What's happening?

Video Sources 272 Views Report Error

  • Ong-bak 2 (2008) องค์บาก 2
Ong-bak 2 (2008) องค์บาก 2

Ong-bak 2 (2008) องค์บาก 2

Your rating: 0
5 1 vote

เรื่องย่อ

เรื่องนี้ถ่ายทำในสยามในศตวรรษที่ 15 ในรัชสมัยของบรมราชาธิราชที่ 2 แห่งอาณาจักรอยุธยา (ครองราชย์ พ.ศ. 1424–1448) เถียนบุตรชายของขุนนางพระเจ้าสีหเดโชปรารถนาที่จะเป็นนักรบเหมือนบิดาของเขา แต่ด้วยความรังเกียจเขาจึงถูกบังคับให้เรียนเต้นรำแทนทักษะการต่อสู้ ในขณะเดียวกันลอร์ดราชเสนาซึ่งเป็นขุนศึกผู้ทรยศส่งมือสังหารไปสังหารครอบครัวของสีหเดโช เถียนผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวในการสังหารหมู่สามารถหลบหนีได้และเขาสาบานว่าจะแก้แค้นราชเสนา เถียนถูกจับโดยกลุ่มพ่อค้าทาสซึ่งโยนเขาลงไปในสระน้ำพร้อมกับจระเข้ตัวใหญ่เมื่อเขาพิสูจน์ว่าไม่สามารถควบคุมได้ ในเวลานั้นผาบีกครุฑ (“ผาปีกครุฑ”) กลุ่มนักรบที่เชี่ยวชาญในศิลปะการต่อสู้ของเอเชียต่างๆ ก็แสดงตัวและโจมตีพ่อค้าทาส เชอนังหัวหน้ากลุ่มช่วยเถียนด้วยการขว้างมีดให้เขาซึ่งเตียนใช้ฆ่าจระเข้ เชอนังรู้สึกทึ่งกับความสามารถทางร่างกายและความมุ่งมั่นที่แท้จริงของเด็กชายเชอนังจึงพาเถียนไปพบกับคุณพ่อเซงปาผู้ปลอบประโลมที่อ้างว่าเถียนถูกกำหนดให้เป็นนักรบที่ยิ่งใหญ่ เชอนังรับเตียนเป็นลูกชายของเขาและให้ลูกน้องของเขาฝึกฝนเขาในศิลปะการต่อสู้แบบเอเชียประเภทต่างๆ รวมถึงมวยไทยและกระบี่กระบอง เคนจุสึของญี่ปุ่นและนินจุทสึอินเดีย กะลาริปายัตตู มาเลย์ซิลัตรวมถึงศิลปะการต่อสู้แบบต่างๆของจีน เถียนยังเรียนรู้ที่จะใช้อาวุธเช่นนินจาโต, คาทาน่า, เจี้ยน, เต๋า, ทัลวาร์, นันจากุ, เชือกโผและไม้เท้าสามส่วน เมื่อเถียนอายุมากขึ้นเขาก็กระตือรือร้นที่จะเริ่มแสวงหาการแก้แค้น ด้วยความช่วยเหลือจากผาปีกครุฑ เขาติดตามพ่อค้าทาสที่กดขี่เขาและสังหารพวกเขา หลังจากนั้นเขาก็ปลอมตัวเป็นนางรำและแทรกซึมเข้าไปในวังของพระเจ้าราชเสนาเพื่อลอบสังหารขุนศึก หลังจากเห็นได้ชัดว่าเขาฆ่าราชเสนาแล้วเขาก็กลับไปที่หมู่บ้านผาผึ้งครุธ ซึ่งเขาถูกโจมตีโดยมือสังหารที่สวมหน้ากากหลายคน

หลังจากเอาชนะระลอกคลื่นสังหารในที่สุดเขาก็ได้พบกับการจับคู่ของเขาโดยภูติสังขะ (“อีกาผี”) นักศิลปะการต่อสู้ที่น่าเกรงขาม หลังจากภูติสังขะจากไปไม่นานเตียนก็พบว่าตัวเองถูกล้อมไปด้วยทหารของราชเสนา ปรากฎว่าราชเสนารอดพ้นจากการพยายามลอบสังหารเพราะสวมเสื้อคลุมหุ้มเกราะใต้เสื้อคลุม จากนั้นราชเสนาก็เผยให้เถียนฟังว่าจริงๆแล้วเชอนังคือนักรบสวมหน้ากากที่ฆ่าพ่อของเทียนเมื่อหลายปีก่อน เชอนังอธิบายเทียนว่าเขาต้องเชื่อฟังราชเสนาไม่เช่นนั้นขุนศึกจะส่งกองทัพไปทำลายผาบีกครุฑ ขณะที่เถียนไม่เต็มใจต่อสู้กับเชอนังฝ่ายหลังก็ตรึงเขาไว้กับพื้นยอมรับว่าเขาเป็นลูกชายบุญธรรมของเขาและขอให้เขาฆ่าเขาและล้างแค้นให้กับพ่อของเขา จากนั้นเชอนังทำให้ดาบของเถียนฟันและเฉือนคอของเขาฆ่าตัวตาย

 

เป็นยังไงกันบ้างเพื่อนๆ กับการรีวิว หนังออนไลน์เรื่องนี้ สนุกเท่าภาคที่แล้วมาหรือเปล่าคะ จะบอกให้เลยนะคะว่าองค์บากมีทั้งหมด 3 ภาค เลยนะเพื่อนๆ เอาล่ะ ต้องไปดูให้หมดทุกภาคเลยนะคะจะได้รู้ว่าสนุกและมันส์มากแค่ไหนหนังออนไลน์ที่เพื่อนๆ รับชมผ่านเว็บ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ได้บ่งบอกถึงความเป็นไทยอย่างมาก ทั้งศิลปะการต่อสู้และเนื้อหาของหนังและยิ่งได้นักแสดงที่เต็มไปด้วยความสามารถมารับบทในเรื่องอีกต่างหาก หนังเก่าเล่าใหม่เรื่องนี้ไม่ดูไม่ได้แล้ว

 

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Agent Vinod (2012) เอเจ้นท์ วิโนท พยัคฆ์ร้าย หักเหลี่ยมจารชน
Black & White The Dawn of Justice (2015) คู่มหาประลัย ไวรัสล้างโลก
Proud of Love (2021) อย่าหยิ่งยะโสเกินไป
Late Autumn (2010) ครั้งหนึ่ง ณ ฤดูแห่งรัก
Dangerous Years (1996) เด็กเสเพล
Hitman Agent Jun (2020) มือสังหารสายอาร์ต
Cop Out (2010) คู่อึดไม่มีเอ้าท์
Drug War (2012) เกมล่า ลบเหลี่ยมเลว
Kick Ass 2 (2013) เกรียนโคตรมหาประลัย ภาค 2
Batman & Robin (1997) แบทแมน & โรบิน
Venom 2 Let There Be Carnage (2021) เวน่อม 2
Kapi (2010) กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว