What's happening?

Video Sources 251 Views Report Error

  • Minuscule 2 Mandibles From Far Away (2019) หุบเขาจิ๋วของเจ้ามด ภาค2
Minuscule 2 Mandibles From Far Away (2019) หุบเขาจิ๋วของเจ้ามด ภาค2

Minuscule 2 Mandibles From Far Away (2019) หุบเขาจิ๋วของเจ้ามด ภาค2

Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

ไม่ใช่เรื่องเล็ก (ตั้งใจเล่นสำนวน) ในการสร้างภาพยนตร์ที่มีความยาวโดยไม่มีบทพูดแม้แต่บรรทัดเดียว และแม้แต่ภาพยนตร์เงียบมักใช้คำบรรยายเพื่อช่วยอธิบายส่วนสำคัญของเรื่อง ทว่าทีมงานที่อยู่เบื้องหลังภาคต่อของแอนิเมชั่นฝรั่งเศส Minuscule: Mandibles From Far Away (Minuscule 2 — Les Mandibules du Bout du Monde) ได้สร้างภาพยนตร์ที่ปราศจากบทสนทนาที่สมบูรณ์แบบขึ้นมาอีกครั้ง

ที่ชวนให้ติดตาม ชวนติดตาม และเพลิดเพลิน . ออกวางตลาดสำหรับเด็ก แต่ให้รางวัลสำหรับผู้ใหญ่อย่างเท่าเทียมกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ควรเป็นภาพยนตร์ฮิตขนาดกลางอีกเรื่องสำหรับสตูดิโอ Futurikon Films แม้ว่าอาจไม่ถึงระดับบ็อกซ์ออฟฟิศของภาพยนตร์ต้นฉบับปี 2013Minuscule สร้างขึ้นเพื่องบประมาณ 13 ล้านยูโร (15 ล้านเหรียญสหรัฐ) ผสมผสานการถ่ายภาพคนแสดงจริงเข้ากับแอนิเมชั่น 3 มิติในรูปแบบที่น่าทึ่งมากมาย โดยพาเราออกจากหุบเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะทางตะวันออกของฝรั่งเศสไปยังใจกลางทะเลแคริบเบียน มัคคุเทศก์ของเราเป็นกลุ่มแมลงตาตลกอีกครั้ง รวมถึงตระกูลเต่าทอง มดฝูงเล็ก

และแมงมุมตัวน้อยน่ารักที่มีรสนิยมในดนตรีคลาสสิก คราวนี้ มีเต่าทองตัวหนึ่งติดอยู่ในกล่องครีมเกาลัดกระป๋องที่ส่งจากหมู่บ้านเล็กๆ ในฝรั่งเศสไปยังร้านอาหารริมชายหาดในกวาเดอลูป พ่อของแมลงไล่ตามเขา และในไม่ช้าทั้งสองก็ถูกกักขังอยู่ในป่าเขตร้อนที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่แปลกใหม่ที่อันตรายทุกชนิด: ตั๊กแตนตำข้าวที่มีพลังสะกดจิต หนอนผีเสื้อที่เต็มไปด้วยก๊าซพิษ และทารันทูล่าเนื้อนุ่มที่หิวโหยสำหรับอาหารมื้อต่อไปภาพยนตร์ Minuscule ซึ่งเป็นผลงานของนักเขียน-ผู้กำกับ-อนิเมเตอร์ Thomas Szabo และ Helene Giraud ที่นำแนวคิดนี้มาสู่ทีวีฝรั่งเศสเป็นครั้งแรก

คือการได้ชมวิธีที่ผู้สร้างภาพยนตร์เล่นอย่างต่อเนื่อง (ก้นบุหรี่กลายเป็นสิ่งที่ผ่านไม่ได้ในทันใด) สิ่งกีดขวาง iPad และลำโพงขนาดเล็กถูกเปลี่ยนเป็นระบบเสียงขนาดยักษ์) ความสมจริง (แมลงทั้งหมดเป็นการ์ตูน แต่แสดงในสภาพแวดล้อมจริงด้วยตัวละคร 3 มิติที่หุ้มห่อไว้ในฉากหลังที่ถ่ายภาพ) และการเล่าเรื่องที่ไร้คำพูดซึ่งอาศัยเพียงภาพและเสียงเท่านั้น สิ่งหลังนี้อาจเป็นแง่มุมที่น่าประทับใจที่สุดของแฟรนไชส์ ​​​​Minuscule

โดยหลีกเลี่ยงคำพูดที่น่าสยดสยองและการล้อเลียนที่ไม่หยุดนิ่งของภาพยนตร์แอนิเมชั่นเกือบทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ที่สร้างขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา (ตัวอย่างล่าสุดอีกเรื่องหนึ่งคือเรื่องมินิมัลลิสต์ที่น่ารักของ Michael Dudok de Wit เรื่อง The Red Turtle ซึ่งผลิตในฝรั่งเศสด้วย) Minuscule ยังคงสร้างความตึงเครียดและอารมณ์โดยปราศจากบทสนทนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนท้ายที่เต่าทองสาวตกอยู่ในอาการโคม่า โดยกระตุ้นให้แมลงอื่นๆ ปรุงยาจากพืชและสัตว์ในท้องถิ่น

 

Director

Director

Cast

Similar titles

StreetDance All Stars (2013) เต้นๆโยกๆ ให้โลกทะลุ 3
Pets United (2020) เพ็ทส์ ยูไนเต็ด ขนปุยรวมพลัง
Hitman Agent Jun (2020) มือสังหารสายอาร์ต
Overboard (2018) ผัวแบบนี้ น้องไม่ได้ขอ
Kingsman The Secret Service (2014) คิงส์แมน โคตรพิทักษ์บ่มพยัคฆ์
Zombie Tidal Wave (2019) ซอมบี้โต้คลื่น
My Boss My Hero (2006) สั่งเจ้าพ่อไปสอนหนังสือ
Frankie and Johnny (1991) สั่งหัวใจ อย่าให้มีเครื่องหมายคำถาม
Leyla Everlasting (2020) ภรรยา 9 ชีวิต
Mad Monkey Kung Fu (Feng hou) (1979) ถล่มเจ้าสำนักโคมเขียว
Little Monsters (2019) ซอมบี้มาแล้วงับ
Three Billboards Outside Ebbing Missouri (2017) 3 บิลบอร์ด ทวงแค้นไม่เลิก