What's happening?

Video Sources 334 Views Report Error

  • Revolver (2005) เกมปล้นโกง
Revolver (2005) เกมปล้นโกง

Revolver (2005) เกมปล้นโกง

Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

จอมพนันและจอมหลอกลวงเงินชาวบ้าน เจค กรีน (เจสัน สเตทแธม) อยู่กับพวกคนชั่วเสมอ เขาต้องติดคุกถึง 7 ปี เพราะกลายเป็นแพะรับผิดแทนคนเลวอย่าง โดโรธี มาชา (เรย์ ลีอ็อตต้า) หลังจากเขาได้รับการปล่อยตัว ก็ไม่มีใครเอาชนะเขาได้ เนื่องจากกลโกงลับสุดยอดที่เขาเรียนรู้จากเพื่อนนักโทษลึกลับ 2 คน เขาพร้อมแล้วที่จะกลับมาท้วงความแค้นคืน

มาชากำลังวางแผนที่จะกำจัดคู่แข่งอำมหิตของเขาที่ชื่อ ลอร์ดจอห์น (ทอม วู) และยอมเสี่ยงเอาเครดิตของเขาแลกกับยาเสพติดล็อตใหญ่กับแซม โกลด์ผู้ทรงอำนาจ เจคไปเยี่ยมมาชาที่บ่อนคาสิโนของเขาและทำให้เขาอับอายต่อหน้าคนอื่นในเกมแห่งโอกาส มาชากลัวว่าจะเหตุซ้ำรอยก็เลยส่งลูกน้องเพื่อดูแลเจค

ชีวิตของเขาได้รับการช่วยเหลือจาก แซ็ค (วินเซนต์ พาสโทร) ร่วมกับคู่หูไร้อารมณ์ของเขาที่ชื่อ เอวี่ (อังเดร เบนจามิน) ซึ่งเสนอว่าจะปกป้องเจค แม้ว่าอาจจะเป็นสิ่งที่ผิด แต่เจคก็ยอมรับข้อเสนอนั้น ไม่ช้าเขาก็พบว่าตัวเองกำลังเล่นเกมส์สุดท้ายที่เขาต้องการจะเล่น มีอันตรายทุกการเคลื่อนไหว แต่อันตรายชิ้นใหญ่สุดมาจากแหล่งที่เหนือความคาดคิดโดยสิ้นเชิง

 

ก่อนที่จะมองหาความหมายในบางสิ่งบางอย่างก่อนอื่นคุณต้องค้นหารายละเอียดทั้งหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องนี้เกี่ยวกับภาพวาด “Revolver” คำอธิบายของภาพยนตร์มีค่าควรพิจารณาในรายละเอียดเพิ่มเติม

 

เจคกรีนใช้เวลา 7 ปีในคุกและมาสู่อิสรภาพ ก่อนคุก Jake กำลังเดือดร้อน ในเวลานั้นการพนันเป็นสิ่งผิดกฎหมายในเมือง ไม่มีกฎระเบียบใด ๆ ในพวกเขา แต่พวกเขาสามารถนำรายได้ที่ดีให้กับผู้เข้าร่วม แต่พวกเขาเป็นอันตรายมาก ผู้จัดงานหลักของ mafia การพนันคือ Mack – เจ้านายของนรก ก่อนเริ่มเกมหนึ่งเจ้านายสูญเสียผู้ติดตามของเขาเจคกรีนเลือกที่จะเปลี่ยนเขา เจคต่อต้านกิจกรรมดังกล่าว แต่กลุ่มอาชญากรไม่ต้องการให้เขาไปยิ่งกว่านั้นพวกเขาเริ่มคุกคามครอบครัวของพี่ชายเจค สีเขียวเห็นด้วย เขานั่งลงที่โต๊ะเล่นและชนะ แต่ชัยชนะของเขาเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่อง

 

หลังจากเกมการดับเพลิงเริ่มขึ้นในห้องโถงและในขณะที่การยิงยังดำเนินอยู่เงินที่อยู่ในสเตคจะหายไปอย่างลึกลับ

 

สองสัปดาห์ต่อมากรีนกำลังถูกสอบสวนโดยตำรวจ กลุ่มอาชญากรมั่นใจว่าเจคสามารถส่งมอบพวกเขาและเริ่มคุกคามครอบครัวของน้องชายอีกครั้งด้วยเหตุนี้ลูกสาวเขยของกรีนจึงถูกฆ่าตาย เจคไม่ได้บอกว่าเกมนี้จัดโดยมากิและได้รับโทษจำคุก 7 ปี

 

เขาใช้เวลาเจ็ดปีในการถูกขังเดี่ยว เพื่อนบ้านของ Jake กลายเป็นผู้เล่นหมากรุกและพ่อมด ตลอดเวลาว่างของเขากรีนกำลังศึกษาวรรณกรรมเกี่ยวกับหมากรุกและการพนัน มันแลกเปลี่ยนบันทึกกับเพื่อนบ้านในหน้าหนังสือและต่อมาพวกเขาก็สร้าง “สูตรสากล” มันไม่เพียง แต่สามารถนำมาใช้ในเกมใดก็ได้ แต่เสมอและทุกที่ที่จะชนะ

 

ตามข้อสรุปกรีนใช้ “สากลสูตร” เพื่อให้รวยโดยดึงเงินมาให้มากที่สุดจากหัวหน้ามากิ ในเรื่องนี้เขาได้รับความช่วยเหลือจากพี่ชายที่มีคะแนนของตัวเองสำหรับหัวหน้าอาชญากร Maki กังวลเกี่ยวกับความทะเยอทะยานที่เพิ่มขึ้นของกรีนและต้องการที่จะฆ่าเขา

 

ณ จุดหนึ่ง Jake เป็นลมและตกลงไปโรงพยาบาล หลังจากกลับถึงบ้านนักฆ่ารับจ้างจากกลุ่มมากิกำลังรอเขาอยู่ ในการยิงพี่ชายของเจคเสียชีวิต กรีนเองก็ได้รับการช่วยเหลือจากชายชื่อซัค เจคเข้าชมรมหมากรุกซึ่งเขาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเอวี พวกเขาแสดงการทดสอบของเขาที่เป็นสีเขียว – เขาป่วยหนัก และพวกเขาไม่ปล่อยให้เขาเลือกที่จะทำสิ่งที่พวกเขาพูดในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่

 

สาระสำคัญของภาพยนตร์เรื่อง “Revolver” นั้นยากที่จะเข้าใจ แต่มันก็คุ้มค่าที่จะลองดู

Original title Revolver (2005) เกมปล้นโกง

Director

Director

Cast

Similar titles

Blind (2017) เล่ห์รักบอด
How the Grinch Stole Christmas (2000) เดอะกริ๊นช์ ตัวเขียวป่วนเมือง
Dangal (2016) แดนกัล
Addicted (2014) ปรารถนาอันตราย
The Bling Ring (2013) วัยร้าย วัยลัก
The Hitcher (2007) คนนรกโหดข้างทาง
The Captain (2019) เดอะ กัปตัน เหินฟ้าฝ่านรก
Unrest (2017) อันเรสท์
Infernal Affairs III (2003) ปิดตำนานสองคนสองคม ภาค 3
Wild Dog (2021)
Searching for the Elephant (2009) ชู้ กัญชา ราคะ
Extracurricular Activities (2019) หลักสูตรเสริม