What's happening?

Video Sources 425 Views Report Error

  • Abandoned (2010) เชือดให้ตายทั้งเป็น
Abandoned (2010) เชือดให้ตายทั้งเป็น

Abandoned (2010) เชือดให้ตายทั้งเป็น

Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

หนังแอคชั่น ถ้าจะให้สนุกก็ต้องบู๊กันมันจัดเต็มซัดกันนัว หนังแฟนตาซี ถ้าจะให้สนุกก็ต้องมีเอฟเฟคแสงสีสวยงามตระการตา หนังดราม่า ถ้าจะให้สนุกก็ต้องซึ้งกินใจน้ำตาไหล หนังสยองขวัญ ถ้าจะให้สนุกก็ต้องน่ากลัวหลอนติดตา หนังระทึกขวัญ ถ้าจะให้สนุกก็ต้องลุ้นระทึกใจเต้นรัว แต่ถ้าจะให้สนุกแบบไม่กล้าละสายตา ก็ต้องมีหักมุมแบบคิดไม่ถึงกันบ้าง แต่หักมุมครั้งเดียวยังไม่หนำใจ ธรรมดาเกินไป มันก็ต้องหักซ้อนหักที่หักแล้วหักอีกจนต้องอึ้ง ยิ่งช่วงหลัง ๆ มานี้ หนังมักจะชอบสร้างแบบให้มีการหักมุมกันบ้าง และบางเรื่องก็สร้างแบบหักมุมหลายครั้งที่ดูแล้วต้องอึ้งกันเลยทีเดียวจะมีเรื่องอะไรกันบ้างมาดูกัน

เรื่องราวของหญิงคนหนึ่งที่พาแฟนมาที่โรงพยาบาลอห่งหนึ่ง เพื่อรักษาขาที่เจ็บ แต่ระหว่างที่เธอนั่งรอการรักษานั้น แฟนของเธอได้หายตัวไปอย่างลึกลับ เมื่อเธอสอบถามพยาบาล ก็บอกว่าเขาไม่ได้มาที่นี่ ทั้ง ๆ ที่เธอเป็นคนพามารักษาที่นี่แท้ ๆ เธอจึงทำทุกวิถีทางที่จะตามหาแฟนของเธอภายในโรงพยาบาลแห่งนี้ให้ได้ และก็ต้องตกใจเมื่อได้พบกับความจริงที่คาดไม่ถึง

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษนี้มีด้วยกันสองเรื่องซึ่งตอนที่ดูตัวอย่างแล้วน่าสนใจ หนังออกไปทางสยองขวัญ แต่พอได้ดูกลับกลายเป็นคนละเรื่องจากที่ดูในตัวอย่างจึงได้รู้ว่าดูผิดเรื่องแต่เมื่อได้ดูเรื่องนี้แล้วกลับไม่ผิดหวังเลยคิดว่ามาแนวคนหาย ออกตามหาทั่วๆไป แต่กลับไม่ใช่อย่างที่คิดและหักมุมแบบคิดไม่ถึง ถือว่าทำออกมาได้สนุกเกินคาด จากที่ไม่ได้ตั้งใจจะดู ซึ่งหนังเปิดเรื่องได้น่าสนใจดีจากนั้นก็ตัดเข้าเรื่องช่วงห้าชั่วโมงก่อนหน้าในช่วงแรกดำเนินเรื่องเรื่อยๆยังไม่ค่อยมีอะไรมากจากนั้นค่อยๆ น่าสนใจ ลุ้นระทึกขึ้นทีละน้อย เมื่อแฟนที่มารักษาขาที่นี่ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ ถือได้ว่าช่วงนี้แทบไม่มีช่วงที่น่าเบื่อเลยค่อยลุ้นเอาใจช่วยตัวละครหลักแทบทั้งเรื่อง ดูแล้วอึดอัดสงสารตัวละครดีโดยหนังพยายามทำให้คาดเดาเรื่องผิดอยู่ตลอดเวลา และค่อย ๆ เปิดเผยเรื่องราวช่วงท้าย ๆ เรื่อง ถือว่าหักมุมสองครั้งซ้อนแบบคิดไม่ถึงเลยแต่ก็มีจุดที่พอเดาเรื่องได้บ้างเล็กน้อยและมีจุดที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผลอยู่บ้าง

Original title Abandoned (2010) เชือดให้ตายทั้งเป็น

Director

Director

Cast

Similar titles

Firewall (2006) หักดิบระห่ำ แผนจารกรรมพันล้าน
Operation Hyacinth (2021) ปฏิบัติการไฮยาซินธ์
Mosquito State (2020)
Zodiac (2007) โซดิแอค ตามล่า…รหัสฆ่า ฆาตกรอำมหิต
The Accidental Detective In Action (2018)
Safe (2012) โคตรระห่ำ ทะลุรหัส
It’s Kind of a Funny Story (2010) ขอบ้าสักพัก หารักให้เจอ
The Iceman (2012) เชือดโหดจุดเยือกแข็ง
Forever My Girl (2018) เพลงจากใจ หัวใจไม่เคยลืมเธอ
Untogether (2018) ปรารถนาแห่งหัวใจ
Shall We Dance (2004) สเต็ปรัก…จังหวะชีวิต
The 33 (2015) 33 ใต้นรก 200 ชั้น