธีเร่งรีบ เกรงว่าเขาจะเร่งรีบ วอห์นและไมเคิล เค. วิลเลียมส์นักแสดงร่วมของเขาซึ่งเล่นเป็นตัวละครที่ดูขี้เล่นแต่มีเสน่ห์ที่ชื่อ “อัลมอนด์” ขายฉากของพวกเขาเพราะพวกเขาทั้งคู่ดูดีทั้งเศร้าและเท่ในเวลาเดียวกัน แต่ในส่วนนี้ของหนังมีความซุกซนที่ไม่คาดคิดเพราะกบและอัลมอนด์มีความน่าสนใจพอๆ กับพฤติกรรมการขันสกรูหรือสกรูที่ซ้ำซากจำเจของพวกเขา นอกจากนี้ยังมีอคติที่ไม่ได้ตรวจสอบโดยจงใจนั่งอยู่บนพื้นผิวที่เงียบสงบของภาพยนตร์ เช่น เมื่อ Frog ถูกกลุ่มลูกค้าที่แข็งแกร่งกระโดดข้ามบาร์ที่มีธงสัมพันธมิตรติดอยู่ด้านข้าง

มักเป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าทำไมเราควรชอบกบ หรืออย่างน้อยก็พบว่าเขาเป็นเจ้าชู้ที่มีเสน่ห์ เขาเก็บปืนพกลูกโม่ไว้ในลิ้นชักโต๊ะข้างถุงยางอนามัยฟอยล์สีทองสองใบ เขาไปพบโสเภณีในโรงแรมแห่งหนึ่งใกล้กับบ้านวาฟเฟิลซึ่งอยู่เบื้องหน้าอย่างเด่นชัด และเมื่อเธอบอกเขาว่า “[ฉัน] รักคุณ ที่รัก” เขาพูดอย่างเงียบ ๆ ว่า “แน่ใจนะ” ซึ่งเป็นประโยคที่ตัวละครอื่นคาดเดาได้ในภายหลังในบริบทใหม่ที่ค่อนข้างน่าขัน “อาร์คันซอ” เป็นเพียงภาพยนตร์ประเภทนั้น เพราะดูเหมือนว่าผู้สร้างภาพยนตร์มักจะหลงรักกลุ่มกบฏนอกกฎหมายที่น่าเศร้าราวกับความตายที่สมเพชตนเอง ในบันทึกย่อของภาพยนตร์ Duke กล่าวว่า “นี่คือ (ฉบับส่วนตัวของฉัน) ภาคใต้ที่แท้จริง” ซึ่งเขากล่าวว่า “น่าปวดหัวและเฮฮา เป็นบทกวีที่ไม่มีอารมณ์อ่อนไหว มีมารยาท แต่ซื่อสัตย์อย่างไร้ความปราณี” ฉันหวังว่าฉันจะได้ดูหนังเรื่องนั้น และหวังว่า Duke จะทำมันสักวันหนึ่ง

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

The Exchange (2019) โจรปล้นโจร
La Famille Belier (2014) ร้องเพลงรัก ให้ก้องโลก
The Nutcracker and the Four Realms (2018) เดอะนัทแครกเกอร์กับสี่อาณาจักรมหัศจรรย์
VFW (2019) ถึงแก่ แต่ยังเก๋า
At Eternitys Gate (2018) ประตูสู่นิรันดร์ของแวนโก๊ะ
Gridiron Gang (2006) แก๊งระห่ำ เกมคนชนคน
The Secret Dare To Dream (2020) ความลับในฝัน
Think Like a Dog (2020) คู่คิดสี่ขา
Pulp Fiction (1994) เขย่าชีพจรเกินเดือด
A Time to Kill (1996) ยุติธรรม อำมหิต
Apocalypse Now (1979) กองทัพอำมหิต
Greed (2019) โลภไม่แคร์โลก