What's happening?

Video Sources 535 Views Report Error

  • Devil (2010) ปีศาจ

Synopsis

ในวันหนึ่งที่เมืองฟิลาเดลเฟียอยู่ๆก็เกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญเกิดขึ้นนั่นก็คือมีคนตกตึกเสียชีวิตจากชั้นที่35นั่นทำให้นักสืบบาวเดน(รับบทโดย Chris Messina)ต้องเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ตึกแห่งนี้ เพื่อสืบหาความจริงแต่ในขณะเดียวกัน ที่ตึกเดียวกันนี้กลับเกิดเหตุการณ์ลิฟต์ค้างขึ้นมา ทั้งๆที่ระบบทุกอย่างดูปกติดีทุกอย่าง โดยลิฟต์ที่ค้างนั้นมีผู้โดยสารที่ยังติดอยู่ในลิฟต์ทั้งหมด5คนประกอบไปด้วยเบน(รับบทโดย Bokeem Woodbine)รปภ.หน้าใหม่ของตึก,ซาร่า(รับบทโดย Bojana Novakovic)หญิงสาวคนหนึ่ง,วินซ์(รับบทโดย Geoffrey Arend) เซลล์แมนสุดกวน,หญิงชรา(รับบทโดย Jenny O’Hara)และแอนโทนี(รับบทโดย Logan Marshall-Green) ชายหนุ่มคนหนึ่ง เรื่องราวเหมือนจะเป็นการที่ลิฟต์ค้างตามปกติแต่ทุกครั้งที่ไฟในลิฟต์ดับลงชั่วขณะนั้นจะมีคนต้องตายทุกครั้งเมื่อไฟติด

เอาจริงๆมันลุ้นระทึกมากนะกับหนังเรื่องนี้ เราดูไปลุ้นไป ดูไปกรี๊ดไป เรียกได้ว่าเป็นชั่วโมงกว่าที่อัดแน่นมากๆ ไหนจะต้องคิดตามว่าใครกันนะที่เป็นปีศาจที่แฝงตัวอยู่ในกลุ่มผู้โดยสารที่ติดอยู่ในลิฟต์นั้น  ไหนจะต้องคอยระแวงว่า ปีศาจมันจะฆ่าใครเป็นรายต่อไป แล้วจะมีคนรอดชีวิตไปได้หรือไม่

อีกทั้งการรวมตัวของคนทั้ง 5 คนที่ติดอยู่ในลิฟต์นั้นยังไม่ใช่เรื่องบังเอิญอย่างที่เราคิดกันหรอกนะ เพราะใน 5 คนนั้นล้วนมีส่วนเกี่ยวพันกันทั้งสิ้น แล้วแต่ละคนก็ไม่ใช่คนดีอย่างที่เราเห็น ซึ่งทุกคนล้วนมีเรื่องราวที่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำร้ายร่างกายคนอื่นๆ หรือแม้กระทั่งทำให้ผู้อื่นตายไป แต่กลับไม่รับผิดชอบอะไรทั้งสิ้น แถมยังหนีปัญหาอีกด้วย ทั้งหมดนี้อาจจะเรียกได้ว่าเป็นหนังที่สอนให้เรารู้จักยอมรับความจริง และรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างที่มันควรจะเป็น อย่างที่เราเห็นในตอนท้ายของเรื่องที่แอนโทนี่ยอมรับความผิดที่ตัวเองได้กระทำไปนั้น นั่นทำให้ปีศาจต้องไว้ชีวิตเขาทั้งๆที่อยากเอาชีวิตเขาไปให้ได้

สำหรับหนังเรื่องนี้ ถ้าหากใครที่มีเวลาไม่มากนัก และยังชอบหนังแนวปีศาจสยองขวัญที่ไม่ได้น่ากลัวเลือดสาด หนังเรื่องนี้ก็น่าจะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แต่ถ้าหากคุณชอบหนังแนวฟีลกู๊ด หนังเรื่องนี้ก็อาจจะไม่ใช่แนวสำหรับคุณเลย แต่สำหรับเรา เราให้หนังเรื่องนี้สอบผ่านฉลุยเลย เรียกได้ว่าเป็นชั่วโมงกว่าที่คุ้มค่ามากๆ

ยังไงหนังแนวปีศาจก็ฆ่าไม่ตายจริงๆ เพราะมันสามารถแตกแขนงออกไปได้หลายทางมากๆ อย่างที่เราเคยพาทุกคนไปดูหนังเรื่อง ที่เป็นเรื่องราวของปีศาจที่แฝงอยู่ในตัวโดยที่ไม่รู้ตัวนั่นเอง แต่วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูหนังที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจอีกเช่นกัน แต่เป็นหนังเก่าที่เรียกได้ว่า พอเราได้ย้อนกลับไปดูมันก็ยังสามารถทำงานของมันได้เป็นอย่างดีเหมือนเดิมใน รีวิวหนัง Devil (ปีศาจ)  นั่นเอง

Original title Devil (2010) ปีศาจ

Director

Director

Cast

Similar titles

Underworld 5 Blood Wars (2016) มหาสงครามล้างพันธุ์อสูร
James Bond 007 Moonraker (1979) เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 11
Abduction (2011) พลิกโลกล่าสุดนรก
THE GIRL WITH ALL THE GIFTS (2016) เชื้อนรกล้างซอมบี้
Stray (2018) ผีอยากเป็นลูกคน
Hotel Mumbai (2018) มุมไบ เมืองนรกแตก
Awaken (2018)
Death Bell (2008) ปริศนาลับ โรงเรียนมรณะ
The Ledge (2011) เล่ห์กลลวงพิศวาส
Goal 2 Living the Dream (2007) โกล์ เกมหยุดโลก
The Man from Nowhere (2010) นักฆ่าฉายาเงียบ
The Transporter (2002) ขนระห่ำไปบี้นรก