What's happening?

Video Sources 204 Views Report Error

  • The One and Only Ivan (2020) อีวาน เพื่อนรัก
The One and Only Ivan (2020) อีวาน เพื่อนรัก

The One and Only Ivan (2020) อีวาน เพื่อนรัก

Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

ในปี 1973 อีวานกอริลลาที่ราบลุ่มตะวันตกสีเงินอาศัยอยู่ในกรงที่บิ๊กท็อปมอลล์ เขาแสดงให้ Mack เจ้าของ ร่วมกับนักแสดงคนอื่นๆ ช้างแอฟริกันที่ฉลาดและเลี้ยงดูมาอย่างฉลาด ชื่อสเตลล่า ผู้ร่วมแสดงพุดเดิ้ลนิสัยเสียของเธอชื่อสนิกเกอร์ส ไก่ขี้เล่นเบสบอลชื่อเฮนเรียตตา กระต่ายขี่รถดับเพลิงของเล่นชื่อเมอร์ฟี สิงโตทะเลหวาดระแวงชื่อแฟรงกี้ และนกแก้วแสนรู้ชื่อเทลมา เพื่อนคนสำคัญของอีวานคือบ็อบผู้โง่เขลาที่แอบอาศัยอยู่ในกรงของเขา

เว้นแต่แม็คจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แคสเตลโล ขับไล่เขาออกไป จอร์จ พนักงานภารโรงของแม็คพาจูเลียลูกสาวของเขาซึ่งมีปฏิสัมพันธ์กับอีวานบ่อยๆ อยู่มาวันหนึ่ง จูเลียทิ้งดินสอสีเก่าของเธอไว้กับอีวาน ซึ่งจู่ๆ ก็เริ่มสนใจที่จะวาดรูปกับพวกเขา เห็นได้ชัดว่าจูเลียเป็นเพียงคนเดียวที่สามารถถอดรหัสภาพวาดของเขาและความหมายของมันได้

ห้างสรรพสินค้าบิ๊กท็อปเริ่มสูญเสียธุรกิจไปมากจากความกังวลของแม็ค แต่รู้สึกตื่นเต้นเมื่อเขาซื้อลูกช้างชื่อรูบี้จากคณะละครสัตว์ที่ล้มละลายซึ่งเริ่มดึงดูดผู้คนจำนวนมากและถูกขังอยู่ในกรงของสเตลล่า อีวานเริ่มลังเลที่จะยอมรับรูบี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอเริ่มสอดรู้สอดเห็นในชีวิตส่วนตัวของเขา เมื่อจู่ๆ สเตลล่าก็อ่อนแอลงและไม่สามารถแสดงได้ อีวานให้กำลังใจรูบี้ให้โอบรับฝูงชนด้วยตัวเธอเอง หลังจากนั้น Ruby ขอให้ Ivan เล่าเรื่องหนึ่งให้เธอฟัง และ Ivan

ก็ได้เปิดเผยว่า Mack และ Helen ภรรยาของเขารับเลี้ยงเขามาตั้งแต่ยังเป็นทารกได้อย่างไร เมื่ออีวานโตขึ้น แม็คก็ให้อภัยพฤติกรรมสัตว์ร้ายของเขา แต่เฮเลนทำให้พวกเขาหมดความขุ่นเคือง ในที่สุด Mack ก็ซื้อห้างสรรพสินค้าและเปลี่ยนมันให้เป็นคณะละครสัตว์ สเตลล่าขอให้อีวานดูแลรูบี้และต้องแน่ใจว่าเธอเป็นอิสระก่อนจะเสียชีวิต

แม็คเริ่มฝึกรูบี้สำหรับคณะละครสัตว์ ซึ่งทำให้อีวานไม่พอใจและเขาตัดสินใจที่จะหาวิธีที่จะปลดปล่อยเธอ ภาพวาดของอีวานถูกค้นพบโดยแม็คและตัดสินใจที่จะทำให้มันเป็นงานใหญ่ครั้งต่อไป แต่อีวานกลับปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือ

ในตอนกลางคืน Ivan และ Bob หลอก Castello และปลดปล่อยตัวเองและ Ruby ให้เป็นอิสระ ตามคำเรียกร้องของรูบี้ เฮนเรียตตา เมอร์ฟี แฟรงกี้ และเทลมาก็ได้รับการปล่อยตัว และเหล่าสัตว์ต่างๆ ก็หนีออกจากห้างสรรพสินค้าบิ๊กท็อปเพื่อหนีไปยังป่าอีกฟากหนึ่งของทางหลวง ขณะที่สนิกเกอร์สยังคงอยู่ข้างหลัง รถดับเพลิงของเล่นของเมอร์ฟีถูกทำลายโดยรถที่กำลังมาถึง โดยมีเมอร์ฟีได้รับการช่วยเหลือจากอีวาน สำหรับความผิดหวังของพวกเขา “ป่า” เป็นเพียงสี่แยกและล้อมรอบด้วยเมืองมากขึ้น เมื่อได้รับแจ้งจากคาสเตลโล แม็คก็จัดการนำสัตว์เหล่านั้นกลับคืนมาในขณะที่ระบุกับอีวานว่าเขากำลังทำให้รูบี้ตกอยู่ในความเสี่ยงและพยายามปกปิดการหลบหนีของพวกมันไว้เป็นความลับ

ขณะที่รถดับเพลิงของเล่นของเมอร์ฟีถูกแทนที่ รูบี้ขอให้อีวานเล่าเรื่องอื่นให้เธอฟัง ในที่สุดอีวานก็อธิบายว่าเขาเคยอยู่ในป่าร่วมกับกอริลล่าตัวอื่นๆ ได้อย่างไร เมื่อบ๊อบได้รับคำแนะนำ อีวานหรือที่รู้จักกันในนามมัดชอบวาดรูปในโคลนและเล่นกับแท็กน้องสาวของเขาที่รักการเล่นแท็ก อีวานถูกครอบครัวแยกจากกันเมื่อมีผู้ลักลอบล่าสัตว์และเขาไม่เคยเห็นกอริลล่าตัวอื่นอีกเลยตั้งแต่นั้นมา

 

Director

Director

Cast

Similar titles

Gone (2012) ขีดระทึกเส้นตาย
Doraemon Nobita’s New Dinosaur (2020) โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ
UglyDolls (2019) ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์
Jingle Jangle A Christmas Journey (2020) จิงเกิ้ล แจงเกิ้ล คริสต์มาสมหัศจรรย์
Batman Gotham by Gaslight (2018) แบทแมน อัศวินก็อตแธม
Sherlock Holmes (2009) เชอร์ล็อค โฮล์มส์ ดับแผนพิฆาตโลก
BlacKkKlansman (2018) แบล็คแคลนซ์แมน
Dragon Quest Your Story (2019) ดราก้อน เควสท์ ชี้ชะตา
Air Marshal (2003) แอร์ มาร์แชล หน่วยสกัดจารชนเหนือเมฆ
How to Train Your Dragon 1 (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 1
Come As You Are (2019) จงมา…อย่างที่คุณเป็น
Agent Toby Barks (Spy Dog) (2020) สปายด็อก คุณหมายอดสายลับ