What's happening?

Video Sources 631 Views Report Error

  • 1921 (2018) ชำระล้างวิญญาณ
1921 (2018) ชำระล้างวิญญาณ

1921 (2018) ชำระล้างวิญญาณ

Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

เมื่ออายุช(การัน คุนดรา) มาถึงอังกฤษเพื่อเรียนดนตรี เขาตกใจและกลัวเมื่อคฤหาสน์ที่เขาอาศัยอยู่ถูกวิญญาณหลอกหลอน เพื่อขับไล่พวกเขา เขาขอความช่วยเหลือจากโรส (ซารีน ข่าน) ผู้หญิงที่มองเห็นและพูดคุยกับพวกเขาได้

คุณสงสัยหรือไม่ว่า Vikram Bhatt ทำอะไรได้บ้างในภาคที่สี่ของแฟรนไชส์สยองขวัญในยุคของเขา คราวนี้เขามีหมอผีหญิง แต่ความสามารถของเธอนั้นน่าสงสัย ทำไม? เพราะในฉากหนึ่ง เมื่อโรสบอกว่าเธอสามารถมองเห็นวิญญาณได้ตั้งแต่เธอยังเป็นเด็ก และสามารถพูดคุยกับพวกเขาและแม้กระทั่งช่วยพวกเขา คุณอยากจะเชื่อเธอ แต่ความจริงที่ว่าเธอเกือบจะกระโดดออกจากผิวหนังของเธอเมื่อใดก็ตามที่เธอเห็นแม้แต่เงาเล็กๆ ของผี ทำให้คุณสงสัยว่าเธอมีความสามารถเป็นหมอผี แต่คุณเล่นไปด้วยเพราะคฤหาสน์ที่อยู่ใกล้เคียงของเธอ ที่ซึ่งนักเปียโนรุ่นเยาว์จากอินเดียตีเปียโนอย่างมืออาชีพกำลังตกอยู่ในอันตราย คฤหาสน์ Wadia ที่เขาอาศัยอยู่นั้นถูกผีสิงตามหลอกหลอนที่วิ่งเล่นหัวเราะคิกคักราวกับเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ เล่นเปียโนที่ชั่วร้ายและโจมตีเขาโดยทำให้ร่างกายของเขาแตกเป็นเสี่ยง ๆ และเป็นสีดำ เมื่อโรสมองไปรอบๆ บ้าน ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานานหลายปีในการ “ช่วย” ผีปอบให้บรรลุม็อกชา เธอได้ข้อสรุปว่ามีการปรากฏตัวที่ชั่วร้ายมากในบ้าน และจำเป็นต้องได้รับการสอบสวนและจัดการกับทันที วิธีที่ทั้งสองจัดการเพื่อให้บรรลุสิ่งนี้คือสิ่งที่ประกอบขึ้นเป็นภาพยนตร์

ปัญหาของ ‘1921’ คือ Vikram Bhatt ได้เพิ่มเรื่องราวเข้าไปมากเกินไป ในขณะที่ผีที่เขาสร้างขึ้นสามารถทำให้คุณหวาดกลัวได้ แต่พวกมันก็ปรากฏขึ้นเช่นความขยันขันแข็งและการอุทิศตนบ่อยครั้งจนหลังจากช่วงเวลานั้นคุณเกือบจะมึนงงต่อหน้าพวกเขา ที่จริงแล้วคุณสัมผัสได้ถึงการปรากฏตัวของพวกเขาได้ดีกว่าตัวโรสเอง และสามารถพูดได้อย่างแม่นยำว่าเมื่อใดที่พวกเขาจะกระโดดเข้าไปและทำให้ผู้หญิงสวยที่น่าสงสารผู้น่าสงสาร การผลิตนั้นน่าประทับใจและอารมณ์ที่ Bhatt สร้างขึ้นด้วยแสงเทียนสลัวนั้นมีประสิทธิภาพจริงๆ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้พัฒนาสูตรอย่างรวดเร็วและความสนใจของคุณเปลี่ยนไป ในขณะที่ Bhatt สามารถรวบรวมจุดจบที่ไม่ปะติดปะต่อกันของเรื่องราวที่ลำบากอย่างยิ่งของเขาได้ และมีจุดสุดยอดที่ไม่มีใครคาดคิด แต่มันก็สายเกินไป ด้วยจำนวนเพลงในภาพยนตร์ที่ฟังดูเหมือนกันทั้งหมด ‘1921’ จึงเป็นเพลงสยองขวัญมากกว่า แม้ว่าคุณจะอ่อนแอ แต่สิ่งนี้จะไม่ทำให้คุณกลัวนานเกินไป

ในปี 1920 ในอังกฤษ นักเปียโนขอความช่วยเหลือจากคนกระซิบกระซิบเพื่อชำระวิญญาณที่ไม่สะอาดที่หลอกหลอนเขา

Director

Director

Cast

Similar titles

Joy Ride (2001) เกมหยอก หลอกไปเชือด ภาค 1
Crimson Tide (1995) คริมสัน ไทด์ ลึกทมิฬ
Outlander (2008) ไวกิ้ง ปีศาจมังกรไฟ
The Christmas Chronicles 2 (2020) ผจญภัยพิทักษ์คริสต์มาส 2
Alone in the Dark (2005) กองทัพมืดมฤตยูเงียบ
Knights of Badassdom (2013) อัศวินสุดเพี้ยน เกรียนกู้โลก
Universal Soldier The Return 2 (1999) คนไม่ใช่คน นักรบกระดูกสมองกล ภาค 2
Rob Schneider Asian Momma Mexican Kids (2020) ร็อบ ชไนเดอร์ แม่เอเชีย ลูกเม็กซิกัน
Prisoners (2013) คู่เดือดเชือดปมดิบ
Hall Pass (2011) ฮอลพาส หนึ่งสัปดาห์ ซ่าส์ได้ไม่กลัวเมีย
Emicida AmarElo-It’s All For Yesterday (2020) บทเพลงเพื่อวันวาน
Christmas Crossfire (2020) คริสต์มาสระห่ำ