What's happening?

Video Sources 296 Views Report Error

  • Sakura Saku Blossoms Bloom (2014)

Synopsis

ชุนสุเกะ โอซากิดูเหมือนมนุษย์เงินเดือนธรรมดาๆ เขาทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายขายของผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ เขาได้รับการยอมรับจากการทำงานของเขาที่บริษัท แต่เป็นเวลาหลายปีแล้วที่เขาไม่ได้พูดคุยกับอากิโกะภรรยาของเขา Daisuke ลูกชายของ Shunsuke ถูกไล่ออกจากโรงเรียนมัธยมเพราะเขาปฏิเสธที่จะไปโรงเรียน ตอนนี้เขาอายุ 20 ปีและใช้เวลาทั้งวันไม่ทำอะไรเลย ซากิโกะ ลูกสาวของชุนสุเกะยิ้มให้เขาเมื่อเธอต้องการเงิน พ่อของชุนสุเกะ ชุนทาโร่ อายุ 80 ปี ชุนสุเกะเคารพพ่อของเขา วันหนึ่ง ชุนทาโรได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคอัลไซเมอร์ จากนั้น ชุนทาโรก็เริ่มเล่าถึงความทรงจำในวัยเด็กของเขากับลูกชายซึ่งไม่เคยได้ยินมาก่อน ชุนสุเกะจึงตัดสินใจเดินทางไปบ้านเกิดของพ่อพร้อมทั้งครอบครัวเพื่อเรียกความรักกลับคืนมา ~~ จากเรื่องสั้น “ซากุระ ซากุระ” โดย มาซาชิ ซาดะ

 

พระเอกซื่อจนอยู่ขอบเหวของความบื้อ เป็นคนทื่อๆแค่เห็นหน้าก็ฮานางเอกเป็นคนไม่สู้คน แต่กลับกล้าหาญจนอดเอาใจช่วยไม่ได้ (เจ๊กงสวยวันสวยคืนจริงๆ)สมาชิกในหมู่บ้านก็เป็นจำพวกแม่บ้านขี้เมาท์ ส่วนสามีของแต่ละบ้านก็ก๊งเหล้าวันเว้นวันให้เมียได้บ่นแต่แล้วก็เหมือนโดนเบรกหัวทิ่ม เพราะท่ามกลางความพาสเทลและความตลก กลับมีเรื่องฆาตกรต่อเนื่องมาเบรคอารมณ์สะดุดใจมากๆ ยิ่งดูยิ่งชอบ โดยเฉพาะตอนที่สามของเมื่อวาน เล่นเอาเรานอนไม่หลับจนนึกว่าดูซีรีส์เขย่าขวัญเลยทีเดียว

(ไม่ถือว่าสปอยนะคะ เพราะเปิดเรื่องมาก็มีคดีฆาตกรรมแล้ว)

 

ชีวิตการทำงานของ Shunsuke Osaki ประสบความสำเร็จหลังจากประสบความสำเร็จ แต่ในบางจุดครอบครัวของเขาก็เริ่มหลุดมือไปข้างทาง ในขณะที่พ่อที่แก่ชราของเขาเริ่มแสดงสัญญาณของภาวะสมองเสื่อม ชุนสุเกะจึงพาครอบครัวไปเที่ยวด้วยความพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะดึงพวกเขามารวมกันก่อนที่จะสายเกินไป ผลงานดัดแปลงของผู้กำกับ มิตสึโตชิ ทานากะ เรื่องสั้นของ Masashi Sada ในชื่อเดียวกัน ได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และเพลงยอดเยี่ยมจากงาน 1st Asia International Film Festival ในไทเป ซากิโกะ ลูกสาวของชุนสุเกะยิ้มให้เขาเมื่อเธอต้องการเงิน พ่อของชุนสุเกะ ชุนทาโร่ อายุ 80 ปี ชุนสุเกะเคารพพ่อของเขา วันหนึ่ง ชุนทาโรได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคอัลไซเมอร์ จากนั้น ชุนทาโรก็เริ่มเล่าถึงความทรงจำในวัยเด็กของเขากับลูกชายซึ่งไม่เคยได้ยินมาก่อน ชุนสุเกะจึงตัดสินใจเดินทางไปบ้านเกิดของพ่อพร้อมทั้งครอบครัวเพื่อเรียกความรักกลับคืนมา ~~ จากเรื่องสั้น “ซากุระ ซากุระ” โดย มาซาชิ ซาดะ

 

 

Original title Sakura Saku Blossoms Bloom (2014)

Director

Director

Cast

Similar titles

Outlaw King (2018) กษัตริย์นอกขัตติยะ
Satan’s Slaves (Pengabdi Setan) (2017) เดี๋ยวแม่ลากไปลงนรก
Thai Ban The Series (2017) ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ภาค 1
Bombshell (2019) แฉกระฉ่อนโลก
Peter Rabbit (2018) ปีเตอร์ แรบบิท
The Forty-Year-Old Version (2020) 40 ยังเจ๋ง
Still Missing (2020) พราก
Citation (2020) ฟ้อง
Out of Time (2003) พลิกปมฆ่า ผ่านาทีวิกฤต
Adam (Quad) (2020) อดัม
Bad Ass 2 (2014) เก๋าโหดโคตรระห่ำ 2
Chrysalis (2007) คนระห่ำเปลี่ยนสมองลุย