What's happening?

Video Sources 231 Views Report Error

  • The Three Deaths of Marisela Escobedo (2020) 3 โศกนาฏกรรมกับมารีเซล่า เอสโคเบโด
The Three Deaths of Marisela Escobedo (2020) 3 โศกนาฏกรรมกับมารีเซล่า เอสโคเบโด

The Three Deaths of Marisela Escobedo (2020) 3 โศกนาฏกรรมกับมารีเซล่า เอสโคเบโด

Your rating: 0
6 1 vote

เรื่องย่อ

กำกับการแสดงโดย Carlos Pérez Osorio, The Three Deaths of Marisela Escobedo / Las tres muertes de Marisela Escobedo บอกเล่าเรื่องราวที่แท้จริงของการรณรงค์อย่างไม่เหน็ดเหนื่อยของแม่เพื่อจำคุกฆาตกรลูกสาวของเธอหลังจากที่ระบบยุติธรรมของเม็กซิโกล้มเหลวในการทำเช่นนั้น เมื่อรูบี วัยรุ่นอายุสิบหกปีถูกแฟนหนุ่มของเธอในซิวดัด ฮัวเรซฆ่า มาริเซลา เอสโกเบโดเริ่มทำสงครามครูเสดอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อบรรลุการจับกุมและการพิจารณาคดีของชายที่ฆ่าลูกสาวของเธอ ด้วยการสนับสนุนจากครอบครัวและเพื่อนฝูง มาริเซลาได้เดินทางไปทั่วประเทศเป็นเวลาสองปี ดำเนินการสืบสวนของเธอเอง และเผชิญหน้ากับองค์กรอาชญากรรมและเจ้าหน้าที่ทุจริต ตลอดการต่อสู้ของเธอ เธอเสี่ยงชีวิตเผยให้เห็นความล้มเหลวของระบบยุติธรรมในเม็กซิโก ซึ่งเป็นประเทศที่ผู้หญิงสิบคนถูกฆ่าตายทุกวัน และคดีส่วนใหญ่ไม่ได้รับโทษ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตาม Escobedo ในช่วงสองปีที่เธอทุ่มเทให้กับการวิจัยของเธอเองเพื่อชี้แจงการฆ่าตัวตายของลูกสาวของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความอุตสาหะของเธอในการค้นหาความจริง และความแข็งแกร่งที่ไม่สั่นคลอนของเธอที่ยังคงเป็นแบบอย่างสำหรับผู้ที่รู้ประวัติศาสตร์และผู้ที่กำลังจะค้นพบมัน

สารคดีเรื่องนี้เปิดเผยการต่อสู้เรียกร้องความยุติธรรมอย่างไม่ท้อถอยของแม่ที่สูญเสียลูกสาวเพราะฆาตกรใจเหี้ยม แม้กระบวนการยุติธรรมของเม็กซิโกจะทำให้เธอผิดหวัง

ต้นเดือนพฤศจิกายน ประธานาธิบดี Andrés Manuel López Obrador แห่งเม็กซิโก กล่าวในการแถลงข่าวประจำวันว่าคดีใน Escobedo “ต้องเปิดอยู่” และตรวจสอบโดยฝ่ายบริหารของเขา ซึ่งเป็นพัฒนาการที่สำคัญหลังจากหลายปีที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นยืนยันว่าคดีถูกปิด คำแถลงเหล่านี้เกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากที่คณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนระหว่างอเมริกา (IACHR) บอกกับรัฐเม็กซิโกว่ามีเวลาสามเดือนในการส่งคณะกรรมการสังเกตการณ์กรณีของเอสโกเบโดและรูบีลูกสาวของเธอ ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกที่ IACHR พิจารณาว่าจะ ยอมรับกรณี การย้ายของคณะกรรมาธิการเกิดขึ้นประมาณสองสัปดาห์หลังจากรอบปฐมทัศน์ของสารคดี Netflix เรื่อง “The Three Deaths of Marisela Escobedo” ซึ่งทบทวนรายละเอียดกรณีของ Rubí และ Marisela Escobedo สารคดีที่กำกับโดย Carlos Pérez Osorio และที่ฉันทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้าง ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางในคดีนี้

แรงผลักดันในการทบทวนคดี Escobedo ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวิกฤตการณ์ที่สับสนวุ่นวายที่สุดในประเทศนั้นไม่สามารถเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ละเอียดอ่อนกว่านี้สำหรับรัฐบาลเม็กซิโก นอกเหนือจากผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 แล้ว อัตราการฆาตกรรมยังอยู่ในระดับสูงตลอดเวลา ตามรายงานของสถาบันสถิติแห่งชาติ ความล้มเหลวของระบบยุติธรรมในเม็กซิโก ซึ่งได้รับการซ่อมแซมเมื่อกว่าทศวรรษที่แล้วโดยได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากรัฐบาลสหรัฐฯ ได้สร้างบรรยากาศของการไม่ต้องรับโทษที่แพร่หลาย ในปี 2561 การสอบสวนเริ่มต้นขึ้นเพียงร้อยละ 6.8 ของอาชญากรรมทั้งหมด ตามการสำรวจของสถาบันสถิติแห่งชาติ

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

The Piano (1993) เดอะ เปียโน
Lost in the Sun (2015) เพื่อนแท้บนทางเถื่อน
Coma (2019) โคม่า
The Summit Of the Gods (2021) เหล่าเทพภูผา
A Lonely Place To Die (2011) ฝ่านรกหุบเขาทมิฬ
Vita and Virginia (2019) ความรักระหว่างเธอกับฉัน
The Pyramid (2014) พีระมิดสยองซ่อนนรก
Super Me (2021) ยอดมนุษย์สุดโต่ง
The Scorpion King 3 Battle for Redemption (2012) เดอะ สกอร์เปี้ยน คิง 3 สงคราม แค้นกู้บัลลังก์เดือด
Hunt for the Wilderpeople (2016) ลุงแสบหลานซ่า หนีเข้าป่าฮาสุดติ่ง
He’s Out There (2018) มันอยู่ที่นั่น
Just Go with It (2011) แกล้งแต่งไม่แกล้งรัก