Creator

Creator

Cast

Video trailer

Synopsis

ในสมัยศตวรรษที่ 18 แห่งราชวงศ์ องค์รัชทายาทอีซอน รับบทโดย ยูซึงโฮ ผู้ที่สวมใส่หน้ากากทำทุกวิถีทางเพื่อต่อสู้ทางการเมืองกับฝ่ายขุนนางที่มีอำนาจซุกซ่อนอยู่ในราชสำนักของเขา ซึ่งบุคคลเหล่านั้นพยายามควบคุมและแปรขั้วทางการเมือง ระบบเวียนน้ำของประเทศ

ท่ามกลางความขัดแย้งภายในที่เป็นอันตราย องค์รัชทายาทได้ตกหลุมรักหญิงสาวคนหนึ่งที่พยายามหาทางแก้แค้นผู้ที่ปลิดชีวิตบิดาของนาง ฮันกาอึน คือหญิงสาวเดียวในใจขององค์รัชทายาอีซอน รับบทโดย คิมโซฮยอน

ฮันกาอึนเป็นหญิงสาวที่งดงาม อีกทั้งยังเฉลียวฉลาด สติปัญญาดีเลิศ ในเรื่องยังถ่ายทอดเรื่องราวความรักระหว่างองค์รัชทายาทและหญิงสาวสามัญชนจากชนชั้นสูงที่ช่วยกันบากบั่น ต่อสู้ และอยู่เคียงข้างกันและกัน

คิมโซฮยอนสวยงามมากในชุดฮันบก แสดงให้เห็นถึงสาวงามในยุคนั้น อีกทั้งทางช่องได้ปล่อยโปสเตอร์มาแล้วทั้งหมดสามรูปด้วยกัน

Ruler : Master of the Mask หรือ กุนจู เป็นซีรีส์พีเรียดย้อนยุคที่เพิ่งเริ่มฉายไปในปี 2017 นี้เอง  เรื่องราวก็จะเกี่ยวกับการต่อสู้ระหว่างองค์รัชทายาท (พระเอกของเรา) กับกลุ่มพยอนซู ซึ่งกลุ่มพยอนซูนี้ กุมอำนาจของโชซอนไว้ ทำให้กษัตริย์ไม่ได้มีอำนาจที่แท้จริง ทำอะไรไม่ได้ ต้องยอมกลุ่มพยอนซูนี้หมด

องค์รัชทายาท อีซอน (พระเอก) รับบทโดย ยูซึงโฮ ไม่ได้เห็นนานเพราะเพิ่่งออกจากกรมมา
ฮันกาอึน (นางเอก) รับบทโดย คิมโซฮยอน

นักแสดงหลักถือว่าเล่นได้ดีมาก เราชอบเสียงพระเอกมาก คือเสียงมีความแมน ส่วนนางเอกเนี่ย (คิมโซฮยอน) หลายคนคงคุ้นหน้าจากเรื่อง The Moon that Embraces the Sun เรื่องนั้นเล่นเป็นตัวร้าย แต่เรื่องนี้เป็นนางเอกจ้า เล่นดีมาก การแสดงออกทางสายตาดีมากๆ ฉากดราม่าทั้งหลายแหล่คู่นี้เล่นดีเลย
พระรอง (แอล วง Infinite) ก็เล่นดีนะ เรามองข้ามความเป็นไอดอลของเขาเลยอะ

แต่เราแอบติดตรงนางรองนิดนึง (ฮวากุน รับบทโดย ยุนโซฮี) เราว่ายุนโซฮียังแสดงไม่ค่อยเก่ง บางฉากเรารู้สึกว่าเค้าเล่นโอเว่อร์ไป การพูดยังดูแข็งๆ อยู่ มันเลยดูแปลกๆ ต้องรอดูว่าผ่านไปหลายๆ ตอนแล้วจะเล่นดีขึ้นมั้ย แต่เนื่องจากว่าเราชอบยุนโซฮีมาจากเรื่อง Let’s Eat เลยพยายามจะมองข้ามไป

เป็นหนังพีเรียดจริงๆ จะไม่ได้เน้นเรื่องรักกุ๊กกิ๊กใสๆ แบบ Moonlight Drawn by Clouds ถือว่ามีปมชวนให้ติมตาม ตื่นเต้นดีค่ะ ตั้งแต่เปิดเรื่องมาก็จะมีปมเรื่องกลุ่มพยอนซูคือใคร ทำไมพระเอกต้องใส่หน้ากาก ทำไมกษัตริย์ถึงต้องยอมกลุ่มพยอนซูทุกเรื่อง ไรงี้ ก็จะทำให้อยากดูต่อ

แล้วก็ Ruler ไม่ได้มีแต่เรื่องในวัง ชิงบัลลังก์กันอย่างเดียว (แบบ Secret Door) แต่จะมีเรื่องอย่างอื่นด้วย เช่น การชลประทาน การค้าขาย ทำให้ไม่น่าเบื่อหรือเป็นทางการเมืองมากเกินไป

 

Original title Ruler Master of the Mask (2017)

Similar titles

Delayed Justice (2020) Ep.1-40 จบ
The Walking Dead Season 10 (2019) ล่าสยองทัพผีดิบ ปี 10
Growing Season (2021) Ep.1-12 จบ
True Beauty (2020) ความลับของนางฟ้า Ep.1-16 จบ
Fight for My Way (2017) สู้เพื่อทางสู่ฝัน Ep.1-16 จบ
Missing Nine (2017) ปริศนาท้าให้รอด Ep.1-12 จบ
Awaken (2020) Ep.1-16 จบ
Hospital Playlist 2 (2021) เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์
Mr. Queen (2020) Ep.1-20 จบ
Legend of the Blue Sea (2017) เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น Ep.1-20 จบ
So Not Worth It (2021) วัยใสๆ หัวใจสุดเปิ่น Ep1.-4 (ยังไม่จบ)
Game of Thrones Season 6 (2016) มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 6