What's happening?

Video Sources 56 Views Report Error

  • Kingdom of Heaven (2005) มหาศึกกู้แผ่นดิน
Kingdom of Heaven (2005) มหาศึกกู้แผ่นดิน

Kingdom of Heaven (2005) มหาศึกกู้แผ่นดิน

Your rating: 0
9 1 vote

เรื่องย่อ

“เป็นเวลาเกือบหนึ่งร้อยปีแล้วที่กองทัพคริสเตียนจากยุโรปยึดกรุงเยรูซาเล็มได้ยุโรปต้องทนทุกข์ทรมานจากการปราบปรามและความยากจนชาวนาและเจ้านายหนีไป ดินแดนศักดิ์สิทธิ์เพื่อค้นหาโชคลาภหรือความรอดอัศวินคนหนึ่งกลับบ้านเพื่อตามหาลูกชายของเขา “

ในหมู่บ้านห่างไกลในฝรั่งเศสในปี 1184 บาเลียน ( ออร์แลนโดบลูม) ช่างตีเหล็กและอดีตนักรบถูกหลอกหลอนโดยภรรยาของเขา (นาธาลีค็อกซ์) ฆ่าตัวตายเมื่อเร็ว ๆ นี้หลังจากสูญเสียลูกในครรภ์ นอกจากนี้เขายังเป็นที่รังเกียจของชาวบ้านเกือบทั้งหมดยกเว้นลอร์ดของหมู่บ้านลอร์ดบิชอปและเด็กฝึกงานช่างตีเหล็กของเขา วันหนึ่งกลุ่มนักรบครูเสดมาถึงหมู่บ้านเล็ก ๆ

และหนึ่งในนั้นเข้าใกล้ Balian และแนะนำตัวเองว่าเป็นพ่อของเขาบารอนก็อดฟรีย์แห่งอิเบลิน ( เลียมนีสัน ) Godfrey ขอให้ Balian กลับไปยังกรุงเยรูซาเล็มพร้อมกับเขา บาเลียนปฏิเสธและพวกครูเสดก็จากไป

นักบวชประจำเมือง ( Michael Sheen) น้องชายที่ทุจริตและอายุน้อยกว่าของ Balian พยายามอ้างสิทธิ์ในทรัพย์สินของ Balian เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้เขาเปิดเผยว่าเขาได้จัดเตรียมให้พวกครูเสดมาและพา Balian ไปกับพวกเขาและสั่งให้ภรรยาของ Balian ตัดศีรษะก่อนที่จะฝังศพ (เป็นธรรมเนียมปฏิบัติในสมัยนั้นสำหรับคนที่ฆ่าตัวตายซึ่งจะป้องกันไม่ให้พวกเขาขึ้นสู่สวรรค์)

ในความพยายามที่จะโน้มน้าวให้ Balian เดินทางไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ระหว่างการเผชิญหน้าบาเลียนในที่สุดก็เบื่อหน่ายกับพี่ชายลูกครึ่งและโกรธเคืองกับการเปิดเผยเรื่องการตัดหัวภรรยาผู้ล่วงลับของเขาฆ่าเขา นอกจากนี้ยังได้รับการกล่าวขวัญตลอดทั้งเรื่องว่า Balian เป็นบุคคลที่ไม่ใช้ความรุนแรงโดยใช้ความรุนแรงเพื่อปกป้องผู้บริสุทธิ์และในการป้องกันตัวเอง

แต่ในช่วงเวลานั้นของภาพยนตร์ที่เขามาถึงจุดแตกหักและฆ่าน้องชายของเขาด้วยความโกรธและตัดสินใจที่จะทำลายร่างของภรรยาที่ตายไปแล้ว จากนั้นบาเลียนเดินตามพ่อของเขาด้วยความหวังว่าจะได้รับการให้อภัยและการไถ่โทษสำหรับเขาและภรรยา

 

Original title Kingdom of Heaven (2005) มหาศึกกู้แผ่นดิน

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Rudolf the Black Cat (2016) รูดอล์ฟ เหมียวน้อยผจญเมือง
Unlocked (2017) ยุทธการล่าปลดล็อค
A Score to Settle (2019) ปิดบัญชีแค้น
Ben Hur (2016) เบน-เฮอร์
The Wolf’s Call (2019) ยุทธการฝ่าวิกฤติมหันตภัยใต้น้ำ
Avengement (2019) แค้นฆาตกร
Valerian (2017) วาเลเรียน พลิกจักรวาล
End of Watch (2012) คู่ปราบกำราบนรก
Hancock (2008) แฮนค็อค ฮีโร่ขวางนรก
Kamen Rider Heisei Generations Final Build & Ex-Aid with Legend Rider (2017) รวมพลมาสค์ไรเดอร์ บิลด์ & เอ็กเซด และลีเจนด์
Goosebumps 2 Haunted Halloween (2018) คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก 2 หุ่นฝังแค้น
Danger Zone (1996) ผ่านรกโซนเดือด