What's happening?

Video Sources 468 Views Report Error

  • The Transporter Refueled (2015) คนระห่ำคว่ำนรก
The Transporter Refueled (2015) คนระห่ำคว่ำนรก

The Transporter Refueled (2015) คนระห่ำคว่ำนรก

Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคที่ 4 ของภาพยนตร์ชุด Transporter ซึ่ง 3 ภาคแรก นำแสดงโดย Jason Statham ซึ่งตอนนี้ย้ายค่ายเรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่าภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้จะไม่ดังเท่ากับภาพยนตร์ชุดที่เจสันย้ายไปเล่นด้วย แต่ต้องยอมรับว่า Transporter ค่อนข้างน่าดูและน่าติดตามภาคต่อๆไปอยู่ไม่น้อย

 

มาภาคนี้ เมื่อมีการเปลี่ยนตัวละคร สิ่งนึงที่ต้องยอมรับคือการเปรียบเทียบกับภาคก่อนๆ …Ed Skrein ไม่หล่อ และเท่ห์ไม่พอจะเป็นคนส่งของจริงๆ เป็นคนที่มีเสน่ห์ไม่พอที่จะเป็นคนส่งของ ความดุดันก็ไม่เท่าเจสัน ความเท่ก็ไม่ได้ครึ่ง เสน่ห์ไม่ต้องพูดถึงเลย แม้ว่าเค้าจะเล่นฉากบู๊ได้ดี แต่ฉากบู๊ในเรื่องนี้ก็ไม่น่าสนใจอย่างมาก ถึงขนาดที่เชื่อได้ว่ามีคนหาวใส่ไม่มากก็น้อย

 

เริ่มต้นพูดถึงตัวละครไปแล้ว งั้นขอพูดถึงตัวละครให้เสร็จไปก่อนเลยแล้วกันนะ …ตัวชูรสของเรื่องนี้เลยคือความสวยของนางเอกสาว Loan Chabanol ที่คงทำให้หนุ่มๆหายเซ็งได้บ้าง เพราะนางค่อนข้างจรัสและสวยเข้าขั้น แม้ว่านางจะอยู่ในทีมนางฟ้าชาลี มีอีกสามสาวช่วยกันทำงาน ทว่าอีกสามสาวไม่ได้สะสวยจนน่าสนใจ เพื่อนๆของนางดูธรรมดาเกินไปจริงๆ

 

อีกคนที่ทำให้เรื่องนี้ดูดีขึ้นคือ Ray Stevenson ในบทพ่อพระเอก ซึ่งเล่นได้ดีมาก แม้คนรอบข้างภายในหนังจะเล่นเหมือนเล่นขายของ แต่ลุงคนนี้ก็ยังเล่นได้เนี้ยบไม่มีที่ติจริงๆ …เอาจริงๆมีเสน่ห์กว่าพระเอกอีกนะ

 

บทของเรื่องค่อนข้างอ่อน แม้จะช่วยกันเขียนบทถึงสามคน นั้นอาจจะเป็นข้อเสียที่ทำให้เนื้อเรื่องดูผิดเพื้อนไปจากสามภาคก่อนก็เป็นไปได้ …นี้มันหนังคนส่งของนะเฮ่ย ไม่ใช่หนังคุณฆ่าหมาผม นะเฮ่ย >< …เมนของหนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังแก้แค้นไปได้ยังไงกัน …เปลี่ยนชื่อเป็น คนจองเวร ดีมั้ยครับ …แล้วจุดที่เชื่อมพระเอกกับตัวร้ายก็มีเฉลยที่ไม่ชวนตื่นเต้นและน่าสนใจอะไรเลย

 

ฉากและโลเคชั่นถือว่าดีและน่าสนใจ …พระเอกอีกอย่างของภาพยนตร์เรื่องนี้คือรถ …ประสบความสำเร็จไปมากกว่าหนังซะอีก จนไม่แน่ใจว่านี้เป็นโฆษณารถที่ยาวที่สุดตั้งแต่มีโฆษณาเกิดขึ้นบนโลกใบนี้รึป่าว …คนที่ไปดูด้วยจากที่กำลังคิดจะซื้อเบนซ์ปลายปีนี้ ก็หันมาให้ความสนใจออดี้ไปซะงั้น

The Transporter Refueled คนระห่ำคว่ำนรก หนังแอคชั่น แฟรนไชน์ มีมาแล้ว 3ภาค เดิม พระเอก เจสัน สเตแฮม ป๋าเหม่ง เคยรับบทนี้ แต่คราวเปลี่ยน พระเอกใหม่ หน้าหล่อ จาก ซีรี่ล์ ดัง เอ๊ด สไครน์ บทเริ่มที่ แฟรงค์ มาร์ติน รับจ้างส่งของจาก แก๊งสาวสวย นาม แอนนา คราวนี้ แฟรงค์ ต้องต่อกรกับ แก๊งค้าประเวณีข้ามชาติ..

บทดูธรรมดา มากในความรู้สึก พระเอก เล่นยังรู้สึกว่าไม่ใช่แฟรงค์ มี ดีที่หน้าหล่อ ตัวร้ายก็ดูร้ายไม่สุด แต่แก๊งสาวสวยดูแล้วชอบ ดูพวกนางมี กิ๋นดี จุดเด่นที่ควรจะเป็นขาย คือบท แอคชั่น ผมว่ามันดูไม่เรียล ไม่จริง คือ ทำให้นึกถึง ป๋าเหม่ง ขึ้นมา ดูมีความสมจริงมากกว่า ฉากแอคชั่นดูไม่สุด ผมว่า มันดูไม่เต็ม ถ้าเปรียบเทียบ กับหนังรีเมค อีกเรื่อง ผมว่า Hit Man agent 47สนุกกว่า มีอะไรมากกว่านั่น ผมให้ 2.5 ดาว เต็ม 5 ความคิดเห็นส่วนตัว ครับ

ปล.ดูแล้ว คิดถึง ป๋าเหม่ง เจสันถึงป๋าจะไม่หลีอิแต่ป๋าดูมีเสน่ห์ กว่ามาก

Director

Director

Cast

Similar titles

The Commuter (2018) นรกใช้มาเกิด
Judge Archer (2012) ตุลาการเกาทัณฑ์
Outside the Wire (2021) สมรภูมินอกลวดหนาม
The Host (2006) อสูรนรกกลายพันธุ์
Insidious The Red Door (2023) วิญญาณตามติด ประตูผีผ่าน
Terminator 6 Dark Fate (2019) คนเหล็ก 6 วิกฤตชะตาโลก
Rising Fear (2016) อุบัติการณ์ล่าระเบิดเมือง
Mia and the White Lion (2018) มีอากับมิตรภาพมหัศจรรย์
Born to Dance (2015) เกิดมาเพื่อเต้น
Allegiant (2016) อัลลีเจนท์ ปฎิวัติสองโลก
Ready Player One (2018) สงครามเกมคนอัจฉริยะ
Gunjan Saxena: The Kargil Girl (2020) กัณจัญ ศักเสนา ติดปีกสู่ฝัน