What's happening?

Video Sources 323 Views Report Error

  • Molly's Game (2017) เกม โกง รวย
Molly’s Game (2017) เกม โกง รวย

Molly’s Game (2017) เกม โกง รวย

Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

หลังๆ มานี้เราได้เห็นหนังที่มีตัวเอกเป็นสาวแซบ สาวเก่งเยอะมาก และนี่เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่นางเอกแซบเวอร์ Molly’s Game เกม โกง รวย จากโปรเจ็กต์ “หนังผมไม่เล็กนะครับ” หนังที่สร้างจากเรื่องจริงของผู้หญิงที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุด!!!

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเรื่องนี้ มาดูเทรลเลอร์กันก่อน

หนังเล่าถึงชีวิตของ มอลลี่ บลูม ที่วัยเด็กเคยเป็นตัวแทนนักกีฬาสกีโอลิมปิก ที่ชีวิตพลิกผันมาสู่การเป็นสาวคุมบ่อนการพนัน จนกระทั่งกลายเป็นเศรษฐีนีผู้มีรายได้มากกว่าปีละ 120 ล้านบาท แต่เมื่อ FBI ต้องการตัวเธอ เรื่องราวทุกอย่างที่เคยสวยงามกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เกิดอะไรขึ้นบ้าง เธอจะเป็นยังไงต่อไป ต้องติดตามชมกันค่ะ แต่ก่อนจะไปดู เรามาอุ่นเครื่องกับ 5 เรื่องน่ารู้เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมกันค่ะ

  1. นี่ไม่ใช่หนังแฉกลโกง แต่มันคือหนังชีวิตสุดแซบ!

ใครคาดหวังว่าจะได้เห็นฉากกลโกงแบบเพชรตัดเพชร หรือบอกสูตรเด็ดการเล่นโป๊กเกอร์แบบหนังเซียนไพ่เรื่องไหนๆ แล้วละก็ ลืมไปได้เลยค่ะ หนังไม่ได้เน้นไปที่วิธีการเล่น ไม่ได้มาเอาชนะกันด้วยกลไกใดๆ แต่หนังล้วงลึกความเป็นมาเป็นไปของสาวแซบที่พลิกผันมาเป็นคุมบ่อนอย่างมอลลี่ ที่ชีวิตเธอขึ้นๆ ลงๆ ไม่น่าเบื่อเลยจริงๆ จากแต่ก่อนที่เราจะเห็นหนังที่พูดถึงมุมมองนักพนัน แต่หนังเรื่องนี้เล่าถึงเจ้าแม่คุมบ่อน ซึ่งมีอะไรเจ๋งกว่าที่เราคิด (เล่ามากว่านี้ไม่ได้ เดี๋ยวสปอยล์แล้วจะงานเข้า)

Molly’s Game: From Hollywood’s Elite to Wall Street’s Billionaire Boys Club, My High-Stakes Adventure in the World of Underground Poker คือชื่อของหนังสืออื้อฉาวสุดๆ ที่เคยถูกตีพิมพ์ (ชื่อยาวไปไหน?) เขียนโดยมอลลี่เองนี่แหละ โดยบอกเล่าเรื่องราวสุดทึ่งของมอลลี่ บลูม เจ้าของฉายาเจ้าหญิงโป๊กเกอร์ คนคุมบ่อนลับที่มีทั้งผู้บริหาร เซเลบ และเหล่าดาราดังมากมายเข้าร่วม แค่นี้ก็น่าสนใจแล้ว

  1. นางเอกแบกรับหนังทั้งเรื่องไว้ แต่ไม่มีพลาด!

ในเมื่อมันเป็นหนังเกี่ยวกับชีวิตคนคนนึง แน่นอนว่าเรื่องทั้งหมดก็จะไปตกหนักอยู่ที่คนที่รับเล่นบทนั้น ซึ่งเจสสิกา แชสเทน ที่มารับบทมอลลี่ บลูม นั้นเอาอยู่ตั้งแต่ต้นเรื่อง! ตั้งแต่เป็นวัยรุ่น นักกีฬา แต่งตัวโทรมๆ พัฒนามาเป็นสาวสวยดูกร้านโลก จนมาดูน่าสงสารน่าเอาใจช่วย หรือขนาดโดนซ้อมยังเริ่ดอะคิดดู ถามว่าดีแค่ไหน การันตีได้จากการเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 75 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ประเภทดราม่า ซะด้วยนะ

  1. การันตีบทดี จากการเข้าชิงลูกโลกทองคำและอีกหลายรางวัล

ต้องบอกว่าเรื่องนี้รายละเอียดยิบย่อยเยอะมาก ทั้งเรื่องของโป๊กเกอร์ แวดวงการทำธุรกิจ และกฎหมาย ทำให้บทพูดยาวมากเวอร์ ดูไปก็ยอมใจในความจำนักแสดงมากๆ อ่านซับไตเติ้ลกันตาลายแทบไม่ทัน แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้ทำให้อรรถรสของหนังเสีย ทุกครั้งที่นางเอกพูดเราจะลุ้นตามไปด้วยซ้ำ บทครบรส ทั้งดราม่าชีวิต ปมครอบครัว เรื่องหนักๆ เรื่องซึ้งน้ำตาซึมก็มี ฉากให้ขำก็พอมีอยู่บ้าง บทดีถึงขนาดเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม สาขาดราม่า ที่ได้แอรอน ซอร์กิน เป็นทั้งผู้กำกับและมือเขียนบท ที่เคยฝากผลงานมาแล้วใน Steve Jobs และ Social Network ใครเป็นแฟนสองเรื่องนี้ ห้ามพลาด Molly’s Game เลยค่ะ

  1. “nobody’s perfect” ล้มแล้วก็ลุกสิ ชีวิตก็แค่สะดุดกิ่งไม้

เรื่องนี้ไม่ใช่แค่จะมาเล่าชีวิตในวงการพนันอย่างเดียวซะหน่อยนะ แต่มีประโยคแซบแคปให้ด้วย ที่เรียกว่าเป็นคติของเรื่องที่อยากฝากปิดท้ายไว้ เตือนใจได้ทุกเรื่อง อย่าง “nobody’s perfect” “ก็แค่สะดุดกิ่งไม้” คนเราไม่ตายง่ายๆ ล้มได้ก็ลุกได้ คิดซะว่าชีวิตแค่สะดุดกิ่งไม้เท่านั้นเอง

Director

Director

Cast

Similar titles

To Be Number One (1991) เป๋ห่าวเป็นเจ้าพ่อ
Pig (2021)
The Last Runway (2018) หน่วยกล้าล่าทรชน
San Andreas (2015) มหาวินาศแผ่นดินแยก
District 9 (2009) ยึดแผ่นดิน เปลี่ยนพันธุ์มนุษย์
Demonic (2015) บ้านกระตุกผี
Despicable Me 3 (2017) มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3
Second Opinion (2018) ความคิดเห็นที่สอง
Sniper Assassin’s End (2020) นักล่าสไนเปอร์
Funny Games (2007) เกมหฤหรรษ์ วันหฤโหด
You, Me and Dupree (2006) ฉัน, เธอและเกลอแสบนายดูพรี
Full Throttle (1995) ยึดถนน..เก็บใจไว้ให้เธอ