What's happening?

Video Sources 106 Views Report Error

  • The Sorcerer and the White Snake (2011) ตำนานเดชนางพญางูขาว
The Sorcerer and the White Snake (2011) ตำนานเดชนางพญางูขาว

The Sorcerer and the White Snake (2011) ตำนานเดชนางพญางูขาว

Your rating: 0
9 1 vote

เรื่องย่อ

ที่เมืองหางโจว สี่เซียน ชายหนุ่มผู้เชี่ยวชาญเรื่องสมุนไพรปรารถนาจะเป็นแพทย์หวังช่วยผู้คน ทุกวันสี่เซียนจะขึ้นเขาไปเก็บสมุนไพร ใกล้กันนั้น ซูซู่ (ปิศาจงูขาว) และชิงชิง (ปิศาจงูเขียว) เป็นปิศาจงู 2 พี่น้องที่บำเพ็ญตบะมา 1,000 ปี กับ 100 ปี เห็นเข้า ซูซู่รักสี่เซียนทันทีและอยากใช้ชีวิตแบบมนุษย์ ชิงชิงนึกสนุกจึงแกล้งสี่เซียนให้ตกน้ำแต่ซูซู่ได้เข้าไปช่วยชีวิตเขาไว้ สี่เซียนจึงประทับใจในตัวนาง

ขณะเดียวกัน หลวงจีนฟาไห่ เจ้าอาวาสวัดจินซาง กับ เหนินเหริง ลูกศิษย์ ได้ตระเวนปราบปิศาจ และเก็บปิศาจไว้เพื่อให้บำเพ็ญตบะไปในทางที่ดีที่เจดีย์เหลยเฟิง ในงานเทศกาลเดือนเก้า ขณะปราบปิศาจค้างคาว เหนินเหริงได้พลาดท่าถูกปิศาจค้างคาวกัด และสี่เซียนก็ได้พบกับซูซู่อีกครั้ง

แต่สี่เซียนจำซูซู่ไม่ได้ นางทำให้เขาจำนางได้อีกครั้ง ต่อมาจึงได้แต่งงานกับนาง ส่วนเหนินเหริงได้กลายร่างเป็นปิศาจและหนีไป

ต่อมาปิศาจจิ้งจอกอาละวาด ชาวบ้านจึงบาดเจ็บและล้มตายด้วยฤทธิ์ของปิศาจที่ดูดเอาพลังชีวิตไป สี่เซียนปรุงยาขึ้นมารักษาชาวบ้าน โดยซูซู่ใช้ฤทธิ์ช่วย แต่นั่นทำให้นางต้องเสียพลังตบะไป เมื่อฟาไห่ดมยาที่สี่เซียนทำขึ้นพบว่ามีกลิ่นไอปิศาจ จึงรับรู้ได้และมอบกริชปราบปิศาจแก่สี่เซียน

วันหนึ่ง สี่เซียนได้ให้ซูซู่กินเหล้าขาวโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งมีฤทธิ์ในการปราบงู ซูซู่จึงแปลงร่างเป็นงูเหมือนเดิม ขณะเดียวกันฟาไห่ก็บุกเข้ามา สี่เซียนใช้กริชปราบปิศาจที่ฟาไห่มอบให้แทงซูซู่โดยไม่รู้ว่าเป็นซูซู่ เมื่อรู้ว่าเป็นซูซู่และนางอาจตายได้ จึงปีนเข้าไปในเจดีย์เหลยเฟิงเพื่อเอาหญ้าเซียนซึ่งเป็นของวิเศษชุบชีวิตคนตายให้ฟื้นขึ้นมาได้

เมื่อเจดีย์เหลยเฟิงขาดหญ้าเซียนที่เป็นตัวควบคุม เหล่าปิศาจก็หนีออกมาได้และเข้าสิงร่างสี่เซียน ฟาไห่จึงต้องทำพิธีไล่ปิศาจออกจากตัวโดยการรวมตัวกันสวดมนต์ ขณะเดียวกัน ซูซู่และชิงชิงก็ตามมาเอาตัวสี่เซียน การต่อสู้กันระหว่างมนุษย์และปิศาจจึงบังเกิดขึ้น และทำให้เกิดอุทกภัยน้ำท่วมวัดจินซางครั้งใหญ่เป็นพิบัติภัย

Original title The Sorcerer and the White Snake (2011) ตำนานเดชนางพญางูขาว

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

The Lord of the Rings 1 (2001) อภินิหารแหวนครองพิภพ
Final Score (2018) ยุทธการดับแผน ผ่าแมตช์เส้นตาย
My Best Summer (2019) จะจดจำเธอไว้ตลอดไป
Underworld 1 (2003) สงครามโค่นพันธุ์อสูร
A Walk Among the Tombstones (2014) พลิกเกมนรกล่าสุดโลก
Speed Racer (2008) ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า
Turbulence (1997) 39000 ฟิต เฉียดนรกดิ่งโหม่งโลก
The Quake (2019) มหาวิบัติแผ่นดินถล่มโลก
Alien vs. Predator (2004) เอเลียน ปะทะ พรีเดเตอร์ สงครามชิงเจ้ามฤตยู
The Four (2012) 4 มหากาฬพญายม
The Last Airbender (2010) มหาศึก 4 ธาตุ จอมราชันย์
X-Men Dark Phoenix (2019) เอ็กเม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์