What's happening?

Video Sources 238 Views Report Error

  • The Divine Move (2014) เซียนหมาก โค่นโคตรเซียน
The Divine Move (2014) เซียนหมาก โค่นโคตรเซียน

The Divine Move (2014) เซียนหมาก โค่นโคตรเซียน

Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

เรื่องนี้บอกเลยค่ะว่า สนุกมาก !!! แค่เข้าโรงสัปดาห์แรก คนดูเป็นล้าน เอาชนะ Transformer ที่ฉายในช่วงเดียวกันอย่างฉลุยทีเดียว

The Divine Move เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “โกะ” หรือหมากล้อมนั่นเอง แต่ถ้าถามว่า ชั้นเล่นโกะไม่เป็น จะรูู้เรื่องมั้ย .. เชื่อว่าดูรู้เรื่องค่ะ

จุงวูซุง รับบทเป็น แทซอก นักเล่นโกะ เป็นอาชีพ แต่พอเขามาเล่นในบ่อนใต้ดิน ปรากฎว่าแพ้ !! ก็จะไม่แพ้ได้ยังไงล่ะคะ ในบ่อนของ ซัลซู (อีบอมซู) ติดกล้องวงจรปิด แล้วต่อสัญญาณเข้าห้องลับ และภายในห้องลับนั้นก็จะมี “เซียนโกะ” ที่ซัลซู ไปต้อนหามาเลี้ยงไว้ในบ่อน เพื่อให้เล่นจากห้องควบคุม ส่งสัญญาณมาที่โต๊ะเล่นโกะอีกที

ตรงนี้มันแยบยลมาก ความที่เป็นบ่อน ก็จะทำให้มีการได้เสียเงินจำนวนมาก ดังนั้นบ่อนต้องไม่แพ้ จริงมั้ยคะปรากฎว่า พี่ชาย (เอ๊ะ หรือน้องชาย) ของ แทซอก เข้ามาเล่นบ่อนแห่งนี้ แต่กลับโดนบ่อนจับได้ว่ามีคนเล่นแทน เป็นเหตุให้ถูกฆ่าตาย แล้วถูกป้ายความผิดมาให้กับแทซอก ..

แทซอก ก็เลยต้องติดคุกไปซะ 7 ปี ระหว่างติดคุก แทซอก เก็บความแค้นเอาไว้ แล้วฝึกฝนฝีมือการเล่นโกะกับผู้คุม จนเอาชนะได้ในที่สุด ทำให้แทซอก เป็นนักโทษชั้นดี

เมื่อถึงวันที่ แทซอก พ้นโทษ แทซอกออกตามหาเซียนจากหลายๆ แหล่ง ประกอบด้วย จูนิม เซียนบอด (อันห์ ซังกี) – ช่างเทคนิค ฮอมกซู – และ กงซู ผู้ทำหน้าที่เป็นนกต่อ

เมื่อแทซอกได้ทีมเป็นที่เรียบร้อย ปฏิบัติการ “เอาคืน” ก็เริ่มต้นขึ้นจากการแทรกซึมของ กงซู ปลอมเป็นเถ้าแก่กิจการตราเป็ด เข้าไปเล่นในบ่อนของ แทซอก แน่นอนว่า ก็ใช้หลักการเดียวกัน คือ ให้ กงซู เป็นผู้เล่น แล้วให้ จูนิม นั่งในรถเพื่อเดินหมากล้อม และ ฮอมกซู ส่งสัญญาณให้ กงซู เล่นอีกที ..

กลโกงนี้สำเร็จ กลายเป็นว่าได้เงินจากบ่อนมาก ทั้งหมดนี้ก็เพื่อที่จะให้แทซอกนั้นสามารถโยงหาตัวเจ้าของบ่อนอย่าง ซัลซู ได้สำเร็จ นั่นเอง

The Divine Move มีฉากต่อสู้ที่เร้าใจ และจะแจ้งมาก แน่นอนว่าหลายๆ คนเล็งไปที่ ชเว จินฮยอค คนนี้เล่นเป็นสมุนในบ่อนของซัลซู และเป็นปราการด่านแรกที่ แทซอก จะต้องจัดการนะคะ เตรียมทำใจไว้ได้เลยว่าจะได้เห็นฮีตายท่าสวยๆ สำหรับแฟน อีบอมซู ที่มารับบท “ผู้ร้าย” เจ้าของบ่อนอย่าง ซัลซู โห ฮีโหดสัส !!!

นอกจากนี้ยังมีฉากหวือๆ ที่ไม่ใช่ Bed Scene แต่เป็น Butt Scene ที่เห็นแล้วต้องร้องอูย !!!  คนดูในร้องฮือฮามากนะคะ สำหรับฉาก Butt Scene อันนี้ค่ะ

จุดจบสวยๆ ของ ซัลซู ต้องบอกว่า เยี่ยมมาก !! ตื่นเต้นเร้าใจ โดยเฉพาะท่า”แทงหมู” ซึ่งเป็นท่าต่อสู้ที่พลิกแพลงมาจากการชำแหละหมูค่ะ

Director

Director

Cast

Similar titles

Midnighters (2017) ฆาตกรรมซ่อนอำพราง
Kill the Messenger (2014) คนข่าว โค่นทำเนียบ
Saw 7 3D (2010) ซอว์ ภาค 7 เกมตัดต่อตาย
Downton Abbey (2019) ดาวน์ตัน แอบบีย์ เดอะ มูฟวี่
The Package (2018) กล่องดวงใจ
Dracula Untold (2014) ตำนานลับโลกไม่รู้
Child’s Play 6 Curse of Chucky (2013) แค้นฝังหุ่น 6 คำสาป
We Have Always Lived in the Castle (2018) บนดวงจันทร์ที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของ
Crown Vic (2019) คราวน์วิก
Contagion (2011) สัมผัสล้างโลก
Hunter Killer (2018) สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย
Lone Wolf and Cub Baby Cart in the Land of Demons (1973) ซามูไรพ่อลูกอ่อน 5