What's happening?

Video Sources 480 Views Report Error

  • 1921 (2018) ชำระล้างวิญญาณ
1921 (2018) ชำระล้างวิญญาณ

1921 (2018) ชำระล้างวิญญาณ

Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

เมื่ออายุช(การัน คุนดรา) มาถึงอังกฤษเพื่อเรียนดนตรี เขาตกใจและกลัวเมื่อคฤหาสน์ที่เขาอาศัยอยู่ถูกวิญญาณหลอกหลอน เพื่อขับไล่พวกเขา เขาขอความช่วยเหลือจากโรส (ซารีน ข่าน) ผู้หญิงที่มองเห็นและพูดคุยกับพวกเขาได้

คุณสงสัยหรือไม่ว่า Vikram Bhatt ทำอะไรได้บ้างในภาคที่สี่ของแฟรนไชส์สยองขวัญในยุคของเขา คราวนี้เขามีหมอผีหญิง แต่ความสามารถของเธอนั้นน่าสงสัย ทำไม? เพราะในฉากหนึ่ง เมื่อโรสบอกว่าเธอสามารถมองเห็นวิญญาณได้ตั้งแต่เธอยังเป็นเด็ก และสามารถพูดคุยกับพวกเขาและแม้กระทั่งช่วยพวกเขา คุณอยากจะเชื่อเธอ แต่ความจริงที่ว่าเธอเกือบจะกระโดดออกจากผิวหนังของเธอเมื่อใดก็ตามที่เธอเห็นแม้แต่เงาเล็กๆ ของผี ทำให้คุณสงสัยว่าเธอมีความสามารถเป็นหมอผี แต่คุณเล่นไปด้วยเพราะคฤหาสน์ที่อยู่ใกล้เคียงของเธอ ที่ซึ่งนักเปียโนรุ่นเยาว์จากอินเดียตีเปียโนอย่างมืออาชีพกำลังตกอยู่ในอันตราย คฤหาสน์ Wadia ที่เขาอาศัยอยู่นั้นถูกผีสิงตามหลอกหลอนที่วิ่งเล่นหัวเราะคิกคักราวกับเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ เล่นเปียโนที่ชั่วร้ายและโจมตีเขาโดยทำให้ร่างกายของเขาแตกเป็นเสี่ยง ๆ และเป็นสีดำ เมื่อโรสมองไปรอบๆ บ้าน ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานานหลายปีในการ “ช่วย” ผีปอบให้บรรลุม็อกชา เธอได้ข้อสรุปว่ามีการปรากฏตัวที่ชั่วร้ายมากในบ้าน และจำเป็นต้องได้รับการสอบสวนและจัดการกับทันที วิธีที่ทั้งสองจัดการเพื่อให้บรรลุสิ่งนี้คือสิ่งที่ประกอบขึ้นเป็นภาพยนตร์

ปัญหาของ ‘1921’ คือ Vikram Bhatt ได้เพิ่มเรื่องราวเข้าไปมากเกินไป ในขณะที่ผีที่เขาสร้างขึ้นสามารถทำให้คุณหวาดกลัวได้ แต่พวกมันก็ปรากฏขึ้นเช่นความขยันขันแข็งและการอุทิศตนบ่อยครั้งจนหลังจากช่วงเวลานั้นคุณเกือบจะมึนงงต่อหน้าพวกเขา ที่จริงแล้วคุณสัมผัสได้ถึงการปรากฏตัวของพวกเขาได้ดีกว่าตัวโรสเอง และสามารถพูดได้อย่างแม่นยำว่าเมื่อใดที่พวกเขาจะกระโดดเข้าไปและทำให้ผู้หญิงสวยที่น่าสงสารผู้น่าสงสาร การผลิตนั้นน่าประทับใจและอารมณ์ที่ Bhatt สร้างขึ้นด้วยแสงเทียนสลัวนั้นมีประสิทธิภาพจริงๆ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้พัฒนาสูตรอย่างรวดเร็วและความสนใจของคุณเปลี่ยนไป ในขณะที่ Bhatt สามารถรวบรวมจุดจบที่ไม่ปะติดปะต่อกันของเรื่องราวที่ลำบากอย่างยิ่งของเขาได้ และมีจุดสุดยอดที่ไม่มีใครคาดคิด แต่มันก็สายเกินไป ด้วยจำนวนเพลงในภาพยนตร์ที่ฟังดูเหมือนกันทั้งหมด ‘1921’ จึงเป็นเพลงสยองขวัญมากกว่า แม้ว่าคุณจะอ่อนแอ แต่สิ่งนี้จะไม่ทำให้คุณกลัวนานเกินไป

ในปี 1920 ในอังกฤษ นักเปียโนขอความช่วยเหลือจากคนกระซิบกระซิบเพื่อชำระวิญญาณที่ไม่สะอาดที่หลอกหลอนเขา

Director

Director

Cast

Similar titles

The Land (2021) เดอะ แลนด์
Convict (2014) รอวันประหาร
John Carter (2012) นักรบสงครามข้ามจักรวาล
Kajillionaire (2020) ลักเล็กพลิกล็อก
The Man from Earth (2007) คนอมตะฝ่าหมื่นปี
Walking Tall (2004) ไอ้ก้านยาว
Dead Silence (2007) อาถรรพ์ผีใบ้
Automata (2014) ล่าจักรกล ยึดอนาคต
Star Trek 2 The Wrath Of Khan (1982) สตาร์ เทรค 2 ศึกสลัดอวกาศ
I Origins (2014) หนึ่งรักในจักรวาล
Sex and the City (2008) เซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้
Collateral (2004) สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต