What's happening?

Video Sources 283 Views Report Error

  • The Quest (1996) 2 ฅนบ้าเกินคน
The Quest (1996) 2 ฅนบ้าเกินคน

The Quest (1996) 2 ฅนบ้าเกินคน

Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

คริส ดูบัวร์(Jean-Claude van Damme) เป็นมิจฉาชีพหาเงินมาเลี้ยงเด็กกำพร้า เขาได้หนีตำรวจลงไปซ่อนตัวในเรือสินค้าลำหนึ่ง  เจ้าของเรือจึงจับเขาล่ามโซ่ขังไว้  แต่โชคช่วยเรือสินค้าถูกสลัดผู้ดีอย่างลอร์ดเอกกา ดอบส์(Roger Moore)กับหุ้นส่วนแฮรี่(Jack Mcgee)ปล้น เอกกา ดอบส์จึงนำดูบัวร์ไปขายให้ครูขาวที่เกาะมวยไทย  เมื่ออยู่ที่เกาะมวยไทยเขาก็ทำงานไปด้วยแอบดูแอบฝึกฝนวิชาการต่อสู้ไปด้วยจนกระทั่งวันหนึ่งมีเทียบเชิญให้ครูขาวส่งนักมวยไทยเข้าแข่งขันชิงแชมป์ GHAN GHENG ที่ลอสซิตี้  ดูบัวร์มีโอกาสได้เดินทางไปด้วย  ที่กรุงเทพฯเขาได้พบและเจอแชมป์เก่าแม็กซ์ไวท์(James Remar)และสนิทสนมกับแครี่นิวตัน(Jenet Gunn)นักข่าวสาวมากกว่าใคร  ระหว่างทางแม็กซ์ไวท์ขอประลองฝีมือกับดูบัวร์นั่นทำให้แม็กซ์ไวท์แชมป์เก่าตัดสินใจไม่เข้าแข่งขันป้องกันแชมป์แต่จะขอใช้สิทธิ์ส่งดูบัวร์ขึ้นต่อสู้แทน ความหวังที่ดูบัวร์จะหาเงินไปเลี้ยงเด็กกำพร้าได้มาถึงแล้วแต่เขาจะทำสำเร็จหรือไม่เมื่อที่ลอสซิตี้มีลอร์ดเอกกา ดอบส์มาชมกับเขาด้วย

 

ภาพยนตร์ออกแนวแอ๊คชั่น Martial Arts ที่ไม่เน้นเนื้อหาสาระอื่นไดเลยนอกจากฉากการต่อสู้ของนักสู้หลายสิบคนหลายสิบเชื้อชาติบนเวทีทรงกรมเพื่อชิงความเป็นที่หนึ่ง

มวยไทยในความคิดของ Jean-Claude van Damme ยังเหมือนเดิมอยู่เสมอคือไม่รู้จริง ไม่เข้าใจจริง ไม่เคยเรียนมวยไทยแต่ก็ชอบเอามาเป็นจุดขายในภาพยนตร์ของเขาบ่อยๆ คงจำภาพยนตร์เรื่อง Kickboxer ได้ว่ามีออกลีลาแม่ไม้มวยไทยตรงไหนบ้าง  ภาพยนตร์เรื่องนี้มี Jean-Claude van Damme มานำแสดงและกำกับฯ นับว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ของเขาที่มาถ่ายทำในประเทศไทย และเป็นเรื่องที่ 2 ของ Roger Moore ที่มาถ่ายทำในประเทศไทย

 

ภาพยนตร์ถ่ายทำที่กรุงเทพฯในฉากที่นักสู้จากต่างบ้านเมืองมารวมตัวกันก่อนเดินทางไปเมืองลอสซิตี้  ฉากนี้มีการนำพาชมกรุงเทพฯหลายๆที่ แต่มีอยู่ที่หนึ่งที่มีผู้คนขวักไขว่ไปมามีเสียงคนไทยตะโกนดังๆประมาณว่า…เจ้าข้าเอ้ย วันนี้มีการชกมวยกันที่นั่นที่นี่…ตะโกนขึ้นมาดื้อๆแบบขลุ่ยก็ไม่มี ปี่ก็ไม่ได้เป่า ก็ไม่ทราว่าการประชาสัมพันธ์แบบนี้ผู้สร้างเขาคิดมาได้ไง

 

การเดินทางไปลอสซิตี้นั้นมีการผ่านไปทางอุทยานประวัติศาสตร์อยุธยาด้วย จากนั้นจึงขึ้นไปถ่ายทางภาคเหนือที่สมมุติเป็นเมืองลอสซิตี้ มีกระเหรี่ยงคอยาวห้าห่วงทนหายห่วงเหลือสี่ห่วงมายืนดูขบวนนักสู้กันตาแป๋วยายก็แป๋ว

 

การต่อสู้ก็เป็นไปตามสูตรสำเร็จของภาพยนตร์แนวนี้เลย มีนักมวยร่างยักษ์ หน้าตาไม่เคยทอดกฐินผ้าป่ากับใครเขาเลย หาคนคบยากเป็นฝ่ายอธรรมที่ต้องแกร่งกว่า โหดกว่า โกงกว่า ท่าทางในตอนแรกๆจะเห็นว่าตายยากมากแต่บทจะตายก็ตายดื้อๆซะงั้น  ส่วนพระเอกเป็นฝ่ายธรรมต้องสัญชาติ USAเท่านั้น มาแนวฮีโร่ เสียสละกว่า มีน้ำใจกว่า แต่ฝีมือด้อยกว่าตัวร้ายจึงถูกอัดจนเละยับเยิน  ต้องอาศัยลูกบ้าเที่ยวล่าสุดพลิกเอาชนะตัวร้ายจนได้ เก่งซะไม่มีล่ะ

Original title The Quest (1996) 2 ฅนบ้าเกินคน

Director

Director

Cast

Similar titles

Roman J. Israel Esq. (2017)
Colombiana (2011) ระห่ำเกินตาย
Promising Young Woman (2020) สาวซ่าส์ล่าบัญชีแค้น
Boyz in the Wood (Get Duked!) (2019) เก็ตดยุก
OtherLife (2017) อะไรจริงอะไรไม่จริง
SuperFly (2018) ซูเปอร์ฟลาย
See No Evil 2 (2014) เกี่ยว ลาก กระชากนรก 2
The Hummingbird Project (2018) โปรเจกต์สายรวย
Wrong Turn 2 Dead End (2007) หวีดเขมือบคน ภาค 2
Missing Link (2019) ลิงที่หายไป
End of Watch (2012) คู่ปราบกำราบนรก
Batman The Long Halloween Part Two (2021)