What's happening?

Video Sources 286 Views Report Error

  • Wolfwalkers (2020)

Synopsis

ดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว Wolfwalkers เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ได้มาจาก ในปี 2018 แอนิเมชั่นชาวไอริชเรื่องนี้นำแสดงโดย Robyn และ Mebh ซึ่งมีวัฒนธรรมที่ตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิง คนแรกคือนักล่าผู้ใฝ่ฝันที่ใช้เวลาหลายวันฝึกฝนหน้าไม้กับเหยี่ยวของเธอ ในทางกลับกัน Mebh เป็น Wolfwalkers ที่อาศัยอยู่ในป่าและมีความสามารถทางเวทย์มนตร์ที่ทำให้เธอกลายเป็นหมาป่าเมื่อเธอหลับสามารถรักษาบาดแผลและขอให้หมาป่าที่เหลือเชื่อฟังคำสั่งของเธอ เห็นได้ชัดว่าเรากำลังเห็นว่าตัวละครเอกคนหนึ่งมีภารกิจอย่างไรในการตามล่าตัวละครอื่น ๆ ปัญหาคือพวกเขาจบลงด้วยการข้ามป่าโดยบังเอิญทำให้เกิดการเชื่อมต่อในทันที

ปัญหาของเรื่องราวทั้งหมดนี้มาจากลอร์ดผู้พิทักษ์ที่ออกคำสั่งให้กำจัดหมาป่าทั้งหมดในป่า มันเป็นหนึ่งในการโจมตีครั้งนี้ที่ตัวเอกทั้งสองมาพบกันทำให้เกิดความผูกพันที่แทบจะไม่แตกหัก ตามเหตุผลแล้ว Robyn จะถูกวางไว้ระหว่างก้อนหินและสถานที่แข็งซึ่งจะต้องเลือกที่จะไม่เชื่อฟังลอร์ดผู้พิทักษ์หรือเชื่อฟังเขาแม้ว่านั่นจะเป็นผลให้ต้องกำจัดหมาป่าทั้งหมดรวมทั้ง Mebh ด้วย ตลอดทั้งเรื่องเราจะได้เห็นว่าพล็อตเรื่องของตัวเอกทั้งสองนี้เปิดเผยออกมาอย่างไรซึ่งจะเต็มไปด้วยความสงสัยและจะต้องครอบงำหัวใจของผู้คนจำนวนมากในขณะที่พวกเขาดูภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากนี้เรามักจะได้เห็นลอร์ดผู้พิทักษ์ซึ่งเป็นเผด็จการที่ไม่มีความเมตตาต่อพสกนิกรของเขาและผู้ที่จะปรากฏตัวตลอดประวัติศาสตร์ เพื่อให้คุณมีความคิดลักษณะที่ถ่ายทอดออกมาคือสิ่งมีชีวิตที่หากคุณไม่ยึดมั่นในศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกพวกเขาจะจัดประเภทคุณว่าเป็นคนนอกศาสนาธรรมดา ๆ นี่คือสิ่งที่สง่างามของชื่อ ‘ผู้พิทักษ์’ ของเขาเข้ามาในขณะที่มันเป็นเรื่องน่าขันโดยสิ้นเชิง

 

Apple ได้รับรางวัล Annie Awards จาก ASIFA-Hollywood เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ภาพยนตร์ Apple Originals ที่ได้รับคำชื่นชมอย่างหนาหูและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์

 

“Wolfwalkers” กวาดรางวัล Annie Awards ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงถึง 5 รางวัลในสาขาต่าง ๆ สำหรับภาพยนตร์ความยาวปานกลาง : ภาพยนตร์อินดี้ยอดเยี่ยม ออกแบบคาแรคเตอร์ยอดเยี่ยม การกำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม การออกแบบการผลิตยอดเยี่ยม และการให้เสียงพากย์ยอดเยี่ยม

 

นอกจากการคว้ารางวัล Annie Awards ไปครองแล้ว Apple ยังได้รับรางวัลต่าง ๆ รวมกันแล้วถึง 103 รางวัลและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล 358 รางวัลจนถึงวันนี้ นับตั้งแต่ Apple Originals เปิดให้บริการในเวลาแค่เพียงปีกว่า ๆ Annie Awards เฉลิมฉลองให้กับผลงานและความเป็นเลิศในศิลปะงานแอนิเมชั่น

 

“Wolfwalkers” ของ Apple เป็นภาพยนตร์ล่าสุดจากผู้กำกับ Tomm Moore ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 3 ครั้งและผู้กำกับ Ross Stewart ร่วมสร้างโดยสตูดิโอแอนิเมชั่น Cartoon Saloon และ Melusine Productions ที่มีรางวัลการรันตี ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัล AFI FEST และได้รับการเสนอชื่อให้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากนักวิจารณ์หลายกลุ่ม รวมถึง Los Angeles Film Critics Association, New York Film Critics Circle, Chicago Film Critics Association, Hollywood Critics Association, International Film Society Critics, San Diego Film Critics Society, Toronto Film Critics Association, the Alliance of Women Film Journalists และอีกมากมาย

 

นอกจากจะได้รับรางวัล Annie Award ในครั้งนี้ “Wolfwalkers” ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากออสการ์, รางวัล BAFTA, รางวัลลูกโลกทองคำ, Critics Choice Awards และ Producers Guild of America Awards ในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมอีกด้วย

 

เรื่องราวเกิดขึ้นในยุคแห่งความลี้ลับและเวทมนต์ Robyn Goodfellowe สาวน้อยนักล่าฝึกหัดออกเดินทางไปไอร์แลนด์กับพ่อเพื่อกวาดล้างหมาป่าฝูงสุดท้าย ในขณะที่สำรวจดินแดนต้องห้ามนอกกำแพงเมือง Robyn ได้ผูกมิตรกับ Mebh หญิงสาวผู้มีใจรักอิสระ ซึ่งเป็นสมาชิกของชนเผ่าลึกลับที่ว่ากันว่ามีความสามารถในการแปลงร่างเป็นหมาป่าได้ในตอนกลางคืน ในขณะที่พวกเขาช่วยกันค้นหาคุณแม่ของ Mebh ที่หายตัวไป Robyn ได้ค้นพบความลับที่ดึงเธอเข้าสู่โลกที่น่าหลงใหลของ “Wolfwalkers” และเสี่ยงที่จะกลายเป็นสิ่งที่พ่อของเธอมุ่งมั่นที่จะทำลายล้าง

 

“Wolfwalkers” อำนวยการสร้างโดย Paul Young, Nora Twomey, Tomm Moore และ Stéphan Roelants โดยมี GKIDS เป็นพันธมิตรด้านการเผยแพร่ภาพยนตร์ในอเมริกาเหนือ และ WildCard เป็นพันธมิตรด้านการเผยแพร่ภาพยนตร์ในสหราชอาณาจักร ภาพยนตร์เรื่องนี้มีให้รับชมผ่านสตรีมบน Apple TV+ ทางแอป Apple TV

Original title Wolfwalkers (2020)

Director

Director

Cast

Similar titles

The Blade of Wind (2020) ดาบตัดวายุ
Winnie the Pooh (2011) วินนี่เดอะพูห์
The Croods (2013) มนุษย์ถ้ำผจญภัย
Extraordinary Journey of the Fakir (2019) มหัศจรรย์ลุ้นรักข้ามโลก
Pokemon The Movie 4 (2001) โปเกมอน เดอะมูฟวี่ 4 ย้อนเวลาตามหาเซเลบี
You Animal! (2020) ความรักของสาวเหมียว
Kingsman The Secret Service (2014) คิงส์แมน โคตรพิทักษ์บ่มพยัคฆ์
Zathura A Space Adventure (2005) ซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล
Total Recall (2012) คนทะลุโลก
The Dragon Hunting Well (2020) ล่าปีศาจสยอง
O Brother Where Art Thou (2000) สามเกลอ พกดวงมาโกย
The Pirates! Band of Misfits (2012) กองโจรสลัดหลุดโลก