What's happening?

Video Sources 529 Views Report Error

  • Watch trailer
  • Thor 2 The Dark World (2013) เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ
Thor 2 The Dark World (2013) เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ

Thor 2 The Dark World (2013) เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ

Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

ธอร์ (Chris Hemsworth) คือลูกชายที่พ่อผู้เป็นกษัตริย์ครองดินแดนแอสการ์ดหวังว่าให้สืบบัลลังก์ ด้วยความห้าวหาญและความดีในตัวของเขา ซึ่งผิดกับโลกิ (Tom Hiddleston) ลูกที่พ่อไม่เคยอยากให้เติบโต เขากลายเป็นตัวร้ายที่สร้างความปั่นป่วนในภาคแรก แต่ในวันนี้ เขายังเป็นเช่นนั้นอยู่หรือไม่

คนเขียนบทหันไปหาผู้ร้ายอีกกลุ่ม และเรียกพวกเขาว่า ดาร์กเอลฟ์ พวกมันหวังจะทำให้จักรวาลเข้าสู่ความมืดมิด ด้วยอาวุธที่นับว่าร้ายแรงเกินทัดทานนาม อีเธอร์ แต่นักรบแอสการ์ดสยบพวกมันไว้ได้ พร้อมกับซ่อนอาวุธร้ายนี้ไว้ในที่ที่ไม่มีใครหาพบ และเข้าใจว่าดาร์กเอลฟ์ได้สูญสิ้นไปหมดแล้ว หากแต่ความจริงหาได้เป็นเช่นนั้นไม่ พวกมันกลับมาอีกครั้งเพื่อช่วงชิงอาวุธร้ายนั้นกลับคืนมา

นี่เป็นแค่เนื้อเรื่องย่อๆ เท่านั้น รายละเอียดจริงๆ ยังมีอีกพอสมควร ซึ่งอยากให้ลองไปติดตามด้วยตัวเองในโรงเสียมากกว่า หนังพยายามอธิบายอย่างยืดยาวพอประมาณแต่ก็มีบางจุดที่รู้สึกว่ายังไม่สมเหตุผลพอสักเท่าไหร่ แต่นั่นก็ยังไม่มากมายพอจะกลบความสนุกจากการตัดต่อและเรื่องราวโดยรวมของ ‘Thor: The Dark World’ ภาคนี้ไปได้

ในด้านของเนื้อเรื่องนั้น ก็จัดได้ว่าภาคนี้เน้นหนักไปที่การสงครามมากขึ้น ทำให้เรื่องราวดูตื่นเต้นและเข้มข้นมากขึ้น มีฉากแอ็คชั่นมากขึ้น ซึ่งดูๆ ไปก็อาจจะรู้สึกได้ว่า เหมือนกำลังดู Star Wars ภาคเทพเจ้าอยู่ยังไงยังงั้น แถมยังมีนางเอกเป็น Natalie Portman ยิ่งใช่เข้าไปใหญ่เลยนะเนี่ย

และเมื่อหนังเป็นช่วงสงคราม ชุดเกราะจีงดูเก่าๆ ไม่เงาวิ้งอย่างภาคแรก ทั้งนี้เพราะภาคใหม่นี้เป็นฝีมือการกำกับของ Alan Taylor ผู้มีเครดิตมาจากงานกำกับ Game of Thrones นั่นเอง สเปเชี่ยลเอฟเฟกตส์อลังการตระการตา ภาคนี้ เราได้เห็นว่า หนังแอ็คชั่นซูเปอร์ฮีโร่ที่มีมุขตลกติดมาด้วย ทำให้เราสนุกสนานกับการติดตามเนื้อเรื่องยังไง จริงๆ แล้ว เป็นส่วนผสมที่เคยใช้จนประสบความสำเร็จมาแล้วใน Iron Man นั่นแหละ

โลกิ กลายเป็นตัวละครที่แย่งซีนทุกตัวในภาคนี้ เขาสร้างสีสันให้กับเรื่องราวทุกช่วง มันคงจะหมดสีสันไปเลยทีเดียวหากไม่มีตัวละครนี้ แถมยังปรับเปลี่ยนตัวเองมาเป็นตัวละครที่กวนตีนมากขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วยซ้ำ น่าเสียดายที่ช็อตดราม่ากลับไม่สามารถทำเราอินได้เท่าไหร่

ตามสไตล์หนังของมาร์เวล นั่งรอดูจนหมด End Credit คุณจะได้พบกับของแถมปรากฏอยู่ 2 จุด หลังรายชื่อตัวละครที่มาพร้อมกับกราฟิกสไตล์ภาพวาด 3 มิติ และท้ายสุดหลังเครดิตคนทำงานอันมากมายมหาศาลก็จะพบได้อีกจุด

 

Original title Thor 2 The Dark World (2013) เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ

Director

Director

Cast

Similar titles

Atlas Shrugged 1 (2011) อัจฉริยะรถด่วนล้ำโลก
The Last Shift (2020) กะสุดท้าย
Undefeated (2011) โคตรทีม คนอึด
Twist (2021)
The Matrix 3 Revolutions (2003) เดอะ เมทริกซ์ เรฟโวลูชั่นส์ ปฏิวัติมนุษย์เหนือโลก
Bombshell (2019) แฉกระฉ่อนโลก
The Eight Hundred (2020) นักรบ 800
Mary Queen of Scots (2018) แมรี่ ราชินีแห่งสกอตส์
Scream 3 (2000) สครีม 3 หวีดสุดท้าย..นรกยังได้ยิน
Human Flow (2017) ฮิวแมน โฟลว์
The TaiChi Master (2022) ปรมาจารย์จางซานเฟิง
Hachi A Dog’s Story (2009) ฮาชิ..หัวใจพูดได้